Thực hư thông tin Thám tử lừng danh Conan kết thúc trong năm 2016

Trinh Trần | | 13/05/2016 10:00

Mấy ngày nay, nhiều trang cộng đồng manga Việt Nam lan truyền thông tin bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan của tác giả Aoyama Gosho chuẩn bị kết thúc.

Cụ thể, cư dân mạng truyền nhau mẩu tin cho rằng tác giả Gosho Aoyama đã tiết lộ dự định kết thúc Conan trong năm 2016 của mình với một tạp chí tại Nhật Bản trong cuộc phỏng vấn riêng.

Thông tin này khởi phát từ cuối tháng 4 vừa qua, nhưng gần đây mới lan truyền rộng rãi, được nhiều trang fanpage chia sẻ và đông đảo người hâm mộ biết đến. Điều này khiến không ít fan của Thám tử Conan hoang mang. Rõ ràng, với những người đã gắn bó lâu năm với một tác phẩm, đặc biệt là tác phẩm trinh thám hấp dẫn như Conan, thì việc nói lời chia tay với tác phẩm là điều vô cùng khó khăn, thậm chí thông tin bất ngờ còn khiến nhiều người bị sốc.

Thực hư thông tin Thám tử lừng danh Conan kết thúc trong năm 2016 - ảnh 1

Một trong những mẩu tin đang khiến người hâm mộ Conan hoang mang

Vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Theo tìm hiểm của người viết, thông tin này xuất phát từ một số trang tin mạng. Các trang tin này cho biết, một ngày đầu tháng 4 vừa qua “cha đẻ” của bộ truyện tranh nổi tiếng Gosho Aoyama tuyên bố bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan sẽ được kết thúc trong năm nay. Trang tin này còn nói rõ: “Thông tin này được một tạp chí tại Nhật Bản đăng tải, sau khi thực hiện một buổi phỏng vấn với tác giả Gosho Aoyama”.

Mẩu tin cũng nêu lý do kết thúc tác phẩm của tác giả khá chung chung và thậm chí khá vô lý rằng "dù bộ truyện đang được nhiều người biết tới, nhưng đa phần khán giả trung thành chỉ toàn là học sinh".

Tuy nhiên, cho đến nay, tại các trang bao chuyên về manga/anime chính thống, người viết vẫn chưa tìm thấy thông tin nào về việc kết thúc tác phẩm này. Thông thường, một bộ manga bom tấn kết thúc, đó sẽ là một sự kiện rất lớn đối với người hâm mộ và cả giới truyền thông. bên cạnh dó, trong lần trử lời phỏng vấn gần nhất trước thềm ra mắt movie thứ 20, Gosho Aoyama cũng không hề nhắc đến sự việc này.

Chính vì vậy, thường thì tác giả và các tạp chí in tác phẩm sẽ rất thận trọng với các tuyên bố liên quan, vì họ biết tuyên bố của họ sẽ gây xáo trộn đến rất nhiều người. Thông thường , tác giả chỉ tuyên bố kết thúc khi đã ấn định thời điểm cụ thể và hoàn thành mọi công việc liên quan đến tác phẩm.

Thực hư thông tin Thám tử lừng danh Conan kết thúc trong năm 2016 - ảnh 2

Ví dụ, tháng 11 năm 2015, tác phẩm bom tấn của nhà Shuonen Jump, Naruto, kết thúc. Nhưng việc tuyên bố chỉ chính thức khi chỉ còn 5 chap cuối cùng, tức là chỉ hơn 1 tháng trước khi kết thúc tác phẩm. Khi đó, sự kiện này đã gây xôn xao dư luận và suốt cả tháng đó, người hâm mộ và giới truyền thông hầu như chỉ tập trung vào thông tin và hình ảnh của Naruto.

Điều đó cho thấy, việc một tác phẩm bom tấn, dù có dự định kết thúc cũng không diễn ra âm thầm như cách mà các fan đang truyền tai nhau về sự kết thúc của tác phẩm Conan.

Cho đến nay, chưa ai có thể biết cụ thể kế hoạch của tác giả Gosho. Cũng có thể ông dự định kết thúc trong năm nay. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là dù có dự định này thực sự đi nữa, thì cho đến bây giờ, người hâm mộ và cả giới truyền thông cũng chưa ai biết và dám khẳng định điều đó, trước khi có tuyên bố chính thức của tác giả trên các trang báo hay phương tiện truyền thông chính thức.

Vì vậy, có lẽ, người hâm mộ của thám tử lừng danh Conan cứ yên tâm thưởng thức những chapter mới của tác phẩm, và không nên hoang mang, lo lắng về những tin đồn không chính thức.

Bạn nên đọc:

Top những bộ manga cực lầy chưa chịu kết thúc

Có những manga nổi tiếng, quen thuộc với độc giả Việt Nam nhưng lại kéo dài hơn 2 thập kỷ, chưa có dấu hiệu kết thúc như Thám Tử Conan, Nữ Hoàng Ai Cập và...

Chương mới của Thám tử Conan trở lại sau 3 tháng ngắt quãng

Chương mới nhất bộ truyện Thám tử lừng danh Conan sẽ chuẩn bị được tác giả Gosho Aoyama ra mắt sau 3 tháng ngắt quãng.

7 phương án kết thúc hợp lý nhất cho bộ truyện Conan

Trong hoàn cảnh tác giả đang ngày càng tối ý, rất nhiều độc giả đã cùng “hiến kế” để có cái kết hay nhất, thỏa mãn nhất...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.