MECorp bị phạt nặng vì phát hành game không phép

Hữu Phong | | 02/06/2016 12:03

Website của Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử vừa đưa thông tin, theo đó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đối với Công ty Cổ phần Giải trí Di động (MECorp), địa chỉ Lầu 4 Sogatraco, số 30 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

MECorp bị phạt nặng vì phát hành game không phép - ảnh 1

Trò chơi LOL Arena được cung cấp khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản

Theo Quyết định số 78/QĐ-XPVPHC ngày 1 tháng 6 năm 2016, Công ty Cổ phần Giải trí Di động đã cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng, bao gồm các trò chơi "Quỷ Hầu Vương", "LOL Arena", "Mộng Giang Hồ" khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản của cơ quan quản lý nhà nước.

Hành vi này đã vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 67 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, Công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Với hành vi này, Công ty Cổ phần Giải trí Di động bị xử phạt với số tiền 60 triệu đồng và phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và nộp lại biên lai thu phạt cho Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Bạn nên đọc:

Bộ TT&TT đã chuyển công an điều tra sai phạm của một số doanh nghiệp game

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, không chỉ kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính sai phạm của một số doanh nghiệp game, Bộ TT&TT đã chuyển một số hồ...

Cung cấp game G1 khi chưa có giấy phép, Mobimedia bị phạt 85 triệu đồng

Với hành vi cung cấp các game G1 trên mạng khi chưa có giấy phép, Công ty Mobimedia vừa bị xử phạt vi phạm hành chính.

Theo abei.gov.vn

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.