Cổ phiếu của Nintendo tăng vọt sau khi công bố đưa Liên Quân Mobile lên Switch

Trinh Trần | | 24/09/2017 13:00

Giá cổ phiếu của Nintendo đã tăng hơn 7% trong tuần này, và đây là cách thị trường “đáp lại” thông tin đáng chú ý trước đó, rằng một trò chơi từ hãng Tencent của Trung Quốc chuẩn bị được đưa lên Nintendo Switch.

Tuần trước, nhiều trang báo lớn đã đưa tin, game online đang có nhiều người chơi nhất thế giới hiện nay, Honor Of Kings (Liên quân Mobile) của Tencent chuẩn bị được đưa lên Nintendo Switch.

Một trailer của tựa game này trên nền tảng Nintendo Switch cũng đã được giới thiệu với những tính năng đăc sắc, hấp dẫn.

Theo tiết lộ, tựa game sẽ đặt chân lên dòng máy chơi game cao cấp mới nhất này của Nintendo vào cuối năm nay.

Cổ phiếu của Nintendo tăng vọt sau khi công bố đưa Liên Quân Mobile lên Switch - ảnh 1

Theo The Wall Street Journal, các nhà đầu tư rất nhiệt tình với tin tức trên, vì nó "có thể là tiền đề, cũng là bước mở đường để Nintendo bán Switch và các trò chơi di động khác của hãng ở Trung Quốc".

Được phát triển bởi Tencent, Honor of Kings là game mobile phổ biến nhất ở Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới với tổng số hơn 200 triệu người đăng ký và hơn 50 triệu lượt tải. Theo People's Daily, trò chơi này có 80 triệu người dùng hàng ngày, nghĩa là cứ 17 người Trung Quốc thì có một người chơi game mỗi ngày.

Trong một báo cáo mới đây, Honor of Kings là trò chơi có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới trong phân khúc di động. Trong tháng 6 vừa qua, Honor of Kings mang tới khoản doanh thu khổng lồ, lên tới 150 triệu đô la, theo ước tính của Superdata.

Trung Quốc đang là thị trường game khổng lồ nhất thế giới, và nếu Nintendo thành công ở quốc gia này, nó có thể tạo ra doanh thu nhảy vọt cho tập đoàn.

Wall Street Journal cũng cho biết, Nintendo đã "tìm cách mở rộng ở Trung Quốc" và đang xem Tencent như là một đối tác tiềm năng. Trước đó, có tin nói rằng Nintendo nghĩ đến việc đưa Wii U vào Trung Quốc, nhưng sau đó đã từ bỏ ý định này.

Nhiều dòng máy chơi game của các hãng khác như Sony (PlayStation 4) và Microsoft (Xbox One) cũng đã cố gắng thâm nhập vào Trung Quốc. Tuy nhiên họ vẫn gặp phải rào cản, đó là các game trên thiết bị phải thông qua Bộ Văn hoá Trung Quốc để được chấp nhận phát hành.

Hiện có hơn 600 triệu người chơi game ở Trung Quốc. Vì vậy nhiều nhà quan sát nhận định, ngay cả khi số lượng phát hành bị hạn chế do luật lệ địa phương, vẫn không thể phủ nhận một cơ hội lớn cho các công ty trò chơi khi thâm nhập vào thị trường này.

Trinh Trần

>> Liên Quân Mobile là tựa game moba đầu tiên đặt chân lên Nintendo Switch

Bạn nên đọc:

Tin nổi không? Nintendo Switch xuất hiện trong thư viện trường học

Nói đến thư viện, hầu hết mọi người đều nghĩ đến sách nhưng những hình ảnh dưới đây sẽ khiến bạn khó có thể tin tưởng.

Bắt chước Nintendo, Atari rục rịch bán ra Ataribox tương tự NES Classic

Atari cung đã lên kế hoạch đưa các tựa game cổ điển lên Ataribox bên cạnh các “nội dung đương thời” tương tự cách mà Nintendo đưa các tựa game NES và SNES lên...

Vọc băng game của máy Nintendo Switch

Một thiết kế nhỏ gọn và tinh tế có thể làm nản lòng những tay hacker và những chuyên gia làm hàng giả.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.