Cha đẻ của Angry Birds có dấu hiệu gặp may ở nửa đầu năm 2016

Đinh Mão | | 25/08/2016 20:00

Sau nhiều lời đồn về sự khó khăn mà Rovio Entertainment đang gặp phải trong 2 năm qua thì dường như cuối cùng, năm 2016 vẫn là năm mà hãng tìm cách mở được những nút thắt vấn đề của mình.

Vẫn biết là Rovio Entertainment là một trong những nhà phát triển game mobile nổi tiếng nhất thế giới hiện nay với sản phẩm thương hiệu Angry Birds. Tuy nhiên, trong bản báo cáo ngắn gọn về doanh thu của mình trong nửa đầu năm 2016, Rovio vẫn khiến cho toàn giới phải có chút bất ngờ. Mọi con số là rất tốt từ tổng doanh thu cho tới khả năng kiếm tiền của từng trò chơi.

Cha đẻ của Angry Birds có dấu hiệu gặp may ở nửa đầu năm 2016 - ảnh 1

Hiện tại, công ty cho biết là họ đã thu về tổng cộng 86 triệu euro chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2016, nhiều hơn khoảng 10,3 triệu euro so với cùng kì năm ngoái.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Mobile.

Báo cáo không nói rõ chi tiết về các mảng doanh thu nên không biết được chính xác mảng game kiếm về được bao nhiêu. Chỉ biết rằng, riêng mảng game đã có khoản thu tăng 24 % so với năm ngoái. Bên cạnh đó, mảng hoạt hình, đồ chơi, đồ lưu niệm cũng thường góp một tỉ lệ không nhỏ trong số tổng doanh thu này.

Ngoài ra, những con số báo cáo còn chưa chưa tính đến khoản thu nhập có được từ bộ phim chuyển thể Angry Birds được trình chiếu ở các rạp phim thời gian vừa qua. Rovio cho biết thêm là bộ phim đã làm đủ tốt để có kế hoạch sản xuất phần tiếp theo.

Cha đẻ của Angry Birds có dấu hiệu gặp may ở nửa đầu năm 2016 - ảnh 2

Những con số khả quan ở nửa đầu năm 2016 là một tín hiệu vui mừng đối với Rovio Entertainment bởi chỉ trong đầu năm nay, 1 lãnh đạo của công ty đã phải thừa nhận rằng “ năm 2014 và 2015 là những năm đầy thách thức”, những khó khăn đã hướng Rovio tái tập trung trở lại vào mảng game miễn phí. Có vẻ như con đường này đã tạm đưa hãng đến một tình thế sáng sủa hơn trong năm nay.

Đọc tất cả các bài viết về Primal Legends

Đọc các bài trải nghiệm game mobile trên Infogame

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Chế tạo game thực tế ảo từ vỏ hộp pizza, từ ý tưởng ngớ ngẩn mà trở thành công việc ra tiền

Từ ý tưởng ít ai ngờ, một cặp anh em đã mạnh dạn triển khai và biến nó thành 1 công việc kinh doanh ra tiền.

Ngả mũ trước game thủ tự thiết kế lại toàn bộ giao diện Pokemon GO đẹp hơn cả bản gốc

Không chỉ dừng lại ở mức độ góp ý, 1 game thủ còn tự thiết kế lại tất cả phần giao diện trong game đẹp hơn cả do Niantic thiết kế.

Thể loại game mobile nào kiếm tiền dễ nhất?

Có đến hơn chục thể loại game mobile đang hiện hữu trên thị trường. Bạn có biết rằng thể loại nào dễ hái tiền nhất không ?

Top 10 game mobile bắn súng hay nhất trong năm 2016

Các game bắn súng bất kể là thuộc thể loại góc nhìn nào vẫn luôn là một trong những dòng game được ưa thích nhất của các nam game thủ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.