Đây là thời điểm “vàng” để chuyển đổi từ webgame sang mobile

Trinh Trần | | 29/08/2017 08:00

Theo UBS Securities, đây đang là thời điểm tốt nhất để các nhà làm webgame Trung Quốc chuyển sang phát triển các trò chơi trên di động.

UBS Securities, một công ty tài chính Trung Quốc vừa tiến hành một cuộc khảo sát về thị trường trò chơi điện tử của nước này.

Liu Zhijing, giám đốc truyền thông và nghiên cứu internet Trung Quốc tại UBS Securities, cho biết, một số lượng lớn các webgame bắt đầu được chuyển thể thành trò chơi di động từ nửa cuối năm ngoái.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu trên cũng khẳng định, bây giờ là thời điểm tốt nhất để các nhà làm webgame chuyển sang phát triển các trò chơi trên di động. 3 năm tiếp theo chính là thời điểm “vàng” để thực hiện cuộc chuyển đổi này.

Đây là thời điểm “vàng” để chuyển đổi từ webgame sang mobile - ảnh 1

Game mobile là game đang được lựa chọn hàng đầu của người chơi hiện nay. Số lượng game thủ chuyển sang chơi game di động gia tăng với số lượng lớn và đều đặn mỗi năm.

Bên cạnh đó, game thủ trung Quốc cũng được đánh giá là những người rất “bạo tay” để chi trả cho game trên di động. Số liệu cho thấy 68% game thủ sẵn sàng trả tiền để chơi game vào năm 2016, so với 28% năm 2014.

Đó là những lý do để các nhà phát triển game quan tâm và tập trung vào quá trình chuyển đối một cách nghiêm túc. Ông Liu cũng cho rằng, để phát triển từ webgame lên do động, nhà phát triển cần đầu tư cả về mặt con người và công nghệ, cũng như nghiên cứu kỹ thị trường. Bước chuẩn bị chu đáo sẽ đảm bảo cho sự thành công vững chắc.

Trung Quốc hiện là thị trường game di động lớn nhất thế giới, với doanh thu game di động năm 2016 tăng trưởng 41% so với năm 2015. Nước này cũng chiếm thị phần doanh thu từ ứng dụng game trên hệ điều hành iOS cao nhất thế giới, với hơn 1,7 tỷ USD năm 2016.

Đây cũng là quốc gia xuất khẩu game mobile hàng đầu thế giới. Bên cạnh vô số các tựa game đã được xuất khẩu sang nhiều nước châu Á và Đông Nam Á, Honour of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) là tựa game nổi tiếng nhất thế giới, với hàng trăm triệu người chơi.

Trinh Trần

>> Nghịch lý khi game Trung Quốc thống trị thị trường game Việt Nam

Bạn nên đọc:

Chính phủ Trung Quốc vào cuộc sau bài báo nói tựa game của Tencent là “chất độc”

Honor of Kings của Tencent và toàn ngành công nghiệp game Trung Quốc tới đây có thể sẽ ngấm đòn mạnh tay của chính phủ nhằm tạo ra một thị trường game có nội...

Một loạt game lạ ngang nhiên phát hành chui tại Việt Nam

Thời gian gần đây, xuất hiện hàng loạt game mobile mới được quảng bá phổ biến trên các kênh social và chễm chệ xuất hiện trên store, trong đó đa phần là có...

Hãng game Trung Quốc bị phạt gần 1500 tỷ đồng vì vi phạm bản quyền

Gần đây, tòa án nhân dân tối cao Thượng Hải đã ra quyết định thụ lý vụ kiện liên quan đến vấn đề bản quyền trò chơi trực tuyến lần đầu tiên tại nước...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.