Giám đốc Hiker Games Nguyễn Tuấn Huy: “Studio đang ấp ủ một dự án game mobile mới”

Đinh Mão | | 29/09/2016 10:51

Với danh tiếng của 7554 và Toy Odyssey, Hiker Games hiện đang được rất cộng đồng game nước nhà quan tâm. Liệu trong thời gian tới, studio có cho ra mắt thêm những dự án qui mô nào hay không?

Gần đây, Toy Odyssey đã khiến cho làng game Việt chú ý vì là tựa game có vinh dự được bước lên các nền tảng đẳng cấp như Xbox One, hay sắp tới là PS4. Trò chơi cũng nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phía cộng đồng về chất lượng và trải nghiệm mang lạị.

Giám đốc Hiker Games Nguyễn Tuấn Huy: “Studio đang ấp ủ một dự án game mobile mới” - ảnh 1

Một lần nữa, Hiker Games lại trở thành cái tên được chú ý. Tuần vừa qua cũng một tuần đáng nhớ của Hiker Games. Ra mắt Toy Odyssey trên Steam và XBOX, Eraser được giới thiệu trên Google Indie Corner và game mobile Gleam được giới thiệu trên trang nhất Google Play Store ở 24 quốc gia.

Phóng viên của Infogame đã trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Huy – Giám đốc Hiker Games về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua cũng như một số dự định sắp tới của cả tập thể Hiker Games.

Giám đốc Hiker Games Nguyễn Tuấn Huy: “Studio đang ấp ủ một dự án game mobile mới” - ảnh 2

Đầu tiên, xin được chúc mừng Hiker Games vì những thành công trong thời gian gần đây. Anh có suy nghĩ thế nào về những thành công này?

Mình cũng xin phép thay mặt anh em studio chân thành cảm ơn những hỗ trợ nhiệt tình của Infogame với các sản phẩm của studio trong thời gian qua.

Hiker Games không dám gọi đó là những thành công ! Tạm gọi là có chút thành tích thôi. Có lẽ hợp với từ Achievements trong game hơn. Bên cạnh đó, những việc này cũng không có gì ghê gớm, ngoại trừ việc có mặt trên XBOX của Toy Odyssey là đầu tiên, các thành tích khác thì nhiều studio khác cũng đã làm được trước đây rồi.

Liệu Toy Odyssey có phải là niềm tự hào nhất của anh vào lúc này ?

Không, niềm tự hào lớn nhất của mình luôn là tập thể Hiker Games. Không có họ, thì studio cũng không có sản phẩm nào cả. Ngay cả những người không tham gia trực tiếp vào các dự án game, về bản chất đều là đóng góp gián tiếp vào sản phẩm. Và mỗi một game Studio sản xuất ra, đều có một ý nghĩa riêng của nó.

Giám đốc Hiker Games Nguyễn Tuấn Huy: “Studio đang ấp ủ một dự án game mobile mới” - ảnh 3

Anh đã nắm được thời điểm chính xác để ra mắt Toy Odyssey trên PS4 hay chưa ?

Trên XBOX One thì game Toy Odyssey đã ra mắt hôm 21/09 vừa rồi cùng lúc với Steam. Còn PS4 thì hiện tại studio vẫn chưa thể công bố được chính xác ngày dự kiến.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Offline.

Không khí của toàn Hiker Games lúc này đang như thế nào ?

Dĩ nhiên là mọi người đang rất vui và hào hứng. Cũng khá lâu rồi chúng tôi mới được tận hưởng cảm giác làm được một cái gì đó đáng nhớ.

Nghe nói Gleam đã được giới thiệu trên trang nhất Google Play của 24 quốc gia nhưng vẫn chưa đạt được thành tích như vậy ở Việt Nam. Anh có thể chia sẻ vì lí do và liệu đến thời điểm nào thì mới có.

Việc được Google giới thiệu lên trang nhất của quốc gia nào, hoàn toàn studio không thể biết và quyết định được. Lựa chọn là của Google. Gleam vẫn có mặt ở Việt Nam, chỉ là chưa được giới thiệu trên trang nhất mà thôi.

Giám đốc Hiker Games Nguyễn Tuấn Huy: “Studio đang ấp ủ một dự án game mobile mới” - ảnh 4

Anh có thể hé lộ một chút về những dự án game sắp tới ?

Hiện tại thì studio đang trong quá trình chuẩn bị hoàn thiện một game mobile khá quy mô cho thị trường quốc tế. Dự kiến game sẽ được thử nghiệm vào tháng 11 tới đây. Ngoài ra, các dự án khác đểu đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm nên chưa công bố được điều gì cụ thể.

Theo anh thì khó khăn lớn nhất khi chia sẻ một ứng dụng của Việt Nam lên các kho ứng dụng quốc tế là gì ? Anh có thể chia sẻ một số kinh nghiệm?

Theo cá nhân mình, thì có lẽ vẫn là khâu truyền thông và quảng bá sản phẩm. Nhất là khi chúng ta tự phát hành game. Để thu hút sự chú ý của cộng đồng, truyền thông,công việc đó không bao giờ là dễ dàng.

Xin cám ơn anh về những chia sẻ đầy chân thành. Xin chúc anh và tập thể Hiker Games đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống!

Một lần nữa xin được cảm ơn Infogame !

>>> Chuyên gia game offline hàng đầu Việt Nam nói gì về Toy Odyssey?

>>> Đọc thêm các tin game Việt khác

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Nữ admin xinh đẹp của Minh Châu Tam Quốc: “Game thủ là mẫu hình mong muốn của em”

Qua những chia sẻ với Infogame, Huyền chibi đã đưa các game thủ “lên mây” khi hé lộ rằng chính họ là hình mẫu bạn trai lý tưởng của mình.

Game designer Genix Lab: Tại sao phải nghiên cứu về “Niềm Vui” khi làm game?

Làm game hay bất cứ điều gì đều cần tới niềm vui, vậy chữ “Vui” ở đây là gì. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua chia sẻ của Lương Quang Hà, game designer...

Soha Game và VTC Mobile lên tiếng phủ nhận về bức ảnh gây tranh cãi

Trong 2 ngày vừa qua, một bộ phận cộng đồng mạng đã chia sẻ nhau một bức ảnh có liên quan tới 2 nhà phát hành game lớn tại Việt Nam. Để tránh xảy ra những...

CEO MOG Trần Anh Dũng: Hay không bằng may, Cô thương thì xương cũng hóa vàng

Nhắc tới một doanh nghiệp, người ta hay nói về những thành công trong khi thất bại thì lại ít được nhắc tới. Thực tế thì những chia sẻ về sự thất bại...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.