Vì sao Nhật Bản được mệnh danh là "cái nôi" của anime?

Tuấn Hưng | | 26/09/2017 14:59

Nhật Bản là một quốc gia khá kì lạ, khi sở hữu văn hóa, cách sống, giải trí khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Đặc biệt, họ sẵn sàng sẵn sàng bỏ thời gian và tiền bạc vào anime hơn bất kì thể loại phim nào khác.

Anime không đơn thuần chỉ là hoạt hình, mà còn là một ngành công nghiệp, một loại điện ảnh riêng biệt, nhưng được trình bày bởi hình vẽ và nội dung sâu sắc và rất được Nhật Bản xem trọng hóa.

Vì sao Nhật Bản được mệnh danh là cái nôi của anime? - ảnh 1

Anime luôn có sự sáng tạo về nội dung và ý tưởng trong các tác phẩm và vẫn lôi cuốn khán giả bởi một sự hấp dẫn rất riêng, chưa kể mỗi bộ phim đều có đặc trưng mang đến góc nhìn sâu sắc của người Nhật. Những hình ảnh đó đã tái hiện lại, trở nên nhiều màu sắc hơn, nhẹ nhàng hơn, với sự góp mặt của một thế hệ trẻ hơn, giàu tình cảm, giàu mộng mơ và niềm tin vào tương lại cuộc sống. Chính vì vậy khi nói Nhật Bản chính là "cái nôi" của anime cũng không sai.

Vì sao Nhật Bản được mệnh danh là cái nôi của anime? - ảnh 2

Ở Nhật Bản, anime không mặc định chỉ dành cho trẻ em mà còn dành cho cả người lớn hay thậm chí là người già. Anime ở đất nước mặt trời mọc không bị hạn chế về tuổi tác, giới tính. Đó là lý do anime luôn có một lượng khán giả vô cùng lớn tại Nhật Bản.

Vì sao Nhật Bản được mệnh danh là cái nôi của anime? - ảnh 3

Khác với hầu hết các phim hoạt hình khác, anime là những câu chuyện mang lại cho người xem những trải nghiệm thực, cảm xúc thực, thậm chí có những cao trào cảm xúc khiến người ta khóc cười không thua gì một bộ phim tình cảm lãng mạn kiểu Hàn Quốc. Anime thường có cốt truyện rõ ràng, miêu tả cuộc sống đời thực từ tình bạn, tình yêu, gia đình đến những kịch tính, bất ngờ...

Vì sao Nhật Bản được mệnh danh là cái nôi của anime? - ảnh 4

Anime cũng bao gồm rất nhiều thể loại khác nhau như hành động, hài, tình cảm, phiêu lưu, mỗi thể loại phù hợp với một đối tượng người xem. Dường như tại Nhật Bản thì anime đã trở thành một món ăn tinh thần đầy quen thuộc.

Vì sao Nhật Bản được mệnh danh là cái nôi của anime? - ảnh 5

>>>One Piece tập đặc biệt: Sự phản bội của Sanji với nhóm Luffy sẽ ra mắt trong tháng 10

Tiến Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.