Google sẽ hợp tác với Việt Nam để chặn game lá bài, đánh bạc online không phép

auto_ | | 18/05/2016 16:12

Google khẳng định không cho phép bất kỳ nội dung nào hỗ trợ việc đánh bạc online. Tuy nhiên, để gỡ bỏ hoàn toàn các nội dung này, cần báo cáo trực tiếp với Google hoặc đánh dấu “báo cáo” qua công cụ gỡ bỏ của Google.

Google sẽ hợp tác với Việt Nam để chặn game lá bài, đánh bạc online không phép - ảnh 1

Ảnh minh họa

Sau khi Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) có văn bản gửi Google và Apple đề nghị hợp tác hạn chế tối đa người chơi Việt Nam tải các trò chơi sử dụng lá bài, mô phỏng trò chơi trong các sòng bạc được cung cấp trên kho ứng dụng của các công ty này, Google đã có thông tin phản hồi. Trong đó, bà Helena Lersch, giám đốc phụ trách quan hệ chính phủ và chính sách công quốc gia của Google khu vực châu Á Thái Bình Dương, cho biết Google không cho phép bất kỳ nội dung hay dịch vụ nào hỗ trợ việc đánh bạc online.

Google khẳng định sẽ gỡ bỏ những nội dung không phù hợp này. Tuy nhiên, để gỡ bỏ hoàn toàn các nội dung này, Google cho biết những ứng dụng đó cần được báo cáo trực tiếp với bà Helena Lersch (có địa chỉ email là hlersch@google.com) hoặc đánh dấu “báo cáo” qua công cụ gỡ bỏ của Google. Một khi đã được báo cáo, Google có một nhóm các nhân sự chuyên xử lý những nội dung không phù hợp trên Goolge Play Store 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần.

Trước đó, ngày 6/5/2016, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã ký văn bản gửi cả Google và Apple đề nghị phối hợp ngăn chặn dịch vụ vi phạm quy định pháp luật Việt Nam.

Nội dung công văn cho biết, qua theo dõi thông tin điện tử trên mạng, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử phát hiện có nhiều trò chơi lá bài, mô phỏng trò chơi trong các sòng bạc được cung cấp trên các kho ứng dụng Apple Store của Apple và Google Play của Google và Market Play của Microsoft. Đây là những trò chơi chưa được cấp quyết định phê duyệt nội dung kịch bản theo quy định của pháp luật Việt Nam về trò chơi điện tử trên mạng, có yếu tố kinh doanh bài bạc bất hợp pháp, ảnh hưởng xấu đến môi trường văn hóa và đạo đức xã hội.

Do đó, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã đề nghị Apple và Google hợp tác, hỗ trợ nhằm hạn chế tối đa người chơi Việt Nam tải các trò chơi sử dụng lá bài, mô phỏng trò chơi trong các sòng bạc được cung cấp trên kho ứng dụng của công ty này.

Bộ TT&TT hiện đang có chủ trương sẽ rà soát và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các hoạt động cung cấp dịch vụ không có giấy phép, phát hành trò chơi không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản, đồng thời Bộ TT&TT cũng có giải pháp đối với các trò chơi của nước ngoài phát hành không phép tại Việt Nam.

Bạn nên đọc:

Bộ TT&TT đề nghị Apple và Google chặn game có yếu tố bài bạc

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử mới có văn bản gửi Google và Apple đề nghị hợp tác, hạn chế tối đa người chơi Việt Nam tải các trò chơi sử...

Cách tránh mất tiền oan với malware khiêu dâm núp bóng game trên Android

Malware khiêu dâm trên Android xuất hiện rất nhiều trên Google Play Store, vậy nó là gì và phòng tránh nó thế nào?

Theo ICTNews

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.