Tứ đại mỹ nhân được yêu thích nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký

| 22/08/2016 22:00

Bên cạnh việc tôn lên những giá trị của chủ nghĩa anh hùng dân tộc, nhà văn Kim Dung còn lồng ghép khéo léo vào Ỷ Thiên Đồ Long Ký những nhân vật nữ được xây dựng chi tiết, trở thành nút thắt cho những diễn biến quan trọng trong bộ tiểu thuyết này.

Tứ đại mỹ nhân được yêu thích nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký - ảnh 1

Ỷ Thiên Đồ Long Ký (hay còn được biết đến với cái tên Cô Gái Đồ Long) là một bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Tiếp nối những câu chuyện ân oán giang hồ trong Xạ Điêu Tam Khúc, Ỷ Thiên Đồ Long Ký được lấy bối cảnh 80 năm sau trận chiến trên đỉnh Hoa Sơn, lúc này Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình.

Nội dung trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký được tác giả Kim Dung xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ và những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt 2 món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Tuy nhiên, cũng giống như những tác phẩm trước trong Xạ Điêu Tam Khúc, bên cạnh việc tôn lên những giá trị của chủ nghĩa anh hùng dân tộc, nhà văn Kim Dung còn lồng ghép khéo léo vào Ỷ Thiên Đồ Long Ký những nhân vật nữ được xây dựng chi tiết, trở thành nút thắt cho những diễn biến quan trọng trong bộ tiểu thuyết này.

Hôm nay, hãy cùng Infogame điểm mặt những đại mỹ nhân được độc giả yêu thích nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Dương Bất Hối

Tứ đại mỹ nhân được yêu thích nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký - ảnh 2

Dương Bất Hối là con gái của Quang Minh tả sứ Dương Tiêu và Kỳ Hiểu Phù - đại đệ tử của Nga My. Chuyện tình cha mẹ cô lắm trắc trở, bị ngăn cấm rất nhiều vì mâu thuẫn giữa hai phe phái chính - tà, tuy vậy nữ nhân này vẫn được sinh ra và được Hiểu Phù đặt tên là Bất Hối, ý nói mẹ cô đến chết cũng không hối hận vì đã gặp cha cô.

Sau khi Hiểu Phù bị Diệt Tuyệt sư thái giết chết do không chịu ra tay ám sát Dương Tiêu, Bất Hối đã đi theo Vô Kỵ và được anh dẫn đi gặp cha mình. Nhiều năm trôi qua, Bất Hối tình cờ gặp được Ân Lê Đình, người yêu mẹ cô năm xưa nhưng không được đáp lại. Lúc đầu cô muốn thay mẹ bù đắp lại nỗi đau mẹ đã gây ra cho Ân Lê Đình, nhưng cô dần đã yêu ông, Ân Lê Đình cũng nhờ gặp được Bất Hối mà vết thương lòng của ông cũng được hồi phục. Tuy giữa 2 người có sự khác biệt về tuổi tác và hơn nữa cha cô và Ân Lê Đình còn từng là kẻ thù, nhưng nhờ có tình yêu, họ đã vượt qua được tất cả mà đến với nhau.

Chính bởi cách suy nghĩ sẵn sàng sống chết vì tình yêu, Bất Hối vẫn quyết tâm làm đám cưới với Ân Lê Đình bất chấp ông bị thọ thương, toàn thân tàn phế, nữ nhân này đã được rất nhiều độc giả của Ỷ Thiên Đồ Long Ký đem lòng mến mộ.

Tiểu Chiêu

Tứ đại mỹ nhân được yêu thích nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký - ảnh 3

Tiểu Chiêu là con gái của Tử Sam Long Vương Đại Ỷ Ty với Hàn Thiên Diệp. Thuở 15 tuổi, Tiểu Chiêu đã như một bông hoa đẹp rực rỡ và một tấm lòng dịu hiền, nhân ái. Nàng được Kim Hoa Bà Bà cài vào làm tì nữ của Dương Bất Hối để lấy Càn Khôn Đại Nã Di, gặp Vô Kỵ và lặng lẽ thương yêu chàng một cách chân thành, vô tư, không ghen tuông, không giận chàng. Thậm chí, nàng còn giúp Trương Vô Kỵ học được Càn Khôn Đại Nã Di, ngày ngày đi theo trở thành tì nữ của Vô Kỵ. Nhưng rồi về sau nàng buộc phải từ biệt người mình yêu để cứu mẹ, trở thành giáo chủ tổng giáo Minh giáo Ba Tư thông minh, kiến thức võ học uyên thâm và rất có bản lĩnh.

Chu Chỉ Nhược

Chu Chỉ Nhược là một cô gái rất xinh đẹp. Trong một lần chở Thường Ngộ Xuân qua sông trước sự truy sát của quan quân triều đình cha cô đã bị giết chết và tình cờ gặp gỡ Trương Vô Kỵ - người tình khiến cô canh cánh trong lòng nhiều năm sau. Sau đó, nhờ sự giới thiệu của Trương Tam Phong, Chỉ Nhược đã được Diệt Tuyệt Sư Thái đồng ý thu nhận làm đệ tử và truyền dạy võ công.

