Game online di động bị chính phủ Trung Quốc thắt chặt quản lý

auto_ | | 04/07/2016 23:06

Cụ thể, tất cả các tựa game di động trước khi phát hành phải được chấp nhận bởi chính quyền tối thiểu trước 20 ngày.

Từ ngày 01/07 vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã chính thức áp dụng điều luật mới để kiểm soát các tựa game di động tại quốc gia này. Cụ thể, tất cả các tựa game di động trước khi phát hành phải được chấp nhận bởi chính quyền tối thiểu trước 20 ngày.

Game online di động bị chính phủ Trung Quốc thắt chặt quản lý - ảnh 1

Cụ thể, trước khi muốn phát hành một tựa game online nào thì trước đó tối thiểu 20 ngày, Nhà phát hành sẽ cần phải có được giấy xác nhận từ phía các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Điều này cũng có thể dễ hiểu hơn rằng 20 ngày sau khi nhận được giấy xác nhận từ chính phủ, thì Nhà phát hành mới có thể cho ra mắt sản phẩm của mình trên thị trường.

Điều luật mới này của chính phủ Trung Quốc được tung ra nhằm kiểm soát Thị trường game online trên di động này quốc gia này, vốn đang bùng nổ và phát triển với tốc độ chóng mặt.

Game online di động bị chính phủ Trung Quốc thắt chặt quản lý - ảnh 2

Tất nhiên, nhiều tựa game online trên di động đã được tung ra với nội dung phản cảm, có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý, nhận thức của người chơi, ví dụ như các nội dung đồi trụy hay bạo lực thái quá để câu khách.

Trên thực tế thì hiện nay, có rất nhiều tựa game online của Trung Quốc được phát triển dựa trên những nội dung nhái, vi phạm bản quyền nghiêm trọng hay có tính xuyên tạc lịch sử.

Điều này được chính quyền Trung Quốc nhấn mạnh và có lẽ trong thời gian tới, thị trường game online trên di động của quốc gia tỷ dân này sẽ có những thay đổi nhất định.

>>> Game thủ kêu gào vì thi xong vẫn không được...xõa

Bạn nên đọc:

Quán net Trung Quốc máy siêu cùi, giá đắt gấp 5 lần net cỏ Việt

Điều đáng chú ý rằng mặc dù cấu hình máy tại Trung Quốc thậm chí còn thấp hơn Việt Nam, nhưng giá tiền giờ lại khá cao.

Tencent và tham vọng nuốt chửng ngành công nghiệp game toàn cầu

Nếu bạn còn nghi ngờ về việc Tencent có đang "ăn hết cả thế giới" hay không thì hãy nhìn lại những gì hãng game khổng lồ này đang nắm trong tay qua bài viết dưới...

Theo Tri Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.