Rules of Survival: Tất tần tật những điều dành cho người mới tập chơi

Hữu Phong - 10/01/2018 16:00
Rules of Survival: Tất tần tật những điều dành cho người mới tập chơi

Rules of Survival là game nhảy dù bắn súng phong cách Battle Royale trên di động hot nhất hiện nay, bạn đã thử qua tựa game mobile bắn súng sinh tồn này chưa?

Rules of Survival là game nhảy dù bắn súng phong cách Battle Royale trên di động hot nhất hiện nay, bạn đã thử qua tựa game mobile bắn súng sinh tồn này chưa?

Rules of Survival hiện đang là một trong game mobile hot nhất hiện nay trên thế giới. Nếu bạn là một tín đồ của game bắn súng, sinh tồn thì đây càng là một game không nên bỏ qua. Cùng đến với những hướng dẫn nhập môn mà chúng tôi tổng hợp được nếu bạn là người mới chơi Rules of Survival.

Tải game: Rules of Survival hiện đang cho phép tải về trên cả hệ điều hành iOS lẫn Android các bạn có thể tải theo các link sau:

GooglePlay:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netease.chiji&hl=en_GB

AppStore: https://itunes.apple.com/vn/app/rules-of-survival/id1307961750

Sau khi tải và cài đặt các bạn có thể đăng nhập vào game để tham gia cuộc chiến sinh tồn Rules of Survival. Hiện tại game có tổng cộng 4 server dành cho game thủ: NA, Europe, Asia và Japan. Với game thủ Việt thì chúng ta có thể chọn Asia hoặc Japan chơi vì ping sẽ ổn định và không bị lag.

Với internet Việt Nam thì Server Asia là tốt nhất để trải nghiệm RoS

Với những ai mới bắt đầu với Rules of Survival thì đừng nên bỏ qua các bài hướng dẫn của vì RoS có rất nhiều phím ảo, tính năng mà bạn cần phải nắm để chơi được. Sau các bài hướng dẫn, các bạn đã có thể bắt đầu vào các trận chiến sinh tồn.

Hiện nay, RoS có 3 chế độ chơi là Rank, Custom và Zombie với 3 hình thức là Solo, Duo (team 2 người) và Squad (team 4 người). Khi chơi Solo trận chiến sinh tồn sẽ có số lượng người chơi tối đa là 120 người. Tuy nhiên ở chế độ Duo và Squad thì số lượng sẽ được hạn chế xuống còn 60 người (tương đường 30 team của Duo hay 15 Team Squad).

Các chế độ chơi cơ bản của RoS

Sau khi vào trận đấu, các bạn sẽ được đưa lên một hòn đảo và có 1 phút để chờ đợi người chơi khác và làm quen một tý với RoS trước khi lên máy bay bay vào hòn đảo chính – nơi cuộc chiến sinh tồn diễn ra. Sau khi lên máy bay game thủ sẽ chọn vị trí mà mình cảm thấy thích thú để nhảy dù xuống. Các bạn có thể bật bản đồ lớn lên để quan sát vị trí máy bay trên bản đồ hòn đảo để chọn vị trí nhảy. RoS sẽ vạch ra một đường thẳng chỉ hướng máy bay di chuyển để tiện cho game thủ dễ xác định vị trí.

Cần tìm một nơi để đáp xuống

Sau khi rời máy bay và đáp xuống đất, bây giờ tất cả các bạn sẽ bắt đầu cuộc chiến sinh tồn. Game thủ sẽ đi loot đồ, giết người và cố gắng trở thành người sống sót cuối cùng. Một số điểm cần lưu ý khi chơi Rules of Survival:

- Sau khi đáp đất, các bạn nên ngay lập tức di chuyển và bắt đầu loot đồ. Vũ khí là thứ ưu tiên cần phải tìm trước tiên.

- Sau khi có được súng, nếu ở vị trí mà các bạn có người nhảy cùng, hãy cố gắng tiêu diệt địch trước rồi loot tiếp. Bởi nếu không thì địch cũng loot và rồi cả 2 sẽ có đồ lúc này tiêu diệt nhau sẽ khó khăn hơn.

- Lúc chưa có đồ có thể dùng nắm đấm để diệt địch.

