Dân buôn được hưởng một cái Tết ấm khi Bitcoin trên đà hồi phục trở lại mốc 9.000 USD

Hữu Phong | | 14/02/2018 20:17

Bắt đà tăng trưởng vào ngày hôm qua, thị trường tiền ảo hôm nay tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng nhẹ dù khối lượng giao dịch không lớn trong hôm nay (14/02).

Tâm lý lo ngại thị trường sẽ tiếp tục sụt giảm mạnh khi những nhà đầu tư đến từ Trung Quốc sẽ chốt lời sớm để nghỉ ăn Tết Nguyên đán đã không trở thành hiện thực.

Trước đó, lệnh cấm của ngân hàng Citibank Ấn Độ không cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền ảo đã không ảnh hưởng nhiều đến thị trường.

Cụ thể, trong sáng nay, giá trị của một Bitcoin đứng ở mức 8.895 USD đã tăng lên 379 USD với tiềm năng rất lớn cán mốc 10.000 USD trong tuần này. Phía sau Bitcoin, một loạt các đồng tiền ảo lớn khác như Ethereum, Ripple hay Litecoin cũng đều tăng nhẹ.

Dân buôn được hưởng một cái Tết ấm khi Bitcoin trên đà hồi phục trở lại mốc 9.000 USD - ảnh 1

Sắc xanh đã trở lại trên các sàn giao dịch tiền ảo. Ảnh: Coinmarketcap

Theo các chuyên gia tài chính, tiền ảo tăng giá có liên quan mật thiết đến việc các nước như Nga hay Venezuela có ý định sử dụng đồng tiền ảo riêng để tránh các lệnh trừng phạt quốc tế. Với tính chất xuyên biên giới và không gì có thể kiểm soát được, tiền ảo sẽ ngày càng được sử dụng cho nhiều mục đích chính trị bởi các nước bị cấm vận và do đó nhà đầu tư (cả mới lẫn cũ) đổ xô vào tiền ảo là điều có thể hiểu được.

Tâm lý nghỉ Tết để chốt lời của các nhà đầu tư đến từ Việt Nam hay Trung Quốc khiến cho khối lượng giao dịch ở thị trường Bitcoin là thấp nhất trong nhiều tháng qua. Đồng thời phí giao dịch cũng là thấp kỷ lục chỉ dưới 10 cents.

>>> Battlecursed mở cổng địa ngục chào đón người chơi Steam

Bạn nên đọc:

Dân đào coin Việt ồ ạt rao bán trâu để về quê ăn Tết

Các hội nhóm buôn bán máy đào tiền số những ngày qua tràn ngập bài đăng bán. Lý do khiến người đầu tư bán tháo hàng là do độ khó thuật toán tăng cộng với...

Kỹ sư bom nguyên tử Nga bị bắt vì dùng siêu máy tính đào Bitcoin

Hai kỹ sư làm việc tại một cơ sở hạt nhân bí mật của Nga đã dùng một trong số siêu máy tính mạnh nhất nước này để đào Bitcoin.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.