Garena nộp đơn IPO tại Mỹ

Trinh Trần | | 25/09/2017 10:59

Sea, hãng công nghệ sở hữu cổng game lớn hàng đầu Đông Nam Á, Garena, đang tiến hành những bước đầu tiên nhằm phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) tại Mỹ.

Công ty thương mại điện tử và game Sea (tên cũ Garena) vừa chính thức nộp đơn xin phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) tại Mỹ.

Sea đang được định giá 3,75 tỷ USD, và chuẩn bị tăng thêm 1 tỷ USD nữa nhờ chính thức IPO tại thị trường Mỹ sắp tới. Công ty sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán New York với mã “SE”.

Sea nổi tiếng nhất với mảng kinh doanh game, nhất là cổng game Garena. Từ trước đến nay, công ty tập trung vào game PC và hiện phát triển thêm mảng game mobile.

Garena nộp đơn IPO tại Mỹ - ảnh 1

Ngoài ra, vài năm trở lại đây, công ty cũng xâm nhập lĩnh vực thương mại điện tử với trang mua sắm trực tuyến Shopee và thanh toán với AirPay. Tuy nhiên, mảng game hiện vẫn là ngành mũi nhọn.

Cổng game Garena tính đến tháng 6/2017 có khoảng 40,1 triệu người dùng hàng tháng, 12,9 triệu người dùng hàng ngày. Trung bình, người dùng bỏ ra 2,3 tiếng mỗi ngày sử dụng dịch vụ này.

Garena là cỗ máy kiếm tiền duy nhất lúc này của Sea, vì công ty vẫn đang trợ giá cho Shopee, còn AirPlay mới chỉ có mặt ở 3 thị trường.

Doanh thu của công ty đã tăng trưởng mạnh mẽ từ 160,8 triệu USD trong năm 2014, lên 345,7 triệu USD trong năm 2016.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng tại Đông Nam Á là động lực quan trọng để Sea IPO. Mỗi tháng, thị trường này có thêm 3,8 triệu người dùng internet.

Việc Sea IPO tại Mỹ là sự kiện quan trọng đối với Đông Nam Á. Lần gần nhất một công ty của khu vực - công ty thanh toán MOL - IPO tại Mỹ song đã không thành công.

Còn với Sea, đây là cái tên mà các nhà đầu tư, các nhà sáng lập đặt khá nhiều niềm tin, cùng với hi vọng Đông Nam Á sẽ trở thành một điểm đến mới về công nghệ và mở đường cho các đợt IPO khác.

Được biết, nhân vật hưởng lợi chính từ IPO của Sea là Tencent, cổ đông lớn nhất đang nắm 39,7% cổ phần và Blue Dolphins Venture với 15% cổ phần. Các nhà đầu tư khác bao gồm Hillhouse Capital, SeaTown Holdings và Mistletoe.

Trinh Trần

>> VNG sắp tiến hành IPO tại Mỹ

Bạn nên đọc:

Garena đặt hàng làm phim bom tấn về Blade & Soul?

Bộ phim "bom tấn" có sự tham gia của hai gương mặt nổi tiếng Will 365 và Jun Vũ được xem là một sự đầu tư cực kỳ công phu và bài bản của Garena trong chiến...

Những đặc quyền của Garena dành cho game thủ trải nghiệm Blade & Soul phiên bản Closed Beta

Những game thủ sử dụng Closed Beta Key để tham gia trải nghiệm Blade & Soul tới đây sẽ nhận được một số đặc quyền từ NPH Garena ngay sau khi ra mắt bản chính...

Trung tâm Hội nghị Quốc gia, địa điểm sẽ diễn ra Giải đấu Quốc tế đầu tiên của Liên Quân Mobile

Với khán đài lộng lẫy, sân khấu vô cùng hoành tráng, địa điểm tổ chức giải đấu quốc tế của Liên Quân Moible năm nay được xem là một sự đầu tư hết...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.