Bitcoin chạm đỉnh 19.000 USD nhờ nhà đầu tư giao dịch điên cuồng

Hữu Phong | | 08/12/2017 15:00

Bitfinex và Bithumb vẫn là hai sàn giao dịch bitcoin hàng đầu trên thế giới với khối lượng giao dịch 24h của mỗi sàn đều khoảng 2 tỷ USD. Tại sàn giao dịch Bithumb, cặp đồng tiền BTC/KRW đã lên tới 21.872 USD.

Theo số liệu từ sàn giao dịch Coinbase (Mỹ), phiên ngày 7/12 chứng kiến giá đồng bitcoin tăng lên 17.482 USD đổi 1 bitcoin, Còn theo CNBC, đồng tiền ảo này bất ngờ vượt lên 19.000 USD/bitcoin trên sàn Coinbase.

Giá đồng bitcoin tăng lên mức 16.615,62 USD đổi 1 bitcoin tại sàn giao dịch Bitstamp (Luxembourg), tăng gần 22% trong một ngày (7/12), trong khi tăng chạm “đỉnh” 19.000 USD đổi 1 bitcoin tại sàn GDAX.

Như vậy, chỉ nguyên giá trị vốn hóa của bitcoin đã đạt hơn 300 tỷ USD - cao hơn cả vốn hóa của JPMorgan và nhiều tập đoàn lớn khác trên thế giới.

Bitfinex và Bithumb vẫn là hai sàn giao dịch bitcoin hàng đầu trên thế giới với khối lượng giao dịch 24h của mỗi sàn đều khoảng 2 tỷ USD. Tại sàn giao dịch Bithumb, cặp đồng tiền BTC/KRW đã lên tới 21.872 USD.

Bitcoin chạm đỉnh 19.000 USD nhờ nhà đầu tư giao dịch điên cuồng - ảnh 1

Biểu đồ giá bitcoin trong 24 giờ qua

Nhận định về đà tăng giá mạnh mẽ của bitcoin, nhiều chuyên gia tài chính kỳ cựu Phố Wall vẫn tỏ ra khá bi quan. Nhà kinh tế học từng được giải Nobel về bong bóng còn cho rằng đáng nhẽ bitcoin nên bị dập tắt từ lâu rồi.

Bloomberg mới đây đã liệt kê một loạt các lý do khiến bitcoin lao dốc như rủi ro bị hack, sàn giao dịch bỗng dưng biến mất hay sự kiểm soát của giới chức. Tuy nhiên, có một lý do gọi là "chẳng có lý do gì" khiến đồng bitcoin tăng giá.

Dù không có thông tin tích cực nào mới, giá bitcoin vẫn tiếp tục tăng mạnh nhờ đà tâm lý tốt của nhà đầu tư trước diễn biến một số sàn giao dịch lớn Phố Wall đưa bitcoin vào thị trường tương lai. Giới quan sát cho rằng đây là một động thái thăm dò của giới chức Mỹ nhằm tăng cường kiểm soát tiền số.

>>> VTC rao bán VTC Online với giá chỉ bằng 1/5 cách đây 5 năm

Bạn nên đọc:

Việt Nam chính thức có đề án quản lý tiền ảo Bitcoin

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt Đề án “Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử và...

Siết quản lý tiền ảo, tài sản ảo, tiền điện tử tại Việt Nam

Dự thảo Nghị định về tiền ảo do Bộ Tư pháp xây dựng dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 12/2017 và dự thảo Nghị định về tài sản ảo sẽ hoàn tất vào tháng...

Theo Trí Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.