Bitcoin trở lại mốc 10.000 USD khi kỳ vọng về thị trường trở nên sáng sủa

Hữu Phong | | 16/02/2018 18:00

Niềm tin của các nhà đầu tư về thị trường tiền mã hóa đã kéo Bitcoin trở lại mốc giá trị quen thuộc ngay sáng mồng 1 Tết Mậu Tuất.

Bitcoin trở lại mốc 10.000 USD khi kỳ vọng về thị trường trở nên sáng sủa - ảnh 1

Các đồng tiền ảo đã tăng giá nhẹ trong những ngày qua

Trước đà tăng giá trở lại của các đồng tiền ảo, mà tiêu biểu là Bitcoin, nhiều nhà đầu tư Việt đang cân nhắc đến khả năng rút ngắn kỳ nghỉ Tết để quay trở lại các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cụ thể, giá Bitcoin hiện đang giữ ở mức 10.142 USD, một đà tăng trưởng ngoạn mục sau khi trượt xuống mức dưới 6.000 USD vào đầu tháng này. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.866.625 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 171 tỷ USD, thấp hơn khoảng 60 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Bitcoin trở lại mốc 10.000 USD khi kỳ vọng về thị trường trở nên sáng sủa - ảnh 2

Bitcoin chạm mốc 10.000 USD vào sáng nay (16/02)

Ngoài ra, đà tăng giá trở lại của Bitcoin đã kéo theo sự tăng trưởng của các đồng tiền mã hóa khác như Litecoin hay Ethereum. Trong đó, Bitcoin tăng 7%, Ethereum tăng 2% và Litecoin tăng khoảng 1%.

Mặc dù vẫn còn những báo cáo về các vụ sự cố sàn giao dịch do hacker tấn công, thị trường tiền ảo vẫn đang chứng kiến những sự tăng trưởng trở lại. Chủ yếu là do các tin tức tốt gần đây từ chính phủ Mỹ hay Hàn Quốc đã giữ chân các nhà đầu tư cũ và kéo thêm nhiều nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Hiện sàn Coinbase của Mỹ đã có hơn 13 triệu nhà đầu tư trong khi sàn eToro ở Anh cũng đã có hơn 9,5 triệu người dùng.

>>> Dân buôn được hưởng một cái Tết ấm khi Bitcoin trên đà hồi phục trở lại mốc 9.000 USD

Bạn nên đọc:

Kỹ sư bom nguyên tử Nga bị bắt vì dùng siêu máy tính đào Bitcoin

Hai kỹ sư làm việc tại một cơ sở hạt nhân bí mật của Nga đã dùng một trong số siêu máy tính mạnh nhất nước này để đào Bitcoin.

Nhà đầu tư hớt đáy, Bitcoin, Ripple phục hồi thần tốc sau phiên giảm kỷ lục

Tương tự như các sàn chứng khoán lớn, thị trường tiền ảo đang khởi sắc trở lại, các đồng tiền lớn tăng giá mạnh sau bão.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.