Liên minh ma quỷ Blizzard và NetEase công bố hợp tác chiến lược đến năm 2020

Phong Vũ | | 04/10/2016 11:01

Dù đã dần thoát khỏi cái bóng của Blizzard để tự khẳng định vị thế, NetEase vẫn là ưu tiên hàng đầu của hãng này trong mối quan hệ lợi ích tại thị trường tỷ dân.

Blizzard Entertainment NetEase vừa công bố việc mở rộng sự hợp tác ở Trung Quốc đại lục kéo dài đến tháng 1 năm 2020. Các thỏa thuận hoạt động mới bao gồm World of Warcraft , StarCraft II , Diablo III , Hearthstone , Heroes of the Storm và Overwatch. Ngoài ra, hợp đồng này bao gồm các bản cập nhật nội dung mới cho các trò chơi trong khoảng thời gian thỏa thuận.

Liên minh ma quỷ Blizzard và NetEase công bố hợp tác chiến lược đến năm 2020 - ảnh 1

Mối quan hệ hợp tác giữa Blizzard Entertainment và NetEase đã kéo dài đến năm thứ 9 kể từ thời điểm 2008, với hợp tác phát hành StarCraft II và nền tảng Battle.net tại thị trường tỷ dân. Kể từ đó, NetEase gần như trở thành sân sau của Blizzard và gắn liền với thương hiệu này tại Trung Quốc, từ StarCraft II cho đến Overwatch hay mới đây nhất là bản cập nhật của World of Warcraft: Legion.

Trước đó, NetEase dù nỗ lực để vượt qua cái bóng của Blizzard nhưng vẫn chỉ dừng lại ở việc hợp tác phát hành những sản phẩm của Blizzard tại nước này cũng như trong khu vực. Trong những năm gần đây, hàng loạt tựa game mới được NetEase liên tục tung ra và dần khẳng định vị thế hàng đầu tại thị trường khu vực. Có thể dễ dàng kể đến những cái tên như Thiên Dụ, Nghịch Thủy Hàn, Vĩnh Hằng Văn Minh ...đây chính là những nhân tố góp phần đưa NetEase lên vị trí song hành với Tencent.

Liên minh ma quỷ Blizzard và NetEase công bố hợp tác chiến lược đến năm 2020 - ảnh 2

Sau tất cả, NetEase vẫn là lựa chọn hàng đầu của Blizzard và mối quan hệ hợp tác 8 năm cũng như thỏa thuận mới đây là minh chứng rõ nét cho điều đó. "NetEase đã là một đối tác tuyệt vời trong nhiều năm nay, chúng tôi đã luôn luôn đánh giá cao những nỗ lực và sự cống hiến của họ để cung cấp dịch vụ tốt nhất đến người dùng của chúng tôi ở Trung Quốc"- ông Mike Morhaime, CEO và đồng sáng lập của Blizzard Entertainment cho biết. "Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với họ vào việc cung cấp nội dung trong những năm tới ."

Với thỏa thuận hợp tác mới vừa được ký kết này, liên minh Blizzard và NetEase chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở quy mô hiện tại. Tham vọng bành trướng của cả 2 sẽ trở thành mối đe dọa tiềm ẩn với bất cứ nhà phát hành nào tại khu vực và liệu rằng NetEase có đủ tiềm lực để chen chân lên vị trí số 1 của làng game Trung Quốc? Hãy cùng chờ xem.

>> Hơn 20 game đóng cửa từ đầu năm đến nay, thị trường game Việt đang quá tải?

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Sau VLTK Mobile, đến lượt Kiếm Thế Mobile trở thành miếng bánh ngon khó chia phần?

Thị trường game nửa cuối năm 2016 liên tục đón nhận những tin vui khi loạt game mới vừa được hé lộ sẽ sớm cập bến Việt Nam trong thời gian tới.

Những tựa game vừa ra mắt đã gây sốt cộng đồng game thủ Việt

Những tựa game sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn “dính” lấy chiếc điện thoại mãi không ngừng.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.