Garena đổi tên sau khi gọi vốn được 550 triệu USD, sẵn sàng đối đầu Alibaba

| 08/05/2017 13:54

Garena đã cho biết doanh thu thuần của công ty đã tăng 13 lần từ năm 2011 lên khoảng 270 triệu đô la vào năm 2015.

Garena đã đổi tên thành Sea Ltd ngay sau khi nhận tài trợ 550 triệu đô la và cũng đã sẵn sàng với cuộc chiến thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc, Alibaba và các đối thủ khác ở Indonesia.

Garena đổi tên sau khi gọi vốn được 550 triệu USD, sẵn sàng đối đầu Alibaba - ảnh 1

Những công ty chuyên về mua bán các trò chơi trực tuyến thường khá cạnh tranh trong thương mại điện tử ở Đông Nam Á tăng cường, đặc biệt là trong thị trường phần lớn chưa được khai thác của Indonesia. Hãng Alibaba cũng đang mở rộng thị trường trực tuyến kể từ khi kiểm soát Lazada Group SA vào năm 2016.

Được thành lập bởi doanh nhân Trung Quốc sinh ra Forrest Li tại Singapore năm 2009, tên mới của Garena là SEA cũng là từ viết tắt của Đông Nam Á (ASEAN). Garena hoạt động kinh doanh chủ yếu là các thương hiệu trò chơi trực tuyến, khai thác thương mại điện tử và dịch vụ thanh toán số AirPay.

Với thị trường tiềm năng như Indonesia thì đây là một cơ hội để Garena - Sea khai thác nhưng trước hết muốn cạnh tranh và cần có một chỗ đứng vững chắc và chiến thắng trong cuộc chiến về thương mại điện tử đang diễn ra tại Đông Nam Á. Chỉ cần một sơ suất nhỏ hay không có hướng đi thì tất yếu Sea sẽ sớm bị các công ty lớn khác ở Trung Quốc như Alibaba vượt qua. Alibaba cũng đã mở rộng cửa hàng trực tuyến của mình kể từ khi mua lại Lazada vào năm 2016 với giá 1 tỷ USD, trong khi JD.com được cho là sẽ đầu tư vào Tokopedia để có chỗ đứng tại nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

Được hậu thuẫn bởi Tencent Holdings, Sea đã có thêm một loạt các nhà đầu tư mới trong đợt gọi vốn gần đây nhất, bao gồm một số gia đình giàu có nhất trong khu vực: công ty GDP Venture của ông Martin Hartono, con trai của người giàu nhất Indonesia, và JG Summit Holdings, được thành lập bởi tỷ phú Philippines John Gokongwei.

Garena đổi tên sau khi gọi vốn được 550 triệu USD, sẵn sàng đối đầu Alibaba - ảnh 2

Nhà đầu tư khác cũng tham gia cuộc chiến thương mại hóa bao gồm Farallon Capital Management, Hillhouse Capital, Cathay Financial Tổ chức Co . Và một công ty đầu tư của tập đoàn thực phẩm Đài Loan Uni-President Enterprises Corp cũng tham gia vào vòng đàm phán, Sea cho biết.

Sea sẽ sử dụng phần lớn số tiền tài trợ của các nhà đầu từ để mở rộng Shopee ở Indonesia. Theo công ty, giá trị tổng doanh thu hàng năm của thị trường trực tuyến đã tăng gấp đôi trong 9 tháng qua, lên tới 3 tỷ USD.

Sea đã từ chối tiết lộ số vốn được các nhà tài trợ đầu tư. Cách đây không lâu, sau đợt gọi vốn khoảng 170 triệu USD lần trước, công ty này đã được định giá 3,75 tỷ USD vào năm 2016. Danh sách các nhà đầu tư trước bao gồm quỹ đầu tư quốc gia Khazanah Nasional của Malaysia, và General Atlantic. Sea cũng đã cho biết doanh thu thuần của hãng tăng 13 lần từ năm 2011 lên khoảng 270 triệu đô la vào năm 2015.

Sea được cho là đã chọn Goldman Sachs để chuẩn bị cho đợt chào bán công khai lần đầu ra công chúng (IPO), có thể sẽ là ở Mỹ, với dự kiến thu về khoảng 1 tỷ USD.

Công ty cũng đã công bố việc bổ nhiệm thêm ba cố vấn chiến lược hỗ trợ việc phát triển đầu tư vào thị trường tại thị trường Indonesia là cựu Ngoại trưởng Singapore George Yeo, cựu bộ trưởng thương mại Indonesia Mari Pangestu và Pandu Sjahrir cùng giám đốc nhà sản xuất than Indonesia PT Toba Bara Sejahtra Tbk.

>>>Hồi ức game thủ trở lại với Đảo Thiên Đường và Thị Trấn Miền Tây trong Crossfire Legends

Bạn nên đọc:

Loạt điện thoại 'tài hoa bạc mệnh' của các ông lớn công nghệ

Nokia N-Gage, BlackBerry Storm, Amazon Fire... là những sản phẩm có nhiều tính năng thú vị, hướng đến sự đổi mới trong phong cách thiết kế. Tuy nhiên chúng lại thất...

Chàng hề Joker - kẻ thù truyền kiếp của Batman sắp xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Trong bản cập nhật mới nhất tại Liên Quân Mobile Đài Loan, Garena vừa hé lộ về việc chính thức có được bản quyền của DC Comic về chàng hề Joker - kẻ thù của...

Loạn Đấu Lựu Đạn: Bất ngờ và vui nhộn với chế độ buôn bom trong Crossfire Legends

Loạn Đấu Lựu Đạn có lẽ nên được phong tặng là chế độ chơi gần với tiêu chí Loạn Đấu nhất trong tựa game bắn súng Crossfire Legends.

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.