Người Nhật chịu chi cho game mobile nhiều nhất quý II/2016

Đinh Mão | | 31/08/2016 20:00

Không phải Mỹ hay Trung Quốc mà chính Nhật Bản mới là quốc gia đang kiếm được nhiều tiền nhất ở lĩnh vực game mobile.

Theo báo cáo mới nhất từ các phân tích thị trường của App Annie đã cho thấy rằng: Về chỉ số Lượng trả phí trung bình của 1 người dùng (ARPU), Nhật Bản đang dẫn đầu trong số các nước có thị phần game mobile lớn mạnh.

Người Nhật chịu chi cho game mobile nhiều nhất quý II/2016 - ảnh 1

Sau khi phân tích top 30 trò chơi phổ biến nhất trên kho ứng dụng App Store tại các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc và Vương Quốc Anh, App Annie đã phát hiện ra chỉ số ARPU trung bình của top 30 game này trong quý 2 tại Nhật Bản cao gấp đôi so với các quốc gia khác.

Đáng chú ý, 22 trong số 30 game đứng top đều rơi vào thể loại RPG (Nhập vai phiêu lưu). Trong khi hệ thống khảo sát cho biết rằng nguồn tiền mà những chơi nạp vào hầu hết là với mục đích để có được những bảo bối hiếm hoặc làm đầy đủ bộ sưu tầm nào đó của họ. Đây cũng chính là nguồn ra tiền lớn nhất cho thị trường game mobile Nhật Bản, một nơi có niềm đam mê đặc biệt với các game nhập vai.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Mobile.

Người Nhật chịu chi cho game mobile nhiều nhất quý II/2016 - ảnh 2

Nhờ xu hướng thâm nhập kịp thời vào lĩnh vực Smartphone, cùng với màn thể hiện ấn tượng của nhiều game thể loại MMORPGs trong thời gian qua mà chỉ số ARPU hàng tháng của Trung Quốc cũng đã tăng vọt, gấp 10 lần kể từ quý 2 năm 2014.

Ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, tăng trưởng tại Mỹ lại không được ngoạn mục cho lắm. Sự ổn định vốn có của thị trường này bên cạnh sức cạnh tranh ngày càng mạnh từ các thị trường nước ngoài khiến cho đà tăng trưởng của Mỹ chưa được như mong muốn. Chính bản thân các công ty lừng danh trên thế giới cũng phải thừa nhận là họ đang gặp nhiều khó khăn.

Người Nhật chịu chi cho game mobile nhiều nhất quý II/2016 - ảnh 3

Tuy nhiên, nhìn chung thì tất cả 5 khu vực đều đã đã cho thấy một sự thay đổi tích cực về chỉ số ARPU so với quý 2 năm 2014. Theo đó, Những trò chơi có chỉ số ARPU cao đang ngày càng trở nên hứa hẹn hơn trong cả thị trường ứng dụng di động nói chung.

Chỉ số ARPU cao không nhất thiết là điều kiện tiên quyết cho một sản phẩm thành công. Ví dụ như trường hợp các Game Casual đã chứng minh được điều này. Ngay cả 1 số trò chơi với ARPU bình thường cũng có thể trở thành một thương hiệu doanh thu cao.

Tuy nhiên, điều này không làm giảm đi tầm quan trọng của số liệu.Các game có ARPU cao đang ngày càng trở nên hứa hẹn hơn về mặt doanh thu. Chính bởi thế mà bất cứ nhà phát hành nào thông qua các chợ ứng dụng đều nên để mắt tới chỉ số này của mình cũng như của các đối thủ cạnh tranh” – Nhóm phân tích của App Annie cho hay.

Đọc tất cả các bài viết về Primal Legends

Đọc các bài trải nghiệm game mobile trên Infogame

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Hướng dẫn cách sở hữu được tướng Drall Mutant trong Primal Legends

Người chơi Primal Legends hoàn toàn có thể sở hữu được tướng Drall xuất hiện lúc đầu game chỉ bằng một vài công đoạn đơn giản mà ít ai biết.

5 bộ trang phục kinh điển nhất trong lịch sử ngành game

Đó là những bộ trang phục thực sự đáng nhớ tượng trưng cho cả một thương hiệu game lừng danh qua nhiều thế hệ.

Top 10 game mobile hấp dẫn sẽ được ra mắt trong quí 3 năm 2016

Liệu 3 tháng sắp tới của năm 2016 sẽ có những game mobile ấn tượng nào đáng để cho chúng ta mong chờ.

10 nhiệm vụ hay nhất trong GTA San Andreas Mobile

GTA San Andreas Mobile với hành trình trải dài tới 5 khu vực với con số nhiệm vụ lên tới gần 100. Đâu sẽ là những nhiệm vụ hay nhất. Xếp hạng trong bài viết...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.