Gã khổng lồ Tencent nuốt trọn 50% doanh thu ngành game Trung Quốc trong Quý 3

Phong Vũ | | 15/12/2017 14:26

Với doanh thu tăng trưởng 41,7% so với năm ngoái, thị trường game Trung Quốc tiếp tục bị thâu tóm bởi Tencent Games khi hãng này đang áp đảo các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Gã khổng lồ Tencent nuốt trọn 50% doanh thu ngành game Trung Quốc trong Quý 3 - ảnh 1

Theo một nghiên cứu từ iResearch Global, doanh thu của thị trường trò chơi trực tuyến của Trung Quốc đã đạt 63,54 tỷ yuan (khoảng 9,6 tỷ USD) trong quý 3 năm 2017 (tháng 7 đến tháng 9), tăng 6,8% so với quý trước và tăng 41,7% so với năm ngoái.

Gã khổng lồ Tencent nuốt trọn 50% doanh thu ngành game Trung Quốc trong Quý 3 - ảnh 2

Theo số liệu này, Tencent đã giành được 51,6% tổng doanh thu trong khoảng thời gian này, với khoảng 5 tỷ USD. Các trò chơi như Dungeon & Fighter, CrossFire, và Liên Quân Mobile tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Tencent.

Gã khổng lồ Tencent nuốt trọn 50% doanh thu ngành game Trung Quốc trong Quý 3 - ảnh 3

iResearch Global cũng chỉ ra tầm quan trọng của việc chơi game trên điện thoại di động, chiếm 65,7% thị phần so với PC. Mặc dù có sự khác biệt, vẫn còn nhiều doanh thu thu được cho các trò chơi trên PC, vốn không còn lỗi thời ở Trung Quốc. Đối thủ cạnh tranh gần nhất của Tencent là NetEase, nhà phân phối chính thức của Blizzard tại Trung Quốc, chỉ chiếm 13,5% doanh thu trong quý 3 năm 2017.

Gã khổng lồ Tencent nuốt trọn 50% doanh thu ngành game Trung Quốc trong Quý 3 - ảnh 4

Với sự chuẩn bị ra mắt của 2 tựa game mobile ăn theo PUBG, xúc tu của Tencent có lẽ sẽ tiếp tục bành trướng trong thời gian tới. Đây thực sự là vấn đề lớn mà các hãng game Trung Quốc cần phải đối mặt, trước khi rơi vào thảm cảnh giống thị trường Hàn Quốc những năm 2015, 2016.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Tencent kiếm hơn 1.200 tỷ VNĐ mỗi ngày trong quý II/2016

Sự phát triển mạnh mẽ của Tencent đã thúc đẩy cho thị trường game Trung Quốc gặt hái được những thành công vang dội, đặc biệt là về mặt doanh thu.

Một công ty bị Tencent khởi kiện vì vi phạm bản quyền Liên Minh Huyền Thoại

Đây là sự dằn mặt đầu tiên cho các công ty có ý định kiếm lợi trên thương hiệu Liên Minh Huyền Thoại.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.