- Trong quá trình loot đồ, các bạn cần phải quan sát xem mình có ở trong BO không – BO là một vòng tròn an toàn, các bạn cần phải ở trong này, sau 1 thời gian, BO sẽ nhỏ dần lại. Ở ngoài BO các bạn sẽ mất máu, càng về BO cuối máu mất mỗi giây càng nhiều hơn.

Bên trong vòng tròn màu trắng là an toàn

- Để nhặt được nhiều đồ, các bạn cần phải có balo. Balo được chia làm 3 cấp độ 1-2-3. Sức tải của bạn sẽ được hiển thị bên trái thanh máu với biểu tượng balo kèm vòng tròn màu đỏ là hiểu thị sức chứa đã dùng.

Biểu tượng balo và sức tải (vòng tròn màu đỏ)

- Tương tự giáp và mũ cũng có 3 cấp độ 1-2-3. Mũ và giáp sẽ giúp các bạn hạn chế bớt sát thương từ súng.

- Để di chuyển nhanh hơn trong quá trình chạy BO, các bạn có thể tìm đến những phương tiện có sẵn trong game bao gồm: Oto, môtô, xe đạp khi di chuyển trên đất liền hoặc thuyền khi di chuyển ở môi trường nước.

- Game có các loại vũ khí: Cận chiến, súng ngắn, súng trường tấn công (AR – AKM, M4A1, AR15...) Súng trường bắn tỉa (AWM – 1 phát chết nếu headshot hoặc 84 máu khi bắn trúng thân, Barrett – có thể kết liếu đối phương bằng 1 phát bắn), Súng tiểu liên SMG (MP7, PP19, Thompson), Shotgun... Tùy vào điều kiện, sở thích và kỹ năng mà các bạn lựa chọn vũ khí cho mình.

- Các loại súng AR và SMG trong RoS giống như PUBG là có các chế độ bắn Đơn, Burst và auto tùy súng. Tùy tường hoàn cách các bạn có thể chuyển đổi chế độ bắn của súng. Các loại súng trong RoS có chức năng auto reload đạn nếu hết đạn và các bạn cũng có thể reload bằng cách bấm vào hiểu tượng súng ở góc trên bên trái.

- Khi tìm được súng tốt hơn, các bạn chuyển cầm súng muốn thay rồi nhặt súng mới, súng mới sẽ tự động thay thế và súng cũ được vứt ra.

- Có một vài trường hợp các bạn sẽ cảm thấy phiền khi đứng gần các vật phẩm mà mình không muốn nhặt nhưng nó cứ hiện lệnh nhặt trên màn hình thì các bạn ấn vào chữ “FOLD” trong khung nhặt đồ để đóng lại.

Click vào chữ FOLD để đóng khung nhặt đồ lại

- Chú ý, các súng đều có những phụ kiện đi kèm như băng đạn thêm, tay cầm, nòng ngắm, giảm thanh, giảm độ giật, hạn chế tia lửa. Không nên bỏ qua các phụ kiện này khi loot đồ.

Một số mẹo chơi cần chú ý:

- Cần phải sắm một tai nghe để nghe âm thanh, tiếng bước nhân, tiếng súng trong game.

- Chú ý thanh chỉ hướng của game. Khác với PUBG trên PC khi chúng ta cần phải tập trung nghe và xác định hướng có địch bắn và bước chân, trong RoS để giúp người dùng moble dễ dàng hơn thì ở thanh chỉ hướng sẽ hiển thị hướng súng bắn hay người di chuyển ở gần.

Thanh chỉ hướng sẽ hiển thị hướng có tiếng súng, bước chân

- Khi bị bắn, và đã biết hướng bắn thích cúng ta cần phải di chuyển ziczac và tìm vị trí nấp khiến địch không có tầm nhìn đề bắn.

- Trong quá trình chơi đừng quên sử dụng tính năng góc nhìn thứ 3 của game, ấn và di chuyển biểu tượng con mắt để có tầm nhìn bao quát.

- Sử dụng các loại máu hợp lý. Khi nhặt được vật phẩm hồi máu, nó sẽ xuất hiện biểu tượng bên trái thanh máu, khi muốn sử dụng các bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng đó để sử dụng. Với nhiều loại máu khác nhau các bạn có thể vào balo để lựa chọn để sử dụng. Hoặc có thể cài đặt loại máu hiển thị ở ngoài màn hình bằn cách ấn vào mũi tên và lựa chọn.

