Game thủ sắp có thể mua game bản quyền trên Steam bằng tiền Việt

Trinh Trần | | 22/09/2017 10:34

Một email được cho là từ đại diện của Valve đã tiết lộ, sắp tới đây, người Việt nam và một số quốc gia khác trên thế giới có thể mua game bản quyền trên Steam bằng chính đồng nội tệ của nước mình.

Reddit, diễn đàn công nghệ lớn hàng đàu thế giới vừa xuất hiện một topic có nhan đề “New Currencies being added to steam soon (Plus confirmation of the 2017 Autumn & Winter Sales)” (Các loại tiền tệ mới sẽ sớm được thêm vào trên Steam (Trong chươg trình bán hàng mùa Thu - Đông năm 2017).

Lập tức, topic này đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều thành viên trên diễn đàn. Theo tìm hiểu, thông tin này xuất phát từ một email được cho là từ đại diện của Valve, và bằng cách nào đó, nó đã bị lộ ra và một số người sành sỏi của giới công nghệ đã nhanh chóng nắm bắt được.

Một phần nội dung của email cũng được tiết lộ, với việc xác nhận hệ thống mua bán trên nền tảng phân phối game Steam sẽ chấp nhận thêm một số đơn vị tiền tệ mới.

Game thủ sắp có thể mua game bản quyền trên Steam bằng tiền Việt - ảnh 1

Người Việt sắp có thể mua game trên Steam bằng chính tiền Việt Nam đồng của nước mình.

Điều đặc biệt dành cho tất cả game thủ Việt, là trong số các đơn vị tiền tệ mới, có tờ Việt Nam đồng của Việt Nam. Như vậy, sắp tới, game thủ sẽ không còn cần phải nhờ người khác đi mua hộ nữa, mà chỉ cần gán tài khoản thẻ vào tài khoản Steam, bạn có thể mua game ngay lập tức bằng đồng nội tệ của nước mình.

Nội dung email có đoạn: “Là một phần trong nỗ lực của chúng tôi để Steam thuận lợi và đến gần hơn với người chơi trên khắp thế giới, chúng tôi sẽ chấp nhận bán trò chơi bằng 10 loại tiền tệ và một khu vực mới.”

Theo đó, tiền tệ của 10 quốc gia được chấp nhận dùng nội tệ để mua bán trên Steam bao gồm:

- Argentinian Peso (ARS)
- Costa Rican Colón (CRC)
- Israeli New Shekel (ILS)
- Kazakhstani Tenge (KZT)
- Kuwaiti Dinar (KWD)
- Polish Zloty (PLN)*
- Qatari Rial (QAR)
- Ukrainian Hryvnia (UAH)
- Uruguayan Peso (UYU)
- Vietnamese Dong (VND)

Riêng khu vực Nam Á (bao gồm Bangladesh, Bhutan, Nepal, Pakistan, và Sri Lanka), khu vực này vẫn sử dụng đồng USD để mua game, nhưng sẽ được trợ giá một cách tối đa.

Email còn cho biết thêm, ngoài việc cung cấp giá nội tệ ở các quốc gia trên, người chơi ở những quốc gia này cũng có thể sử dụng nhiều phương thức thanh toán không có sẵn trước đó. Với bản cập nhật này, Steam sẽ hỗ trợ tổng cộng 39 loại tiền tệ và 80 phương thức thanh toán.

Để nhập giá, hãy đăng nhập vào trang web của nhà phát triển Steamworks và chọn Giá từ menu thả xuống. Bạn sẽ thấy các đề xuất màu xanh lá cây hiển thị đề xuất các đơn vị tiền tệ mới, dựa trên giá cơ bản USD đã chọn.

“Mục tiêu của chúng tôi là cập nhật những loại tiền tệ mới hàng năm, để giúp các nhà phát triển tiếp cận được với thị trường thế giới một cách rộng rãi hơn. Các quyết định về giá trên Steam hoàn toàn nằm trong tay bạn (nhà phát triển), và chúng tôi khuyến khích bạn luôn làm những gì tốt nhất cho người chơi của mình”, email viết.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể khi nào người Việt mới có thể được mua game bằng đồng nội tên trên Steam. Tuy nhiên nếu những thông tin này là chính thì sớm muộn, game thủ Việt sẽ có cơ hội mua game bản quyền một cách chủ động với giá cả tối ưu nhất.

Game thủ Việt hiện nay vẫn đang phải mua game thông qua các cửa hàng game Singapore, Malaysia, hay mua bằng đồng USD với tỷ giá rất cao.

Trinh Trần

>> Hàng loạt game khủng giảm giá mạnh trên steam

Bạn nên đọc:

Đặc Nhiệm Anh Hùng VR chính thức đặt chân lên Steam

Hãng phát triển của Special Forces VR - Visio Games vừa lên tiếng xác nhận phiên bản thực tế ảo của tựa game bắn súng đình đám một thời sẽ chính thức đặt chân...

Game tiền bối của Battlegrounds đại hạ giá chỉ bằng một nửa PUBG

Nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay, steam, đang có đợt đại hạ giá lớn dành cho các phiên bản của tựa game Arma 3, tiền thân của...

40.000 tài khoản CS:GO gian lận bị ban chỉ trong 1 ngày

Valve đã có một ngày “khó tính” bất thường và chỉ trong phút chốc, lập tức 4 vạn tài khoản game CS:GO có sử dụng phần mềm gian lận đã vị ban vĩnh viễn.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.