Điểm danh 10 tựa game thu hút đông game thủ Việt nhất 2014

| 31/12/2014 15:00

Hãy cùng Infogame điểm danh lại xem trong năm 2014 thì những tựa game online nào đã thu hút nhiều game thủ Việt nhất (Phần 1)

Hãy cùng Infogame điểm danh lại xem trong năm 2014 thì những tựa game online nào đã thu hút nhiều game thủ Việt nhất (Phần 1)

01: liên minh huyền thoại

Chiếm vị trí đầu tiên một cách mạnh mẽ và vững vàng chắc chắn là Liên Minh Huyền Thoại, tựa game MOBA đang được vận hành bởi VED (tiền thân là Garena Việt Nam). Hệ thống giải đấu, phần thưởng và cộng đồng của Liên Minh Huyền Thoại có thể làm tất cả mọi tựa game trên Việt Nam và thậm chí là cả toàn thế giới ghen tỵ và thèm muốn.

Điểm danh 10 tựa game thu hút đông game thủ Việt nhất 2014 - ảnh 1

Liên Minh Huyền Thoại đã tạo nên một trào lưu “chọn tướng – đánh nhau” tới tất cả mọi người, nhà nhà chơi Liên Minh, người người chơi Liên Minh. Có lẽ tới thời điểm hiện tại thì Liên Minh Huyền Thoại cũng đã lật đổ Audition cho game online có nhiều nữ game thủ chơi nhất.

Điểm danh 10 tựa game thu hút đông game thủ Việt nhất 2014 - ảnh 2

Lyly, hotgirl được cộng đồng game thủ lmht yêu mến

Với cái thế và sức phát triển như hiện tại thì có lẽ Liên Minh Huyền Thoại sẽ còn vững vàng ở top 1 trong một khoảng thời gian rất dài nữa.

02: Đột Kích

Sau 6 năm vận hành, tồn tại và phát triển thì sức hút của Đột Kích đã không còn được như xưa nữa. Nhưng cho dù không còn được như xưa thì Đột Kích vẫn là một tượng đài khổng lồ trong làng game Việt. Vì sao mà mặc dù đã “già” nhưng Đột Kích vẫn còn cuốn hút đến vậy?

Điểm danh 10 tựa game thu hút đông game thủ Việt nhất 2014 - ảnh 3

Có rất nhiều lý do để tạo nên điều đó nhưng tựu chung lại thì sẽ do vài lý do chính sau: Đột Kích đã là tựa game FPS duy nhất trong một quãng thời gian quá dài. Đột Kích có một hệ thống giải đấu và cộng đồng vững mạnh đã gắn bó với sản phẩm từ quá lâu. Đột Kích vẫn được update bổ sung các tính năng thực sự hấp dẫn.

Điểm danh 10 tựa game thu hút đông game thủ Việt nhất 2014 - ảnh 4

Nhưng vào giai đoạn cuối năm 2014 và dự kiến cả năm 2015 thì Đột Kích sẽ phải đối mặt với vô số thử thách thực sự. Truy Kích ra mắt và thành công rực rỡ, CS Online sắp ra mắt và chắc chắn sẽ là một đối thủ vô cùng đáng gớm chưa kể đến còn rất nhiều sản phẩm bí mật của các nhà phát hành nữa. Nếu như không thực sự có các hoạt động đáng kể để giữ chân và thu hút thêm người chơi thì sẽ chẳng có gì chắc chắn cho tương lai của Đột Kích trong những năm tới.

03: Candy Crush Saga

Có vẻ như hơi hài hước khi đưa Candy Crush Saga vào bảng xếp hạng nhưng thực tế thì tựa game trên Facebook này thu hút rất rất đông người chơi với đủ mọi lứa tuổi, tầng lớp và nghề nghiệp. Nếu bạn sử dụng Facebook thì mỗi ngày trôi qua bạn sẽ nhận được vô số lời mời chơi Candy Crush Saga và cho dù không thích nó thì chắc chăn bạn cũng phải thử click vào chơi.

Điểm danh 10 tựa game thu hút đông game thủ Việt nhất 2014 - ảnh 5

04: Au Mobi

Ngay từ ngày đầu ra mắt thì Au Mobi đã thành công một cách rực rỡ và huy hoàng. “Ăn theo” thương hiệu Audition đã trở thành huyền thoại cùng với những hình ảnh bên trong được tùy chỉnh y hệt... Au Mobi đã rất được cộng đồng game thủ Việt yêu thích.

Điểm danh 10 tựa game thu hút đông game thủ Việt nhất 2014 - ảnh 6

Có lẽ đây là lần đầu tiên, một game trên di động được phát hành tại Việt Nam gây sức ảnh hưởng lớn đến vậy.

05: Phong Vân

Ra mắt vào trung tuần tháng 7, webgame Phong Vân Vô Song (gọi tắt là Phong Vân) đã có sự lột xác đầy bất ngờ để trở thành sản phẩm webgame chủ lực của VNG và một trong những webgame hấp dẫn nhất năm 2014. Ra mắt vào đúng thời điểm làng game online Việt có một sự trùng xuống khá rõ ràng về mặt số lượng game phát hành, Phong Vân được nhiều trang tin game đánh giá là cũng không có gì nổi bật so với các webgame ra mắt cùng thời điểm như Manga Đại Chiến , Linh Kiếm , Võ Thánh Tam Quốc , Thí Tiên , Tru Ma hay Minh Nguyệt Đao .

Điểm danh 10 tựa game thu hút đông game thủ Việt nhất 2014 - ảnh 7

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, những cái tên còn sống sót qua cơn bĩ cực chỉ còn lại 4 trò chơi, mà số server nhiều nhất chỉ là gần 60 máy chủ. So với 120 máy chủ hiện tại của Phong Vân , nhìn nhận một cách tương đối thì webgame 2D nhập vai này thành công ít nhất là gấp đôi so với các đối thủ ra mắt cùng thời điểm. Thành công nối tiếp thành công, cứ thế người chơi ào ạt đổ dồn về Phong Vân.

HÃY CÙNG INFOGAME CHỌN RA 5 TỰA GAME HẤP DẪN NHẤT 2014 TIẾP THEO NHÉ!!!

Thiên Thư

28-12-20142015 – Ai sẽ là nạn nhân kế tiếp trong chiến trường phát hành GO 26-12-20142014 - Game “Võ Tàu” vẫn là bá đạo!!! 25-12-2014Game bom tấn ra mắt 2014 giờ "sống" ra sao (Phần 2) 23-12-2014Game bom tấn ra mắt 2014 giờ "sống" ra sao (Phần 1)
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.