Những từ khóa được người Việt tìm kiếm nhất nhất trên Google năm 2017

Trinh Trần | | 14/12/2017 17:09

“Cách đăng nhập facebook”, “Sống chung với mẹ chồng”, “Người phán xử”, “Lạc Trôi”... là những từ khóa “hot” nhất trong năm 2017 tại Việt Nam.

Google Việt Nam vừa công bố bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm nhiều nhất năm 2017. Có 9 mục từ khóa được thống kê bao gồm: Tìm kiếm nổi bật, Tin trong nước, Tin quốc tế, Ứng dụng, Nhân vật, Bài hát, Phim truyện, Chương trình truyền hình và Lễ hội.

Có thể nói, bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm nhiều nhất năm 2017 này chính là một cách tóm tắt nhanh gọn và đầy đủ những sự kiện nổi bật nhất ở tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, xã hội đến đời sống tinh thần của đất nước trong suốt 1 năm qua.

Những từ khóa được người Việt tìm kiếm nhất nhất trên Google năm 2017 - ảnh 1

Ở mục Tin trong nước, hai từ khóa nổi bật nhất là BOT Cai Lậy bà Bão số 10. Đây cũng là hai sự kiện nổi bật của đất nước trong những tháng cuối năm.

Ở mục Tìm kiếm nổi bật, “cách đăng nhập facebook” là từ khóa phổ biến nhất. Điều này có lẽ sẽ khiến không ít người ngạc nhiên, bởi thao tác cực kỳ phổ thông này vẫn còn rất nhiều người tìm kiếm, trong lúc facebook đã là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam vài năm nay.

Những từ khóa được người Việt tìm kiếm nhất nhất trên Google năm 2017 - ảnh 2

Trong khi đó, ở danh sách 5 ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất, có đến 4 mục liên quan đến chụp ảnh đẹp. Pitu, ứng dụng hỗ trợ selfie trên điện thoại xếp vị trí đầu tiên. Đáng tiếc không có ứng dụng game nào lọt vào trong top 5 này.

Ở mục nhân vật, Chủ tịch nước Trần Đại Quang được quan tâm nhiều nhất khi đứng ở vị trí đầu tiên. Các tên tiếp theo thuộc về Trinh Xuân Thanh, Thơ Nguyễn, Hoan Hậu Phương Nga, Nguyễn Hải Dương.

Những từ khóa được người Việt tìm kiếm nhất nhất trên Google năm 2017 - ảnh 3

Năm nay, Sơn Tùng M-TP vẫn là ca sĩ có các ca khúc được quan tâm nhất, khi hai ca khúc của anh, Lạc trôi và Nơi này có anh nằm trong top 1 và 2 ở mục Bài hát. Năm ngoái, ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau của ca sĩ quê Thái Bình cũng đứng đầu hạng mục.

Trong năm 2017, hãng phim truyền hình Việt Nam tiếp tục thành công với hai bộ phim từng gây sốt trên cả nước: Sống chung với mẹ chồng và Người phán xử. Hai bộ phim này xếp thứ 2 và thứ 3 ở mục Phim truyện, đứng sau vị trí thứ nhất của phim Sở Kiều truyện.

Trinh Trần

>> 6 xu hướng Internet hot nhất năm 2016

Bạn nên đọc:

Nguyễn Hà Đông: Tôi chỉ là người làm game truyền thống

Cha đẻ của tựa game Flappy Bird cho biết tại sự kiện Vietnam Mobile Game Exhibition 2017 vừa qua, rằng bản thân chỉ là người làm game truyền thống mà thôi.

Ngày hội Vietnam Mobile Game Exhibition 2017 vinh danh các tựa game và ứng dụng của người Việt

Đây là sự kiện kết nối ngành game lớn nhất Việt Nam và cũng là dịp để vinh danh các sản phẩm chiến thắng trong cuộc thi Bluebird 2017.

Game Việt chất lượng đâu chỉ có Flappy Bird hay Face Dance Challenge

Ngày 9/12, Ngày hội trò chơi di động Việt Nam 2017 (Vietnam Mobile Game Exhibition 2017) sẽ diễn ra tại UP@VPBANK (Hà Nội). Sự kiện sẽ là nơi hội tụ của những nhân...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.