Hơn nửa triệu máy Nintendo Switch đã bán ra tại quê nhà Nhật Bản

Trinh Trần | | 31/03/2017 16:00

Trong tuần thứ 4, sản phẩm mới này của Nintendo đã bán được 78.441 chiếc tại thị trường nội địa.

Công ty nghiên cứu dữ liệu Media Create vừa công bố thống kê cho thấy, sau 4 tuần phát hành trên khắp thế giới, Nintendo Switch đã vượt mốc 500 nghìn chiếc bán ra tại thị trường nội địa Nhật Bản, trở thành chiếc console thứ 2 của Nintendo kể từ năm 2012 tới nay, vượt mốc này sau 4 tuần ra mắt.

Hơn nửa triệu máy Nintendo Switch đã bán ra tại quê nhà Nhật Bản - ảnh 1

Cụ thể, console này đã bán ra tổng cộng 519.504 chiếc tại Nhật Bản, tính đến ngày 26 tháng 3. Với thành tích này, này Switch đã vượt trội hẳn so với PlayStation 4, máy chơi game cầm tay của Sony ở cùng khoảnh thời gian. Sau 4 tuần ra mắt, PS 4 chỉ bán được 439.810 chiếc tại Nhật. Mất 7 tuần siêu phẩm này mới chạm mốc 500 nghìn và 8 tuần để chạm mốc mà Switch có bây giờ, là 519.773.

Dù có tốc độ bán nhanh chóng mặt, song Switch vẫn còn kém xa so với thành tích của siêu phẩm Wii U, một sản phẩm khác cũng thuộc Nintendo, phát hành tại Nhật Bản vào tháng 12 năm 2012. Sau 4 tuần ra mắt, sản phẩm này đã bán ra 627.000 bộ.

Trước đó, chỉ nửa tháng sau khi ra mắt toàn thế giới, 1,5 triệu sản phẩm Switch đã bán hết veo. Chỉ tính riêng tại Mỹ, nửa triệu chiếc máy Nintendo Switch được bán ra trong khoảng thời gian này. Sức hút lớn lao từ chiếc máy đã khiến nó dần trở nên khan hiếm vì hết hàng, buộc hãng sản xuất phải tận dụng tối đa công suất nhà máy để sản xuất gấp đôi số lượng, nhằm đáp ứng như cầu của khách hàng.

Trinh Trần

Bạn nên đọc:

Nintendo Switch đang là chiếc máy chơi game đắt hàng nhất thế giới hiện nay

Sản phẩm chơi game mới nhất của gã khổng lồ Nhật Bản Nintendo, đã chứng minh đẳng cấp không đối thủ của ông chủ công nghệ game này mỗi khi ra sản phẩm...

Nintendo ra mắt Nintendo Switch: Máy chơi game console lai tablet

Với những người thích chơi điện tử tại nhà, Switch là một chiếc máy khá tiện lợi với mức giá rẻ hơn các đối thủ như Sony PlayStation 4 và Xbox One.

Nintendo Switch - Hệ máy chơi game tiếp theo của Nintendo

Nintendo Switch là bộ máy chơi game đa nhiệm, vừa là một chiếc máy cầm tay, vừa là một chiếc console.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.