Tứ đại mỹ nhân được yêu thích nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký - ảnh 4

Sau trận quyết chiến trên Quang Minh đỉnh, Chu Chỉ Nhược đã bị Diệp Tuyệt sư thái bắt thề độc không bao giờ được lấy Trương Vô Kỵ và buộc phải nhậm chức trưởng môn. Tuy nhiên, vì tình yêu với Vô Kỵ, nàng đã phá bỏ lời thế và đính ước hôn sự với chàng, bất chấp sự đàm tiếu của đám tỷ muội trong phái Nga My.

Trên Quang Minh đỉnh, khi Chu Chỉ Nhược chuẩn bị bái đường thành thân với Trương Vô Kỵ thì Triệu Mẫn xuất hiện ép Vô Kỵ phải hủy hôn và đi với nàng ta để cứu nghĩa phụ Tạ Tốn. Cũng từ đây, tình yêu trong Chỉ Nhược đã dần chuyển hóa thành thù hận và khiến nàng rơi vào ma đạo, làm nhiều việc để trả thù Vô Kỵ vì nỗi nhục hủy hôn năm xưa.

Tuy nhiêu, đa số độc giả đều rất cảm thông với Chỉ Nhược. Nàng là một người con gái vô cùng xinh đẹp, thông minh và có một tấm lòng trong sáng nhân hậu. Yêu Trương Vô Kỵ tha thiết nhưng vì bị sư phụ là Diệt Tuyệt sư thái bắt thề độc cấm giao du với Vô Kỵ nên cô luôn phải đấu tranh nội tâm rất gay gắt giữa một bên là hiếu kính và một bên là tình.

>>Dead Arena - Game mobile bắn súng do VTC phát triển hẹn ngày ra mắt toàn cầu

Triệu Mẫn

Mỹ nhân cuối cùng trong danh sách này cũng chính là người phụ nữ mà Trương Vô Kỵ quyết định gắn bó trọn đời. Triệu Mẫn vốn là quận chúa Mông Cổ, sở hữu sắc đẹp, niềm kiêu hãnh, thông minh tài trí, mưu mẹo hơn người. Mỹ nhân này đã rất nhiều lần khiến võ lâm Trung Nguyên và Trương Vô Kỵ chao đảo bởi những thủ đoạn của mình.

Tứ đại mỹ nhân được yêu thích nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký - ảnh 5

Mặc dù ở hai đầu chiến tuyến, nhưng trớ trêu thay Triệu Mẫn lại bị xiêu lòng trước tài năng và phẩm hạnh hơn người của Trương Vô Kỵ. Theo diễn biến câu chuyện, tình cảm ôn nhu giữa Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn ngày càng nảy nở và cuối cùng Vô Kỵ cũng nhận ra Triệu Mẫn mới chính là tình yêu đích thực của đời mình. Cả hai quyết định rửa tay gác kiếm, rút khỏi giang hồ và về Băng Hỏa đảo sống một cuộc sống an yên, tránh xa tranh đoạt giang hồ.

Một điểm sáng trong tính cách Triệu Mẫn khiến độc giả yêu thích đó chính bản tính thẳng thắn, dám yêu, dám hận của mình. Ở Linh Xà đảo, nàng tỏ tình với Trương Vô Kỵ cũng rất mạnh mẽ nhưng không kém phần chân thành, giản dị, đáng yêu, không e dè khép nép như những cô gái Trung Hoa. Mặc dù sau đó, Triệu Mẫn đã bị Vô Kỵ hiểu lầm nhưng nàng vẫn tiếp tục giúp đỡ và theo chân Vô Kỵ đi vào dầu sôi lửa bỏng. Tình yêu của Trương Vô Kỵ chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của nàng quận chúa này.

Theo thông tin Infogame đã đề cập đến trong những bài viết trước, một sản phẩm game mobile dựa theo cốt truyện của Ỷ Thiên Đồ Long Ký là Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3D Mobile mới đây đã ra mắt trang landing và chỉ còn chờ đến "giờ vàng" để ra mắt cộng đồng game thủ Việt Nam ngay trong tháng 8 này. Nếu quý độc giả muốn gặp những đại mỹ nhân như Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn hay Dương Bất Hối ngay trên chiếc mobile của mình, hãy thử trải nghiệm sản phẩm game mới này trong thời gian tới nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/ythiendolongky3d

Trang chủ: http://ythien.mobi/

>>>Cửu Âm Chân Kinh 2 hé lộ thế giới mở rộng lớn chỉ thua No Mans Sky

Bạn nên đọc:

Bộ 3 game mobile chủ đề kiếm hiệp sẵn sàng oanh tạc làng game Việt

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Kiếm Khách, Ỷ Thiên Đồ Long Ký Mobile 3D là những tựa game mobile bom tấn chuẩn bị đổ bộ làng game.

YTĐLK 3D Mobile “thả thính” game thủ cùng landing page đậm chất võ hiệp chính tông

Như vậy, sau bao “sôi sục” chờ đợi, YTĐLK 3D Mobile đã chính thức ra mắt landing cực độc đậm chất võ hiệp chính tông Kim Dung.

Game thủ nói gì về Ỷ Thiên Đồ Long Ký Mobile 3D ?

Trong tháng 8 này, sản phẩm game được mong ngóng nhất có lẽ là Ỷ Thiên Đồ Long Ký Mobile 3D, cùng xem game thủ đánh giá thế nào về game trước ngày ra mắt?

Mọi thông tin game mới nhất về Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3D Mobile sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Infogame.vn.

Tùng Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.