Doanh thu game online toàn cầu đạt hơn 19 tỷ USD trong năm 2016

| 20/12/2016 00:28

Game online miễn phí đang mang lại doanh thu quá lớn, trong đó Liên Minh Huyền Thoại vẫn là tựa game đạt doanh thu cao nhất.

Ngành công nghiệp giải trí Trò Chơi Điện Tử (Game) nói chung và Trò chơi trực tuyến (Game Online) nói riêng đang có những bước tiến vũ bão trên con đường trở thành lĩnh vực giải trí hàng đầu của thế giới. Trong một báo cáo được đăng tải trên trang Superdata, trang web chuyên về thống kê số liệu rất uy tín, cho thấy trong năm 2016, Game Online đã thu về hơn 19,8 tỷ USD.

Doanh thu game online toàn cầu đạt hơn 19 tỷ USD trong năm 2016 - ảnh 1

Trong tổng doanh thu 19,8 tỷ USD, chỉ có 2,7 tỷ USD đến từ các game có thu phí, còn lại 17,1 tỷ USD đến từ những tựa game miễn phí. Điều này cho thấy sự vượt trội của các game miễn phí, nơi nhà sản xuất và phát hành có thể thu tiền từ các dịch vụ và vật phẩm bày bán trong game, thay vì ép người chơi bỏ tiền mua một tựa game mà họ chưa thẩm định được chất lượng và sự phù hợp với bản thân.

Báo cáo cũng đưa ra dự đoán trong năm 2017, tổng doanh thu của ngành Game toàn cầu ước tính đạt 20,1 tỷ USD và năm 2018 là 20,8 tỷ USD. Sự tăng trưởng này chủ yếu vẫn đến từ các game miễn phí, trong khi game thu phí hoàn toàn phụ thuộc vào World Of Warcraft của Blizzard vốn có tuổi đời đã hơn 10 năm.

Về lượng người tiêu dùng, Châu Á vẫn là nơi mang lại doanh thu cao nhất khi chi đến 12,6 tỷ USD cho việc chơi game. Con số này ở Châu Âu là hơn 3,5 tỷ, Châu Mỹ Latin là 1 tỷ, Bắc Mỹ là 2,5 tỷ và phần còn lại của thế giới là khoảng 250 triệu USD. Nhìn chung, khu vực Đông Á và Đông Nam Á, đặc biệt là Trung Quốc vẫn đang là thị trường béo bở nhất trên toàn thế giới.

Doanh thu game online toàn cầu đạt hơn 19 tỷ USD trong năm 2016 - ảnh 2

Có đến 6 trong số 10 game có doanh thu cao nhất trên PC trong năm 2016 là đến từ các game miễn phí, trong đó cao nhất là Liên Minh Huyền Thoại với trung bình khoảng 150 triệu USD mỗi tháng. Số lượng người chơi của tựa game MOBA này đã đạt con số gần 100 triệu người. Đột Kích là tựa game có doanh thu lớn thứ 2 trong khi đó World Of Warcraft vẫn đang là game thu phí bền vững nhất.

Về phía thị trường game di động, dù chưa có báo cáo doanh thu cụ thể nhưng theo thống kê trong nửa đầu năm 2016 thì Monster Strike đã vượt mặt Clash of Clans và Clash Royale để trở thành game di động có doanh thu lớn nhất. Đó là chưa tính đến bom tấn Pokemon GO ra mắt nửa cuối năm. Nhiều khả năng, Pokemon GO chính là game di động có doanh thu cao nhất trong năm 2016.

Vĩnh Hậu

Bạn nên đọc:

Game mobile Việt bay cao trong mắt các chuyên gia quốc tế

Không chỉ thành công trên thị trường, game mobile Việt Nam còn được đánh giá cao bởi chuyên gia đầu ngành trong khu vực.

Play Store Việt tuần qua: Biến động đáng kể ở top doanh thu

Các trò chơi do Việt Nam phát hành đã làm nên một diện mạo tươi mới hơn cho Google Play Việt tuần vừa qua.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.