Nhờ PUBG, giá trị cổ phiếu của Bluehole tăng gấp 5 lần trong 3 tháng

Phong Vũ | | 29/09/2017 10:59

Sự thành công ngoài mong đợi của PUBG với lượng người chơi tăng đột biến từng ngày đã giúp Bluehole nâng cao giá trị bản thân lên tới con số hơn 105 nghìn tỷ đồng.

Nhờ PUBG, giá trị cổ phiếu của Bluehole tăng gấp 5 lần trong 3 tháng - ảnh 1

Chỉ vài tháng trước đây, Bluehole đã được biết đến như là nhà phát triển TERA và không phải game thủ nào cũng biết đến thương hiệu này. Thế nhưng, thực tế đó hiện đã thay đổi một cách chóng mặt và hãng game Hàn Quốc này đã trở thành cái tên không người không biết sau thành công của PlayerUnknown's Battlegrounds.

Theo 38 Communications, trang web theo dõi cổ phiếu của các công ty Hàn Quốc chưa niêm yết, giá trị của Bluehole hiện nay là khoảng 5,2 nghìn tỷ won (4,6 tỷ USD ~ 105 nghìn tỷ VNĐ), tăng gấp 5 lần so với 3 tháng trước. Đây là minh chứng rõ nét nhất không thể phủ nhận cho sự thành công của PUBG.

Số liệu thống kê hồi đầu tháng của Steamspy, PUBG đã chính thức đánh bại Dota 2 để trở thành tựa game online trên Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nếu như tổng giờ chơi của Dota 2 chỉ là 210.164 thì PUBG đã xác lập con số 232.569 giờ, nhiều hơn 10,66% (tính riêng trong ngày 2/9).

Hành trình huyền thoại của Bluehole và Brendan Greene, tác giả của PUBG vẫn chưa kết thúc. Cuối năm nay, trò chơi sẽ bắt đầu với Xbox One và có thể sẽ đến PS4 trong tương lai.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Cứ mỗi ngày, nhà phát hành Battlegrounds thu về 42 tỷ VNĐ

Bên cạnh kỳ tích bản ra 10 triệu bản sau 5 tháng ra mắt, game online PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) còn khiến nhiều người giật mình số tiền mà nó thu về mỗi...

Playerunknown's Battlegrounds sẽ cho chơi chéo giữa PC và XBox One?

Việc phát triển để chơi chéo giữa PC và Xbox là mục tiêu cũng là thách thức mà chính nhà phát triển của tự game này đặt ra.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.