Nintendo bỏ túi thêm 7 tỷ USD nhờ thành công của Pokemon Go

| 11/07/2016 21:59

Thành công của Pokemon Go đã giúp Nintendo tăng giá trị thêm khoảng gần 11 tỷ USD kể từ lúc game này được phát hành đến giờ, mặc dù trò chơi này hiện mới chỉ được phát hành ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Hai phiên tăng điểm liên tiếp giúp giá trị vốn hóa của Nintendo – nhà sản xuất game đến từ Nhật Bản – tăng thêm 718 tỷ yên, tương đương 7,1 tỷ USD.

Cổ phiếu Nintendo bắt đầu tăng điểm mạnh vào phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước (8/7), sau khi gã khổng lồ Nhật Bản phát hành Pokemon Go trên các thiết bị di động Android và iOS.

Sau hai ngày nghỉ cuối tuần, kết thúc phiên giao dịch sáng nay (11/7), cổ phiếu Nintendo giao dịch trên sàn chứng khoán Tokyo lại tiếp tục tăng điểm và đã tăng kịch trần 25% lên 20,260 Yên (tương đương 198.41 USD).

Nintendo bỏ túi thêm 7 tỷ USD nhờ thành công của Pokemon Go - ảnh 1

Giá trị vốn hóa của Nintendo (Nguồn: Blooomberg).

Nintendo hiện được định giá 2,87 nghìn tỷ Yên, hay 28 tỷ USD, tăng 63,7% so với giá trị 17,1 tỷ USD khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ tư tuần trước.

Mặc dù Pokemon Go đã giúp cổ phiếu Nintendo tăng giá khủng khiếp do Nintendo sẽ được nhận khoảng 30% doanh thu từ trò chơi này, nhưng vẫn còn phải chờ đợi rất lâu nữa giá cổ phiếu của gã khổng lồ game Nhật mới lấy lại được phong độ trước kia. Vào 30/10/2007, khoảng một năm sau khi hệ máy Wii ra đời, giá cổ phiếu của Nintendo đã đạt đỉnh 625 USD/cổ phiếu, giúp công ty được định giá 79.9 tỷ USD.

Theo báo cáo, Pokemon Go hiện đã được cài trên 5% điện thoại Android ở Bắc Mỹ. Tổng kết lại, kể từ khi phát hành đến nay, Pokemon Go đã giúp Nintendo tăng thêm gần 11 tỷ USD giá trị. Tuy nhiên, Pokemon Go phải tạo ra doanh thu khoảng 140 triệu USD đến 196 triệu USD mỗi tháng mới có tác động đáng kể đến lợi nhuận của Nintendo, theo nhận định của giới chuyên môn. Theo giới phân tích, Pokemon Go có thể kiếm được 3.9 triệu USD đến 4.9 triệu USD trong ngày đầu phát hành, mà con số này dự kiến có thể tăng lên đáng kể khi trò chơi này được phát hành toàn cầu.

Ra đời từ năm 1889, Nintendo là công ty game lâu đời nhất Nhật Bản và là công ty phát hành video game lớn nhất thế giới xét về doanh thu. Nintendo có nhiều trò chơi nổi tiếng trên toàn thế giới như series Mario, The Legend of Zelda.

Fanpage: https://www.facebook.com/Pokemon.G0.VietNam/

Thảo luận Pokemon GO trên group Facebook tại đây

>>> Pokemon GO - Hướng dẫn về cách cài đặt và bắt pokemon

Tổng hợp

Bạn nên đọc:

Nintendo lên kế hoạch đem tất cả các thương hiệu lên mobile

Giám đốc Nintendo cho biết hãng game này đang tìm giải pháp để tăng cường sự phát triển của mình trong lĩnh vực game dành cho di động và có thể tiến xa hơn nữa...

Pokemon Go được hỏi mua giá 1.000 tỷ đồng về Việt Nam là thông tin 'thêu dệt'

Đừng nghe theo những thông tin trên mạng cho rằng NPH Việt Nam liên hệ mua Pokemon GO, hãy yên tâm chơi bản Global.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.