Tình cảm của Ran dành cho Shinichi: "Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu?"

| 10/03/2017 15:00

Như đã biết ngay từ tập đầu tiên của Thám Tử Lừng Danh Conan, tình cảm mà Shinichi thích Ran ai cũng biết rõ những ngược lại Ran vẫn chưa dám nhận thích Shinichi. Cho đến khi xảy ra biến cố đã làm thay đổi cuộc đời cũng như tình cảm của hai người dành cho nhau.

Tình cảm của Ran dành cho Shinichi: Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu? - ảnh 1

Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu?

Khi Shinichi bị bọn sát thủ áo đen làm cho teo nhỏ, cuộc sống bị đảo lộn Shinichi trở thành Conan và ở bên cạnh Ran. Cùng trải qua các cuộc phá án, sự nguy hiểm rình rập hàng ngày tình cảm của Ran vẫn chỉ nằm ở mức là NHỚ. Rồi thi thoảng ghen tuông giận hờn vu vơ rằng Shinichi là kẻ vô tình.

Tình cảm của Ran dành cho Shinichi: Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu? - ảnh 2

Chẳng biết nỗi nhớ đó to lớn đến đâu nhưng qua hành động khi Shinichi mất tích Ran chẳng hốt hoảng rằng Shinichi đi đâu? làm gì trong thời gian biến mất? cũng như không tìm kiếm. Thi thoảng nhận được chút tin tức, cuộc điện thoại và vài dòng tin nhắn. Ran cảm thấy tin tưởng Shinichi hay vì điều gì? Nỗi nhớ của Ran chỉ có vậy và nhỏ bé đến vậy thôi sao?

Bao nhiêu chờ đợi để đổi một tình yêu chân thành?

Có ai nói chờ đợi là hạnh phúc, có lẽ chẳng ai. Đợi chờ người mình yêu quay về là một trong những tận cùng bi ai, khoảnh khắc nhớ nhung là khi nhớ về người mình yêu rồi bất giác rơi nước mắt. Nhưng qua các tập truyện Conan, mấy ai thấy được giọt nước mắt của Ran khi nhớ về Shinichi hay đơn giản chỉ là ánh mắt đượm buồn thoáng qua rồi nhanh chóng quên đi Shinichi. Sự lo lắng của Ran dành cho Shinichi là vô nghĩa, chẳng đủ chân thành để chờ đợi một người ở rất xa mà cũng rất gần.

Tình cảm của Ran dành cho Shinichi: Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu? - ảnh 3

Ngược lại với Shinichi trong hình hài Conan, tâm trí luôn lo lắng cho Ran lại cố gắng truy tìm tung tích sát thủ áo đen với hy vọng trở lại hình hài Shinichi.

Tình cảm của Ran dành cho Shinichi: Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu? - ảnh 4

Trong lốt Conan, Shinichi đau khổ đến dường nào khi nhìn Ran mà không được bày tỏ nói rằng mình là Shinichi, đau thương lo lắng đến dường nào khi Ran gặp nguy hiểm. Ran cần gì Shinichi dưới hình hài Conan đều cố gắng thực hiện, cố gắng để Ran vơi bớt nỗi nhớ về mình, hy vọng Ran đừng từ bỏ tình yêu ấy. Liệu hành động của Conan - Shinichi có đủ chân thành và liệu sự chân thành ấy có thể đổi lấy một tình yêu chân thành từ Ran Mori?

Bao nhiêu chân thành để chứng minh cho tình yêu duy nhất?

Câu hỏi này vừa khó lại vừa dễ với tình yêu của Ran Mori và Shinichi: "Bao nhiêu chân thành để chứng minh cho tình yêu duy nhất?"

Xin trả lời là "Không bao giờ là đủ cả". Cả hai đều là mối tình đầu của nhau nhưng lại là một tình cảm đơn phương không ai dám nói ra. Yêu nhau là cố gắng vì nhau nhưng ai cố gắng vì ai nhiều hơn? Một người cố gắng chờ đợi, một người cố gắng bảo vệ người mình yêu khỏi nguy hiểm và làm vơi bớt nỗi nhớ về tình yêu.

Tình cảm của Ran dành cho Shinichi: Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu? - ảnh 5

Tình yêu vốn là điều kỳ diệu của cuộc sống. Đến một thời điểm, bạn tự khắc nhận ra bản thân biết yêu, biết nhớ nhưng, tương tư và bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, có thêm động lực, ý chí.

Không phải yêu vào là khiến bạn đột nhiên thông minh, giỏi giang, mà là ở những thời điểm khó khăn, tình yêu giúp bạn mạnh mẽ để vượt qua tất cả. Thế mới nói “Tình yêu chân chính được ví như bóng ma: Ai nấy đều nói đến, nhưng ít người trông thấy.”

Tình cảm của Ran dành cho Shinichi: Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu? - ảnh 6

Không biết bạn có nhớ chi tiết khi Conan - Shinichi bị mắc kẹt trong một chiếc thang máy có gắn bom sắp phát nổ, tâm trí Shinichi lúc đó chỉ nghĩ về Ran và chính hình ảnh của Ran đã tiếp thêm cho cậu ấy sức mạnh thần kỳ, giúp cậu vượt qua nỗi sợ hãi về cái chết cận kề hay như chàng trung sĩ khù khờ Takaghi với tình yêu mãnh liệt dành cho cô nàng xinh đẹp Sato đã sẵn sàng nhảy vào chốn nguy hiểm để bảo vệ người mình thầm yêu.

Tình cảm của Ran dành cho Shinichi: Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu? - ảnh 7

Kết thúc bộ truyện Thám Tử Conan, không biết liệu Conan có trở lại hình hài Shinichi và trở về với Ran hay không? Không biết liệu tình yêu của hai người có thực sự đủ kiên nhẫn để chờ đợi một tình yêu chân thành như mong muốn hay không? Có lẽ câu trả lời nằm ở tác giả. Chúng ta hãy cũng chờ đón xem, tác giả Aoyama Gosho sẽ có kết thúc như thế nào nhé.

>>>Dragon Ball từng bị cấm phát hành trên toàn Thế giới vì chứa nội dung khiêu dâm

Bạn nên đọc:

Top 4 kẻ ác dù có đền tội cũng không bao giờ được fan tha thứ trong anime

Dù là trong manga hay anime đều có những kẻ ác, người lương thiện nhưng tùy vào từng bộ anime/manga kẻ ác có thể là nhân vật lầm đường lạc lối hoặc những...

Top 5 nhân vật nữ chính nhận nhiều gạch đá nhất trong manga

Trong một bộ manga, chắc hẳn người đọc sẽ dành tình cảm yêu thương đối với nhân vật này nhưng lại tỏ ra ghét cay ghét đắng nhân vật kia, đặc biệt là những...

Sự thật tàn khốc của việc vì sao Kakashi luôn che giấu đi con mắt Sharingan?

Naruto - Một trong những manga/anime mà khi kết thúc, độc giả trung thành vẫn còn rất nhiều bí ẩn và luôn cần lời giải đáp từ tác giả. Điển hình người giữ...

One Piece:Thức tỉnh trái ác quỷ, Luffy đột phá lên Gear 5 đánh bại mọi đối thủ ở Đại Hải Trình

Trong One Piece hiện nay, hầu hết các độc giả manga lẫn anime đang mong chờ sự đột phá sức mạnh của Luffy Mũ Rơm, liệu rằng với khả năng của mình thì anh chàng...

Tuấn Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.