ChinaJoy 2016: Những nhà phát hành Việt đầu tiên sẽ xuất hiện tại sự kiện

| 20/07/2016 16:00

Theo nguồn tin riêng của Infogame.vn, những nhà phát hành Việt đầu tiên sẽ xuất hiện tại ChinaJoy 2016 đã được xác nhận.

Đến hẹn lại lên, một trong những sự kiện hàng đầu về game tại khu vực lại được tổ chức, đây cũng là điểm nhấn quen thuộc trước khi làng game chính thức vào mùa. Theo lịch trình, sự kiện được đánh giá là lớn nhất trong năm của làng game Châu Á – ChinaJoy 2016 sẽ khai mạc vào ngày 28/7 tới đây tại Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc tế Tân Thượng Hải.

ChinaJoy 2016: Những nhà phát hành Việt đầu tiên sẽ xuất hiện tại sự kiện - ảnh 1

ChinaJoy là sự kiện thường niên hàng đầu của thị trường game châu Á.

Không còn quá xa lạ với game thủ Việt, China Digital Entertainment Expo & Conference, hay còn được nhiều người biết đến dưới cái tên ChinaJoy - là một sự kiện triển lãm Công nghệ Giải trí có nhiều nét tương đồng với E3 (Mỹ) và Tokyo game show (Nhật Bản). ChinaJoy 2016 năm nay sẽ kéo dài đến hết ngày 31/7 với lượng khách tham quan dự kiến lên đến 270 nghìn người.

ChinaJoy 2016: Những nhà phát hành Việt đầu tiên sẽ xuất hiện tại sự kiện - ảnh 2

Với sự góp mặt của các hãng game trong khu vực và nhiều ông lớn khác.

Lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 1 năm 2004, ChinaJoy đã nhận được sự hậu thuẫn khá lớn từ phía chính phủ Trung Quốc với kỳ vọng sự kiện này sẽ góp phần kích cầu cho sự phát triển của làng game nội địa, cũng như giúp cho các doanh nghiệp game Trung Quốc có thể từng bước nâng cao khả năng chuyên môn của mình thông qua việc giao lưu, học hỏi với các doanh nghiệp game quốc tế khác.

ChinaJoy 2016: Những nhà phát hành Việt đầu tiên sẽ xuất hiện tại sự kiện - ảnh 3

Những Show Girl xinh đẹp và nóng bỏng luôn là điểm nhấn đáng chú ý của ChinaJoy

Nhắc đến ChinaJoy là nhắc đến những cơ hội hợp tác và đây cũng là dịp để các nhà phát hành Việt thiết lập quan hệ hay quảng bá hình ảnh, thương hiệu. Khá đáng buồn khi làng game liên tục đón nhận những tin không vui trong nửa đầu năm 2016. Sự tan rã của nhiều doanh nghiệp, kéo theo hàng loạt sản phẩm khiến thị trường game Việt vốn đã chững lại trong thời gian này lại càng trở nên hiu quạnh hơn.

ChinaJoy 2016: Những nhà phát hành Việt đầu tiên sẽ xuất hiện tại sự kiện - ảnh 4

Gian hàng của VNG tại ChinaJoy 2015

Ở thời điểm hiện tại, theo nguồn tin riêng của Infogame.vn, những nhà phát hành Việt đầu tiên đã được xác nhận sẽ xuất hiện tại ChinaJoy 2016 là VTC Mobile, VTC Intecom và Soha Game. Cả 3 gian hàng của các đại diện đến từ Việt Nam đều được sắp xếp tại sảnh B, sát cạnh những gian hàng của nhiều hãng lớn như Google, Tencent Game, 6waves, Amazon...

Những thông tin bên lề của sự kiện ChinaJoy 2016 sẽ tiếp tục được cập nhật trong những bài viết tiếp theo.

>> Lịch sử hình thành ChinaJoy: 14 năm, một chặng đường

Điệp Lưu

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.