Bitcoin phá mốc 11.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1

Hữu Phong | | 20/02/2018 13:00

Dân buôn đã được hưởng một cái Tết ấm khi Bitcoin trên đà tăng trưởng trở lại và tràn trề khả năng cán mốc 12.000 USD trong ngày hôm nay 20/02 (mùng 5 Tết).

Bitcoin phá mốc 11.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1 - ảnh 1

Bitcoin đang hồi phục mạnh mẽ

Lần đầu tiên kể từ tháng 1, Bitcoin phá mốc 11.000 USD và duy trì mức giá ổn định trong cả ngày hôm qua. Đây là một triển vọng rất sáng sủa cho đồng tiền kỹ thuật số này kể từ đợt bán tháo từ đầu năm khiến giá trị Bitcoin liên tục đi xuống có lúc xuống tới 6.000 USD và gây ra một cơn hỗn loạn trên thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Mức giá của Bitcoin đã chạm đỉnh 11.601 USD vào hôm nay 20/02, mức cao nhất kể từ cuối tháng 1, theo CoinMarketCap. Trước đó, việc các nhà đầu tư bán tháo Bitcoin đã khiến đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất trong vòng ba tháng trở lại đây, chủ yếu do những lo ngại về sự can thiệp của chính phủ và vụ tấn công cướp đi 500 triệu USD trên sàn giao dịch Coincheck.

Bitcoin phá mốc 11.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1 - ảnh 2

Sự trở lại của Bitcoin cũng kéo một loạt các đồng tiền mã hóa khác đi lên

Như vậy là Bitcoin đã hồi phục 80% kể từ khi chạm đáy 5.947 USD vào ngày đen tối 06/02. Sự hồi phục niềm tin này một phần đến từ những lo ngại đã được dẹp bỏ về việc chính phủ Hàn Quốc cấm giao dịch tiền ảo và tín hiệu tích cực từ chính phủ Mỹ. Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ đầu tháng này, Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và J. Christopher Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đều ủng hộ một nỗ lực pháp lý nhằm mang lại sự minh bạch cho thị trường giao dịch tiền mã hóa.

Các nhà đầu tư phố Wall cũng tỏ ra lạc quan trước triển vọng tăng trưởng của Bitcoin trong năm nay, mặc dù cũng không thiếu những cảnh báo rằng tiền kỹ thuật số có thể về con số 0 tròn trĩnh.

>>> GOG giảm giá tới 90% cho nhiều sản phẩm và tặng miễn phí Dungeons 2

Bạn nên đọc:

Bitcoin trở lại mốc 10.000 USD khi kỳ vọng về thị trường trở nên sáng sủa

Niềm tin của các nhà đầu tư về thị trường tiền mã hóa đã kéo Bitcoin trở lại mốc giá trị quen thuộc ngay sáng mồng 1 Tết Mậu Tuất.

Dân buôn được hưởng một cái Tết ấm khi Bitcoin trên đà hồi phục trở lại mốc 9.000 USD

Bắt đà tăng trưởng vào ngày hôm qua, thị trường tiền ảo hôm nay tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng nhẹ dù khối lượng giao dịch không lớn trong hôm nay (14/02).

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.