Cài đặt các loại máu và lựu đạn để sử dụng nhanh

- Tương tự với các loại lưu đạn cũng vậy.

- Ở các vòng bo cuối, khi di chuyển ở những nơi có cỏ mọc cao các bạn có thể sử dụng lệnh nằm để di chuyển tránh bị địch phát hiện.

- Với các thùng tiếp tiếp tế thì các bạn sẽ có cơ hội nhặt được những vật phẩm xịn nhưng nên cân nhắc trước khi đi nhặt “thính”. Đây là game sinh tồn nên nếu không quá chắc chắn vào việc mình sót sau khi đi nhặt thính thì nên bỏ qua.

- Người sống sót cuối cùng là người chiến thắng chứ không phải người giết được nhiều địch nhất. Vì vậy, trong vài trường hợp chúng ta không nhất thiết phải cố giắng giết người như đang chạy bo, ở vị trí dễ bị người khác phát hiện và aim thẳng nếu ta nổ súng....

Top1 là thành quả của cả một quá trình cố gắng

Hi vọng những điều trên sẽ giúp tất cả các bạn mới bắt đầu chơi Rules of Survival sống sót tốt hơn khi mời bắt đầu bước vào thế giới RoS. Nào cùng tải game về và chiến thôi nào!

>>> Bắc Mỹ lên ngôi vô địch Chung kết Thế Giới Vainglory 2017

Bạn nên đọc:
chi tiết

RoS: Thiếu kiến thức cơ bản, thanh niên bật bãi vì chầy bửa, cãi cố

Một tình huống cười ra nước mắt mới xảy ra trong cộng đồng Rules of Survival Việt Nam khiến các game thủ không khỏi ngao ngán.

chi tiết

Tổng quan về các loại vũ khí chính trong Rules Of Survival

Giống như hầu hết các tựa game bắn súng sinh tồn hiện có, RoS cũng trang bị cho người chơi hàng loạt vũ khí đa dạng.

