Tiết lộ thu nhập hàng trăm tỷ của tác giả One Piece

Thu Trang | | 03/12/2016 13:02

Trong một bài phỏng vấn, họa sĩ Eiichiro Oda đã tiết lộ mức thu nhập cực "khủng" của mình. Thế nhưng dù thu nhập cao như vậy, ông vẫn làm việc cật lực 20 tiếng mỗi ngày.

Trong cuộc sống, có đôi lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình và cảm thấy rằng tại sao mình làm việc nhiều như vậy, vất vả như thế mà thành công vẫn chưa tới. Những lúc như vậy, bạn hãy xem lại những gì mà họa sĩ Eiichiro Oda, tác giả của manga đình đám One Pieceđã và đang trải qua để thấy được rằng nếu muốn làm việc không biết mệt mỏi thì hãy làm việc vì đam mê chứ không phải vì tiền.

Theo một cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh JapanTV thì một vài biên tập viên và những người từng làm việc với họa sĩ Eiichiro Oda đã tiết lộ ra mức thu nhập "khủng" của vị họa sĩ lừng danh nay. Và theo ước tính thì mỗi năm, họa sĩ Eiichiro Oda thu về được tới 3,1 tỷ Yên (tương đương khoảng gần 620 tỷ đồng).

Tiết lộ thu nhập hàng trăm tỷ của tác giả One Piece - ảnh 1

Khoản thu nhập này của họa sĩ Eiichiro Oda đến từ bản quyền sáng tác One Piece, tiền tác quyền từ các bản anime, game hay các món đồ lấy hình ảnh của nhân vật One Piece để quảng cáo. Nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên trước mức thu nhập "siêu khủng" này của họa sĩ Eiichiro Oda nhưng với các fan truyện tranh thì con số này cũng chẳng có gì là quá cả.

Bởi lẽ hiện nay, One Piece gần như đang độc chiếm thị trường Manga của Nhật Bản với số lượng truyện bán ra luôn cao ngất ngưởng. Đấy là còn chưa kể đến một kho tàng những sản phẩm ăn theo One Piece vẫn đang bán rất chạy trên thị trường cũng đóng góp một phần lớn vào nguồn thu của tác giả.

Tiết lộ thu nhập hàng trăm tỷ của tác giả One Piece - ảnh 2

Và trên hết thì tác phẩm One Piece của Eiichiro Oda cũng thật sự tuyệt vời nên những gì ông nhận được như ở trên cũng không có gì là quá cả.

Với 620 tỷ đồng thu nhập chỉ trong 1 năm thì có thể thấy được rằng một năm thu nhập của "Thánh" Oda cũng đủ để ông sống đến mấy đời. Thế nhưng vị họa sĩ đáng kính này vẫn tiếp tục sáng tác một cách cần mẫn, hi sinh gần như toàn bộ thời gian của mình để sáng tác One Piece cho kịp tiến độ 1 chapter một tuần.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của One Piece thì có lẽ bạn cũng đã quen với giai thoại về việc Eiichiro Oda phải làm việc tới 20 tiếng một ngày để vẽ One Piece cho kịp deadline. Gần như 24 tiếng mỗi ngày của ông đều được dành cho công việc và ngay cả thời gian nghỉ ngơi cũng được tranh thủ từng chút một trong chính... xưởng vẽ của mình.

Tiết lộ thu nhập hàng trăm tỷ của tác giả One Piece - ảnh 3

Sở dĩ Eiichiro Oda phải làm việc nhiều như vậy là bởi vì ông cùng các họa sĩ hàng đầu khác của tạp chí Shounen Jump đều không có phụ tá. Để đảm bảo được sự bí mật cũng như chất lượng của truyện thì Oda sẽ phải tự thực hiện hầu hết các công đoạn trong việc sáng tác, từ lên phác thảo cho đến hoàn thiện, vẽ hậu cảnh BG, đổ tone... Với cả núi việc như vậy mà phải hoàn thành trong 1 tuần thì đúng là "Thánh" Oda của chúng ta không làm việc 20 tiếng một ngày cũng không được.

Áp lực trong công việc nhiều như vậy nên trong giới họa sĩ truyện tranh tại Nhật Bản không có mấy ai có thể sánh được với Oda về hiệu suất sáng tác. Và cho dù chỉ cần làm việc 1 năm là đủ sống tận mấy đời nhưng Oda vẫn làm việc 20 tiếng mỗi ngày liên tục như vậy trong suốt 19 năm qua.

Tất cả đều là nhờ sự đam mê...

>> VLTKm: Trở lại cùng bang hội toàn trai đẹp, thiếu gia Tây Nguyễn bổng thành idol của hàng loạt game thủ

Bạn nên đọc:

Những nhân vật nhỏ mà có võ đỉnh nhất trong anime/ manga

Trong thế giới anime/ manga, "nhỏ bé" không đồng nghĩa với "yếu đuối", có những nhân vật dù chiều cao khiêm tốn nhưng khí thế và bản lĩnh của họ phải gọi...

6 tuyệt tác Hollywood vay mượn ý tưởng kịch bản từ Anime

Hãy cùng xem những siêu phẩm nào đến từ Hollywood sở hữu cốt truyện na ná các tác phẩm anime đến từ xứ sở mặt trời mọc.

T.X (Theo GameK)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.