Đóng cửa các game còn lại, Nhà phát hành XCT rút khỏi cuộc chơi?

Phong Vũ | | 03/08/2017 15:31

Đây là những tựa game cuối cùng còn lại của Nhà phát hành này sau các sản phẩm đã dừng hoạt động trước đó.

Theo ghi nhận, vào trung tuần tháng 7 vừa qua, Tháo Ơi Đừng Chạy và Tuyết Đao Mobile - 2 sản phẩm còn lại của XCT đã bất ngờ ra thông báo xác nhận đóng cửa. Cụ thể, các máy chủ của cả 2 tựa game mobile này đã đóng lại vào ngày 31/07 vừa qua.

Đóng cửa các game còn lại, Nhà phát hành XCT rút khỏi cuộc chơi? - ảnh 1

Đồng thời, như Infogame từng đưa tin, dự án game Việt của Nhà phát hành này có tên Phi Đội Mobile cũng đã ngừng vận hành cùng ngày. Như vậy, tất cả các sản phẩm còn lại của XCT hiện đều đã đóng cửa. Trước đó, 34 Chiến Ký đã ngừng hoạt động từ cuối tháng 4/2017.

Là một trong số những Nhà phát hành trẻ “đá ngang sân” sang lĩnh vực game, XCT đã nhanh chóng nắm trong tay nhiều sản phẩm có nội dung cũng như lối chơi thú vị. Đáng kể nhất, Nhà phát hành này đã dành sự ưu ái nhất định để hỗ trợ phát triển các sản phẩm thuần Việt, giúp những tựa game này tiếp cận đến tay người dùng trong nước.

Trên thực tế, những game mobile của XCT như Tháo Ơi Đừng Chạy hay Tuyết Đao Mobile đều có lượng người chơi khá ổn định và tương tác tốt. Vậy nên, khi thông báo đóng cửa gần như đồng thời cả 3 tựa game còn lại của Nhà phát hành này bất ngờ xuất hiện khiến nhiều người chưa kịp tiếp nhận.

Chưa rõ nguyên nhân cuối cùng khiến XCT đồng loạt đóng cửa các sản phẩm còn lại. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, trang chủ của Nhà phát hành này có địa chỉ tại http://xct.vn/ và cổng game http://nivi.vn/ thuộc sở hữu của XCT đều đã không thể truy cập được.

Phải chăng XCT đã quyết định dừng cuộc chơi và giải tán mảng game giống như nhiều Nhà phát hành trước đó? Infogame sẽ liên hệ với phía Nhà phát hành này để tiếp tục tìm hiểu thông tin về sự việc.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Một game đóng cửa, hai game mới vừa ra mắt tại Việt Nam trong tuần

Trong tuần, từng 12-18/6, làng game Việt chứng kiến cuộc ra mắt của Chiến Lữ Bố và Tower Defense: Kingdom Wars, tuy nhiên, cung phải ngậm ngùi nói lời chia tay với game...

Bộ TT&TT đã chuyển công an điều tra sai phạm của một số doanh nghiệp game

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, không chỉ kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính sai phạm của một số doanh nghiệp game, Bộ TT&TT đã chuyển một số hồ...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.