Vì sao Ace lại chết sau đòn tấn công của Akainu chó đỏ?

| 16/06/2016 10:00

Lật lại lý do vì sao một trong những nhân vật được hâm mộ nhất của bộ truyện One Piece lại chết.

Cái chết của Ace trong One Piece có thể xem là một trong những cái chết đáng nhớ nhất của Manga/Anime. Là một nhân vật nổi tiếng trong truyện, cũng như được khắc họa nhiều trong các tựa game, chẳng hạn như Đấu Trường Manga, thế nên Ace được rất nhiều fan yêu quý.

Lật lại bộ truyện, cái chết của Ace là khá bất ngờ với cả các đồng minh trong truyện lẫn độc giả, khi Ace lao ra đỡ cú đấm của Akainu “chó đỏ” để cứu mạng Luffy. Nhiều người cho rằng cái chết này là không hợp lẽ vì đáng ra Ace không thể chết sau khi lãnh đòn đó bởi với các khả năng của mình, Ace vẫn có thể cầm cự được dù bị thương. Vậy sự thật là thế nào?

Vì sao Ace lại chết sau đòn tấn công của Akainu chó đỏ? - ảnh 1

Ace không kịp sử dụng trái ác quỷ

Như chúng ta đã biết, Ace đã ăn trái ác quỷ Mera Mera Nomi, có trong mình sức mạnh của lửa. Ngọn lửa vô hình vô dạng và không bị chém đứt hay đấm xuyên. Ace cũng thế, khi sử dụng sức mạnh của trái ác quỷ, đạn bắn vào người hay bị gươm chém anh vẫn không bị sứt mẻ gì.

Thế nhưng cú đấm của Akainu đã xuyên qua người Ace và khiến anh bị thương nặng, không thể phục hồi như khi bị đạn bắn hay dao đâm. Có thể trong tình cảnh đó, Ace chỉ kịp lao ra đỡ đòn cho Luffy mà không đủ thời gian kích hoạt sức mạnh của trái ác quỷ Mera Mera Nomi, thế nên cơ thể anh chẳng khác gì cơ thể một người bình thường và bị nung chảy trước sức mạnh của Akainu.

Thêm nữa, mục đích của Ace lúc này là cứu Luffy, nên nếu anh sử dụng trái ác quỷ, cú đấm của Akainu sẽ xuyên qua người anh và trúng vào Luffy, đây là điều Ace không hề muốn, có lẽ vì thế mà anh chủ động không dùng trái ác quỷ.

Dung nham mạnh hơn lửa

Ở một góc độ khác, trong Anime, chúng ta lại thấy cảnh khi bị đấm xuyên người, ngọn lửa vàng đã bốc cháy xung quanh người Ace, chứng tỏ lúc này anh đang sử dụng trái ác quỷ. Nếu vậy, đáng lẽ anh sẽ có thể tự hàn gắn lại vết thương chứ tại sao lại chết.

Có một cách giải thích, đó là sức mạnh của trái ác quỷ Magu Magu Nomi mà Akainu sử dụng mạnh hơn trái ác quỷ của Ace. Trái ác quỷ Magu Magu Nomi mang cho Akainu sức mạnh của dung nham, thứ có thể tạo ra ngọn lửa từ sức nóng của mình.

Nhiệt độ của dung nham ở mức khoảng 12000C, trong khi nhiệt độ của lửa phụ thuộc vào màu sắc của nó, lửa vàng của Ace chỉ có nhiệt độ khoảng 11000C mà thôi. Chính vì thế mà Akainu có thể đấm xuyên cơ thể Ace và đốt cháy hết lục phủ ngũ tạng của anh.

Vì sao Ace lại chết sau đòn tấn công của Akainu chó đỏ? - ảnh 2

Akainu dùng Haki vũ trang

Một cách giải thích khác, đó là Akainu “chó đỏ” đã sử dụng Haki vũ trang khi tấn công. Như chúng ta đã biết, Haki vũ trang sẽ loại bỏ sức mạnh của trái ác quỷ, nên cho dù Ace có dùng trái Mera Mera Nomi thì cũng không thể tránh khỏi bị thương tổn nặng nề sau khi hứng chịu cú đấm của Akainu.

Thiên Vân

Bạn nên đọc:

Râu Trắng, người đàn ông hùng mạnh nhất của One Piece

Ảnh hưởng của nhân vật này lớn đến nỗi đã có một bia mộ được dựng ngoài đời thực cho ông ta.

Có thể bạn chưa biết về Luffy, nhân vật truyện tranh được yêu thích nhất hiện nay

Luffy liệu có thật sự thích Boa Hancock hay không?

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.