Máy chủ VLTKm lậu ngang nhiên mạo danh NPH và trang tin hòng trục lợi bất chính

Tịch Dương | | 28/05/2018 16:19

Không những mọc lên ngày một nhiều như nấm sau mưa, các máy chủ VLTKm lậu còn ngang nhiên mạo danh các đơn vị chính thống hòng lừa gạt game thủ Việt.

Đã 2 năm kể từ ngày ra mắt, dường như sức hút của tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile được chuyển thể từ siêu phẩm trên PC cùng tên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Với đồ họa được nâng cấp sau bản cập nhật lớn cách đây không lâu, VLTKm càng thu hút được nhiều sự chú ý của game thủ Việt, nhất là những game thủ từng sống trong thời kỳ huy hoàng của huyền thoại VLTK I và II. Có thể nói chưa từng có một tựa game nào khai mở máy chủ mới hàng ngày, hàng tuần mà vẫn đầy ắp game thủ đua top lâu dài như vậy. Nhưng cũng chính từ sự thành công vang dội này mà con cưng của VNG ngày càng xuất hiện nhiều đạo bản.

Gần 20 máy chủ lậu tồn tại song song cùng bản chính thống hết sức ngang nhiên mà không được cấp phép bởi bất cứ cơ quan có thẩm quyền nào. Không những thế, các máy chủ lậu nó còn được đầu tư bài bản một cách đáng ngờ không khác gì máy chủ VNG. Tỷ lệ nạp thẻ cũng được đẩy chênh lệch cao ngất, cụ thể là chỉ với mỗi 50.000VND nạp vào, người chơi sẽ nhận được số kim nguyên bảo trị giá 2.500.000VND, gấp tới 50 lần so với tỷ giá tại máy chủ chính thống.

Máy chủ VLTKm lậu ngang nhiên mạo danh NPH và trang tin hòng trục lợi bất chính - ảnh 1

Game thủ Việt lao theo các máy chủ VLTKm lậu vì các phúc lợi ảo trước mắt.

Tuy máy chủ lậu này tồn tại nhiều rủi do nhưng vì tốc độ lên Vip khá nhanh đã khiến người chơi nạp tiền bất chấp những lời cảnh báo. Nổi trội nhất là 2 máy chủ lậu có tên Jx*** và ***Võ Lâm đã đang lũng đoạn thị trường game VLTKm, khiến máy chủ chính thống mất đi vô số game thủ tâm huyết. Các máy chủ lậu thường lợi dụng các phương tiện truyền thông, mạng xã hội như Youtube hay Facebook để rỉ tai game thủ về những phúc lợi lớn nhưng không mấy bền này.

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây theo ghi nhận của Infogame, gần đây thị trường VLTKm lậu còn xuất hiện một máy chủ có sức lũng đoạn vô cùng lớn khi sử dụng những hình thức quảng bá, kinh doanh "bẩn". Kể từ khi máy chủ lậu thứ 16 này ra mắt, đội ngũ "NPH nửa mùa" nếu trên đã thẳng tay DDOS những máy chủ lậu khác nhằm độc chiếm thị trường game lậu. Nghiêm trọng hơn, máy chủ lậu này còn ngang nhiên thu hút người chơi với những thông báo, quảng cáo như thuộc quyền quản lý của VNG. Chưa hết, đội ngũ NPH lậu còn lập hẳn một fanpage giả mạo hòng lừa lọc những game thủ nhẹ dạ cả tin.

Máy chủ VLTKm lậu ngang nhiên mạo danh NPH và trang tin hòng trục lợi bất chính - ảnh 2

Đây là ads quảng cáo fanpage mạo danh 1 trang tin game thậm chí cả NPH.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy sự tinh vi, liều lĩnh và coi thường pháp luật của đội ngũ NPH lậu. Vậy còn các game thủ? Thay vì tẩy chay game lậu phát dương game chính thống thì các bạn đã làm gì? Lao theo những phúc lợi trước mắt với tỷ lệ nạp lớn mà quên đi hậu quả tiềm tàng từ những máy chủ lậu. Để rồi đến khi các NPH nửa mùa nọ đã vơ vét đầy túi, họ sẽ đóng cửa máy chủ mà chẳng mảy may quan tâm người chơi đã đổ bao nhiêu tiền và công sức suốt khoảng thời gian dài. Bi hài hơn nữa, khi đã mất trắng tiền nạp VIP và công sức cày cuốc tại máy chủ lậu, game thủ lại trách móc cơ quan chức năng hay thậm chí mỉa mai NPH chính thống mà không nghĩ mình đã sai ngay từ lúc bắt đầu.

Máy chủ VLTKm lậu ngang nhiên mạo danh NPH và trang tin hòng trục lợi bất chính - ảnh 3

Khi game đóng cửa không một lời chia tay, ai sẽ là người thiệt thòi?

Tựu lại, vấn nạn máy chủ private có lẽ sẽ chẳng bao giờ dừng lại cho đến khi người chơi nhận thức được thay vì đổ xô chơi ở máy chủ lậu, họ nên chung tay tẩy chay các máy chủ đang lũng đoạn thị trường. Mong rằng các game thủ Việt sẽ có cái nhìn bao quát về cái thiệt hơn khi lao theo những máy chủ lậu. Bên cạnh đó cũng hy vọng cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc có những biện pháp mạnh tay để "nhổ cỏ tận gốc" các máy chủ lậu, đem lại sự trong sạch cho game VLTKm. Vì một cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ mobile nói không với máy chủ lậu.

Tịch Dương

Bạn nên đọc:

Dương Gia Thương - môn phái huyền thoại ngày nào nay đã có mặt trong VLTKm 2

Từng được biết đến như môn phái thế gia mạnh nhất thiện hạ, Dương Gia nay đã lộ diện trong siêu phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 mobile.

Cộng đồng VLTKm thích thú với tạo hình phái Đào Hoa từ đất sét Nhật Bản

Đây là một sản phẩm thủ công được nặn từ đất sét Nhật Bản theo hình dáng của thiếu nữ môn phái Đào Hoa trong game khiến các game thủ hết...

Dừng hoạt động nạp thẻ điện thoại vào game, bước tiến mới trong bài trừ game lậu?

Game lậu - sân chơi cho các game thủ tâm huyết với hầu bao nhỏ hay vấn nạn của những NPH chính thống sẽ đi về đâu khi không thể nạp thẻ điện thoại...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.