Giải mã “cơn sốt” mang tên Pokemon GO tại Việt Nam và Đông Nam Á

Trinh Trần | | 03/08/2016 10:00

Đồ họa trực quan dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ sức hút khó tưởng tượng của tựa game Pokemon Go đối với thế giới và từng quốc gia trong khuc vực Đông Nam Á.

Trong một khảo sát gần đây, ứng dụng non trẻ Pokemon GO đã nhanh chóng lọt vào danh sách các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, từ năm 2008 đến nửa đầu năm 2016. Trò chơi này “ghi điểm” nhờ vào cách chơi tương tác cao, đòi hỏi người dùng phải liên tục di chuyển, vận động và khám phá.

Công ty thương mại điện tử Iprice đã chọn lượt tìm kiếm “ Pokemon GO” trong năm 2016 làm cơ sở (mốc 100 điểm) để so sánh với các sự kiện văn hóa, xã hội, chính trị nổi bật trong vòng 8 năm vừa qua. Kết quả cho thấy chỉ có từ khóa “World Cup” vào năm 2014 và “iPhone 5” vào năm 2012 là vượt mặt được ứng dụng này, với tỷ lệ chênh lệch không quá 120%. Người dùng còn quan tâm đến trò chơi hơn cả sự kiện “Brexit” gần đây hay “Obama” tái đắc cử vào năm 2008.

>> Thông tin game mới nhất, hấp dẫn nhất liên tục được cập nhập tại chuyện mục Game OnlineGame Mobile

Trong khi đó, Indonesia lại dẫn đầu các quốc gia Đông Nam Á “cuồng” Pokemon GO nhất. Tuy liên tục được cập nhật trên các phương tiện truyền thông, độ quan tâm của người Việt Nam chỉ đứng thứ năm với 29 điểm, nhỉnh hơn 14 điểm so với nước đứng cuối cùng là Thái Lan.

Để hiểu thêm về “cơn sốt” mang tên Pokemon GO, hãy cùng tham khảo infographic sau đây!

Giải mã “cơn sốt” mang tên Pokemon GO tại Việt Nam và Đông Nam Á - ảnh 1

Với những con số thống kê ấn tượng, có lẽ đã đến lúc Nitendo và Niantic Labs cần đẩy nhanh quá trình mở rộng Pokemon GO đến thị trường tiềm năng này.

>> Tranh biếm họa Pokemon Go: Khi con người là nô lệ của trò chơi

Nguồn và đồ họa: https://iprice.vn/

Bạn nên đọc:

Chơi Pokemon Go tại Nga có thể khiến game thủ phải bóc lịch?

Giới chức trách tại Nga đang nghi ngờ Pokemon Go là một sản phẩm gián điệp của những thế lực thù địch, được tạo ra để thu thập thông tin của người chơi...

Pokemon GO đạt mốc 75 triệu lượt tải về

Thành tích mà Pokemon GO đạt được trong làng game di động thế giới ngày một nhiều hơn và đem lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà phát hành của mình.

Pokemon GO là sản phẩm chưa từng có tiền lệ

Không chỉ đơn thuần là lợi nhuận, Pokemon GO đã tạo ra nhiều giá trị xã hội mang tính gắn kết cao, đó chính là thành công lớn nhất của nó.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.