Hơn 40 triệu người Mỹ chơi game ở tuổi ngũ tuần, nữ giới chiếm đa số

| 06/06/2016 00:00

41 triệu người Mỹ, 1/3 trong số đó ở độ tuổi trên 50, chơi game một cách thường xuyên, theo một cuộc khảo sát công bố ngày hôm qua của AARP và Hiệp hội phần mềm giải trí Hoa Kỳ (ESA).

Cuộc khảo sát với nội dung “ Video Game: Thái độ và thói quen của người trung niên” cho thấy, 3/4 những Game thủ ở độ tuổi 50 chơi game hàng tuần, 4/10 trong số đó chơi đều đặn hàng ngày. Ở độ tuổi trên 60, có 43% số người được khảo sát cho biết họ chơi game hàng ngày như một thói quen.

Hơn 40 triệu người Mỹ chơi game ở tuổi ngũ tuần, nữ giới chiếm đa số - ảnh 1

“Với sự bùng nổ của nội dung số, các trò chơi trực tuyến ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Video Game giờ đây như là một cách để chia sẻ và tiếp lửa giữa các thế hệ”- Michael D. Gallagher - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ESA, đại diện cho ngành công nghiệp game nước này cho biết.

“Khi Gen X (Thế hệ X - Thuật ngữ chỉ những người sinh năm 1960 đến đầu những năm 1980, sau khi phương Tây bùng nổ sau chiến tranh thế giới II) bước sang tuổi 50, những người trẻ thế hệ 8,9x trở thành trụ cột của xã hội và tiếp tục được rèn luyện để phát triển. Với video game cũng vậy”. Theo khảo sát này, những người trung tuổi tìm đến với game để giải trí và duy trì độ minh mẫn.

Vậy người luống tuổi chơi game gì và chơi như thế nào? Kết quả nghiên cứu cho thấy 59% số người được hỏi sử dụng laptop và máy tính để bàn chơi game, 57% sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị di động. Đại đa số thích thể loại game mô phỏng cổ điển; 46% ưa thích thể loại game bài và game cờ, 44% thích thể loại giải đố - đây là 2 dạng game phổ biến nhất được chơi bởi những người già.

“Video Game đã trải qua một chặng đường dài phát triển, kể từ ngày Pong (tựa game huyền thoại với hơn 44 năm tuổi đời) được giới thiệu. Trò chơi trực tuyến ngày nay còn là một sự gắn kết thú vị khi những người già có thể kết nối với gia đình và bạn bè thông qua các nền tảng khác nhau” - Jo Ann Jenkins - CEO AARP nhận định.

Nghiên cứu kể trên cũng đưa ra nhiều số liệu đáng chú ý: khi game thủ lớn tuổi nhiều khả năng là phụ nữ (40%) hơn so với đàn ông (35%); Trong số đó, 45% phụ nữ chơi game hàng ngày, còn nam giới là 35%; 59% chơi Game online ; Nữ giới (57%) tiếp tục áp đảo nam giới (43%) khi cho biết giờ đây họ chơi game đều đặn hơn so với 5 năm về trước;

*Khảo sát được thực hiện từ ngày 9/3 đến ngày 17/3/2016 ở 2964 người trên 50 tuổi (có 1510 người chơi game và 1454 người không chơi). Dữ liệu được đánh giá dựa trên 2 cấp độ: Nhân khẩu học trong tổng số người trả lời và trong nhóm người có chơi game.

Bạn nên đọc:

Chơi game tốt hơn nhiều so với những thú chơi vô bổ khác

Mặc dù vẫn còn những định kiến xấu nhưng chơi game mang lại những lợi ích nhất định và còn bổ ích hơn nhiều thú vui vô bổ khác.

Làm thế nào để chơi game được tốt hơn?

Làm thế nào để việc chơi game và cuộc sống thường ngày được dung hòa với nhau, và đạt đến đỉnh điểm của trò chơi dưới sự nổ...

Điệp Lưu

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.