Hữu Phong

0 Bình luận
Game mobile - Trinh Trần - 16/07/2018 06:00
(infogame.vn) - Mốc thời điểm này được quản trị viên khẳng định là cực kỳ chắc chắn và ban điều hành Trường Sinh Quyết VNG kêu gọi game thủ cùng “đếm ngược thời gian ra mắt”.
Game mobile - Phong Vũ - 16/07/2018 05:38
(infogame.vn) - Những thông tin đánh giá về Ahihi từ phía BTC giải đấu được đăng tải tại trang chủ cho thấy đại diện Việt Nam nhận được nhiều kỳ vọng hơn hẳn các đối thủ từ Brazil và Indonesia.
Game mobile - Phong Vũ - 16/07/2018 05:33
(infogame.vn) - Top 3 team mạnh nhất Việt Nam OVN, F9, Fire Rose đã thi đấu hừng hực khí thế trong khuôn khổ vòng chung kết giải thể thao điện tử quốc tế ROS Mobile SEA CUP tại Thái Lan với tổng giải thưởng lên đến $60.000.
Game mobile - Trinh Trần - 16/07/2018 04:00
(infogame.vn) - Người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ mobile bản quyền hẳn sẽ chạnh lòng khi họ chưa bao giờ có buổi đại tiệc đúng nghĩa, thì người chơi bản lậu vừa được tổ chức buổi offline hoành tráng.
Game mobile - Phong Vũ - 16/07/2018 03:06
(infogame.vn) - Giải đấu mở rộng CF2L mùa 2 2018 do NPH VNG tổ chức chính thức mở đăng ký từ ngày 30/6 đến ngày 29/7. Tính đến hiện tại đã có hơn 100 đội đăng ký, 70 đội xác nhận thành công.
Game mobile - Phong Vũ - 16/07/2018 02:24
(infogame.vn) - Tựa game này sẽ đến tay người chơi trong thời gian tới bởi Nhà phát hành VNG.
Game mobile - Phong Vũ - 16/07/2018 01:50
(infogame.vn) - Để chào mừng Update 7.0, BQT Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile sẽ cho ra mắt hàng loạt sự kiện ưu đãi đặc biệt.
Game mobile - Tịch Dương - 15/07/2018 09:00
(infogame.vn) - Ắt hẳn các bạn đang rất nóng lòng muốn trải nghiệm "ké" bản cập nhật Vương Giả Vinh Diệu, sau đây Infogame xin hướng dẫn cách tải và chơi 4 chế độ mini trong đại cập nhật sinh tồn mới ra mắt này.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/07/2018 19:00
(infogame.vn) - Không chỉ là tựa game hot của cả làng game thế giới, mà Fortnite còn lấn sân sang lĩnh vực bóng đá để các cầu thủ của World Cup 2018 phát cuồng vì nó.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 16/07/2018 18:00
(infogame.vn) - Mốc thời điểm này được quản trị viên khẳng định là cực kỳ chắc chắn và ban điều hành Trường Sinh Quyết VNG kêu gọi game thủ cùng “đếm ngược thời gian ra mắt”.
CỘNG ĐỒNG 360 - Phong Vũ - 16/07/2018 17:51
(infogame.vn) - Một ngày hội thực sự đối với cộng đồng FIFA Online 4 nói riêng, và toàn thể người xem bóng đá trên toàn thế giới nói chung.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 16/07/2018 17:39
(infogame.vn) - Một sự cố hi hữu đã xảy ra trong trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia, khi một số cổ động viên quá khích bất ngờ tràn vào sân.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/07/2018 17:38
(infogame.vn) - Những thông tin đánh giá về Ahihi từ phía BTC giải đấu được đăng tải tại trang chủ cho thấy đại diện Việt Nam nhận được nhiều kỳ vọng hơn hẳn các đối thủ từ Brazil và Indonesia.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/07/2018 17:33
(infogame.vn) - Top 3 team mạnh nhất Việt Nam OVN, F9, Fire Rose đã thi đấu hừng hực khí thế trong khuôn khổ vòng chung kết giải thể thao điện tử quốc tế ROS Mobile SEA CUP tại Thái Lan với tổng giải thưởng lên đến $60.000.
GAME MOBILE - Trinh Trần - 16/07/2018 16:00
(infogame.vn) - Người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ mobile bản quyền hẳn sẽ chạnh lòng khi họ chưa bao giờ có buổi đại tiệc đúng nghĩa, thì người chơi bản lậu vừa được tổ chức buổi offline hoành tráng.
CỘNG ĐỒNG 360 - T.X - 16/07/2018 15:31
(infogame.vn) - Trước khi trận Chung kết World Cup 2018 diễn ra giữa Pháp và Croatia ngày hôm qua, một game thủ đã đăng đàn hứa hẹn rằng, anh sẽ tặng cho cả group mô hình Dragon sVip, tuy nhiên, sau kết quả trận đấu thanh niên này đã mất tích không còn dấu vết.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/07/2018 15:06
(infogame.vn) - Giải đấu mở rộng CF2L mùa 2 2018 do NPH VNG tổ chức chính thức mở đăng ký từ ngày 30/6 đến ngày 29/7. Tính đến hiện tại đã có hơn 100 đội đăng ký, 70 đội xác nhận thành công.
GAME OFFLINE - Hữu Phong - 16/07/2018 15:00
(infogame.vn) - Series game chiến lược nổi tiếng Commandos đã được một nhà phát hành của Đức mua lại quyền phát hành.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/07/2018 14:24
(infogame.vn) - Tựa game này sẽ đến tay người chơi trong thời gian tới bởi Nhà phát hành VNG.
GAME MOBILE - Phong Vũ - 16/07/2018 13:50
(infogame.vn) - Để chào mừng Update 7.0, BQT Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile sẽ cho ra mắt hàng loạt sự kiện ưu đãi đặc biệt.
ESPORTS - Phong Vũ - 16/07/2018 13:45
(infogame.vn) - Với rất nhiều duyên nợ trong quá khứ, hai đội không ngần ngại chơi đôi công với nhau.
CỘNG ĐỒNG 360 - Trinh Trần - 16/07/2018 13:00
(infogame.vn) - Trong suốt chương trình Bữa trưa vui vẻ, Trâm Anh nhiều lần lặp lại câu nói này, và mỗi lần cô nói, Pewpew lại mỉm cười bẽn lẽn.
CỘNG ĐỒNG 360 - Hữu Phong - 16/07/2018 10:00
(infogame.vn) - Tiền đạo ĐT Pháp đã có một pha ăn mừng theo phong cách rất riêng, và điều bất ngờ là nó bắt nguồn từ một game online sinh tồn đang cực hot hiện nay.
Xem thêm