Gamota trở thành đối tác chiến lược của Perfect World: Gió sắp đổi chiều?

| 26/06/2017 00:00

Liệu rằng thị phần game nhập vai sẽ biến động ra sao trong thời gian tới và vị thế của các Nhà phát hành hàng đầu có bị lung lay?

Gamota trở thành đối tác chiến lược của Perfect World: Gió sắp đổi chiều? - ảnh 1

Đại diện Nhà phát hành Gamota trong buổi giới thiệu Tru Tiên 3D

Theo tiết lộ từ đại diện Gamota trong buổi giới thiệu Tru Tiên 3D Mobile vừa qua, Nhà phát hành này đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của hãng game Trung Quốc tại thị trường Việt Nam. Theo đó, Tru Tiên 3D sẽ là bước đệm ban đầu đễ nhà phát hành miền Bắc khẳng định vị thế trong mối quan hệ hợp tác khó lường này.

Trên thực tế, việc một số hãng game nước ngoài “chọn mặt, gửi vàng” để lũng đoạn thị trường trong nước đã không còn là điều quá mới lạ. Đương nhiên, với những mối quan hệ trong tối, ngoài sáng khác vẫn có chỗ để các Nhà phát hành khác chen chân vào nếu đàm phán thành công và khả năng “xuất huyết” cao là điều không thể tránh khỏi. Thương vụ song kiếm hợp bích giữa Gamota và Perfect World có thể sẽ khác nếu đây đơn thuần chỉ là hợp tác song phương cùng có lợi. Dù vậy, đại diện Nhà phát hành Gamota vẫn khá kín tiếng về điều này.

Trước đó, một hãng game Hàn Quốc khác cũng đã đặt bút thành văn để kết nối với 2 doanh nghiệp trẻ ở thị phần game di động. Nếu so về quy mô, mối quan hệ chiến lượng này có thể chưa đủ tầm ảnh hưởng sâu và rộng đến bối cảnh làng game hiện tại, khi mà những vị trí trụ cột của thị trường game Việt vốn đã được khẳng định từ lâu.

Tất nhiên, không ai dám phủ nhận khả năng bùng nổ của những chú ngựa ô với tuyệt kỹ phi nước đại bằng mọi giá để cán đích. Không loại trừ mối quan hệ chiến lược giữa Gamota và Perfect World kể trên cũng nằm trong số đó và mọi sự điều có thể xảy ra bởi sự đào thải khắc nghiệt của thị trường game Việt vốn là điều đã được chứng mình.

Trở lại với nội dung chính, trả lời Infogame khi được hỏi lý do lựa chọn Tru Tiên 3D thay vì các tựa game MOBA hay FPS đã và đang trở thành trào lưu hiện nay, đại diện Nhà phát hành Gamota cũng khẳng định thị phần MOBA, FPS đã gần như kín cửa rất khó công phá. Chính vì vậy, việc lựa chọn mở rộng lĩnh vực game nhập vai, cụ thể Tru Tiên 3D hay các dự án tiếp theo sau tiền đề hợp tác với Perfect World chính là hướng đi có mục đích trong tương lai gần của Nhà phát hành này.

Trải qua thời gian, đồng hành cùng xu hướng phát triển của công nghệ game hay thị hiếu của người dùng, dòng game nhập vai vẫn luôn có chỗ đứng khó thay thế với game thủ Việt. Liệu rằng Gamota có đủ vận may cùng cơ hội để xoay chuyển cán cân trọng lượng ở thị phần này khi mà cả thế và lực điều đã đủ? Hãy cùng chờ xem...

>> Doanh thu game trên smartphone đang vượt xa so với PC

Điệp Lưu

Bạn nên đọc:

Cuộc đổ bộ của game PC lên mobile: Cơ hội vàng cho thị trường game Việt Nam

Từ cuối năm 2016, đầu năm 2017, làng game Việt chứng kiến cuộc “đổ bộ” của hàng loạt game vốn trước đây được thiết kế cho PC, lên giao diện điện thoại...

Tru Tiên 3D Mobile - Tuyệt đỉnh tiên hiệp chính hiệu của Perfect World

Từ ngày 2 tháng 6 năm 2016, Tru Tiên 3D Mobile đã chính thức tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu ở thị trường Trung Quốc và rất được sự chú ý của cả...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.