Thám tử Conan sẽ còn đình bản dài dài vì tác giả phải điều trị bệnh

Trinh Trần | | 13/12/2017 11:00

Tác giả của Detective Conan (Thám tử lừng danh Conan) sẽ cần có thời gian để điều trị tại bệnh viện và an dưỡng lấy lại sức trước khi có thể tiếp tục công việc.

Các fan của bộ manga Thám tử lừng danh Conan có lẽ cần phải rèn luyện thêm tính kiên nhẫn, bởi theo thông báo mới đây, bộ truyện sẽ còn phải gián đoạn trong một thời gian khá lâu dài nữa do sức khỏe của tác giải Gosho Aoyama không đảm bảo.

Tạp chí Shounen Sunday vừa đăng kèm một đoạn thông báo của chính tác giả Gosho về lý do gián đoạn bộ truyện, trong đó, ông cho biết thời gian gần đây ông quá bận rộn với các dự án manga, anime. Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến sức khỏe của tác giả bị ảnh hưởng.

Thám tử Conan sẽ còn đình bản dài dài vì tác giả phải điều trị bệnh - ảnh 1

Gosho sẽ cần có thời gian để điều trị tại bệnh viện và an dưỡng lấy lại sức trước khi có thể tiếp tục công việc.

Ban biên tập của tạp chí đã xin lỗi độc giả và nói rằng tạp chí sẽ công bố chi tiết về sự trở lại của manga khi thời gian phát hành cụ thể được ấn định. Tập thứ 94 của bộ truyện sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 12 theo kế hoạch.

Đây không phải là lần đầu tiên tác giả Gosho thông báo tạm ngừng phát hành bộ truyện trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Trước đó không lâu, vào đầu tháng 10 vừa rồi, phía nhà xuất bản đã thông báo rằng tác giả Aoyama Gosho phải tìm đề tài cho truyện nên Conan sẽ bị tạm dừng xuất bản trong 3 tuần, dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt tập mới vào ngày 1/11.

Thám tử Conan sẽ còn đình bản dài dài vì tác giả phải điều trị bệnh - ảnh 2

Tuy nhiên sau đó, Detective Conan lại ngừng phát hành thêm 4 tuần nữa. Cụ thể là chap 1007 sẽ được ra mắt trên tạp chí Weekly Shonen Sunday vào ngày 29/11 và tái bản vào tháng 1/2018.

Gosho là một tác giả khá chăm chỉ ra mắt truyện. Không giống như người đồng nghiệp nổi tiếng chây ì, Yoshihiro Togashi, tác giả của Hunter X Hunter, trong suốt 23 năm ra mắt bộ truyện, Gosho ít khi khiến độc giả khó chịu vì tình trạng thường xuyên bị lỡ phát hành.

Song thời gian luôn là một sự cản trở lớn đối với tất cả chúng ta. Với hơn 20 năm sáng tác, không những sức khỏe bị bào mòn, mà chắc chắn sức sáng tạo của Gosho đã ít nhiều bị ảnh hưởng. Ông cũng cần được nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng sống và năng lượng sáng tạo của mình.

Vì vậy, thay vì chê trách, có lẽ, người hâm mộ nên kiên nhẫn chờ đợi và cầu chúc cho Gosho mau khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến những giây phút giải trí quý báu cho độc giả.

Trinh Trần

>> Tác giả Aoyama Gosho thông báo tạm ngưng phát hành Thám Tử Lừng Danh Conan

Bạn nên đọc:

Hé lộ nội dung Conan Movie 22: sự thật về kẻ bí ẩn trong tổ chức áo đen

Movie thứ 22 của Thám Tử Lừng Danh Conan hứa hẹn sẽ gây nhiều bất ngờ về nhân vật đứng sau tổ chức áo đen. 

Siêu phẩm manga Conan: Mê cung trong thành phố cổ chuẩn bị ra mắt người hâm mộ

Thám tử Conan với bộ manga cùng hai tựa phim điện ảnh anime "Cơn ác mộng đen tối"và “One - Ngày thám tử bị teo nhỏ” cũng đã được phát hành tại Việt...

Sau 21 năm xuất bản, Thám tử Conan vẫn còn rất nhỏ bé so với One Piece

Vốn là tác phẩm huyền thoại, và là “đồng niên” của One Piece, song Thám tử lừng danh Conan vẫn còn kém rất xa One Piece trong cuộc chay đua về số lượng xuất...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.