Chủ đầu tư chính thức rút lui khỏi dự án Omga

| 16/04/2016 10:25

Dự án website Tin tức Omga.vn đã không còn nhận được đầu tư và đứng trước nguy cơ đóng cửa sau gần một năm rưỡi có mặt trên Thị trường .

Chủ đầu tư chính thức rút lui khỏi dự án Omga - ảnh 1

Omga từng được đặt nhiều kỳ vọng khi ra mắt thị trường. (Ảnh chụp màn hình ngày 16/04)

Theo thông tin chia sẻ từ một cựu nhân viên Omga, website tin tức Omga đã chính thức ngừng hoạt động từ hôm qua (15/04) sau khi nhà đầu tư thoái vốn và rút lui khỏi dự án này. Được đầu tư hoạt động bài bản tập trung vào review game thông qua hình thức làm Video clip, Omga đã thất bại trong việc thay đổi xu hướng đọc tin của người dùng cũng như thay đổi khái niệm gMO ( Game mobile online) trở thành oMG (online mobile game).

Trước Omga, hồi cuối tháng 1 năm nay, phiên bản điện tử của chuyên san Thế Giới Game cũng đã ngừng hoạt động do nhà đầu tư rút lui khỏi dự án. Trong vòng 2 năm qua, thị trường game Việt đã chứng khiến sự ra đời của nhiều website tin tức "thân" nhà phát hành và được rót vốn khủng như EndGame của VTC Online, Game Gate của FPT Online, Thế Giới Game của một đại gia miền Bắc, Omga của một đại gia miền Nam, Gigi của VGG, Nega và Tingamemoi của nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, các trang còn trụ lại đến ngày hôm nay là không nhiều do những nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan.

Cùng với sự rút lui của các website tin tức, thị trường game Việt trong vòng vài tháng qua cũng chứng kiến sự "biến mất" của một số nhà phát hành như MCCorp, Ingame Mobi hay SoloGame. Trong khi đó, xu hướng phát hành các game quốc tế có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt đang quay trở lại với sự xuất hiện của nhiều nhà phát hành quốc tế.

Bạn nên đọc:

Báo GameThu.net trở lại mái nhà xưa

Sau thời gian dài sử dụng sub domain, GameThu.net đã chính thức trở lại với tên miền từng gắn bó một thời.

Nhiều biến động ở thị trường website tin tức game

Trong vòng 1 tháng qua, thị trường game Việt chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều trang tin tức mới với sự hậu thuẫn cực lớn từ các nhà...

Mai Chi

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.