Tác giả Dragon Ball Super tiết lộ lý do vì sao Jiren 'lười' đánh nhau

Hữu Phong | | 28/11/2017 13:00

Ở Chapter 30 mới đây, tác giả Dragon Ball Super đã tiết lộ lý do vì sao nhân vật mạnh nhất Vũ trụ 11 lại không thích đánh nhau đến vậy.

Tác giả Dragon Ball Super tiết lộ lý do vì sao Jiren 'lười' đánh nhau - ảnh 1

Nhiều đồn đoán về nhân vật Jiren đã được các fan đưa ra, kể từ cuộc chạm trán với Goku ở anime Dragon Ball Super tập 110. Kể từ đó, Jiren chỉ duy trì trạng thái ngồi thiền và gần như không quan tâm lắm đến mọi thứ xung quanh. Việc Jiren chỉ muốn ngồi thiền đã khiến fan đặt ra rất nhiều giả thuyết như nhân vật này đang luyện tập, tranh thủ phục hồi thể lực hay đơn giản là nghĩ mình quá mạnh nên không cần phải làm gì nhiều.

Mới đây, tác giả Toyotarō đã tiết lộ những tình tiết gây bất ngờ ở chap mới nhất của Dragon Ball Super phát hành trên tạp chí V-Jump số ra tháng 11/2017.

Theo đó, lý do Jiren thực sự muốn tham gia giải đấu sức mạnh là vì Thần hủy diệt của Vũ trụ 11 đã hứa hẹn sẽ cho Jiren một điều ước. Đồng thời, Jiren cũng đưa ra điều kiện nếu đang tham gia giải đấu mà Vũ trụ 11 có bất cứ điều gì xảy ra thì Jiren sẽ lập tức... bỏ giải.

Trước khi Belmod thuyết phục được Jiren, Toppo đã nói rằng nếu Vũ trụ 11 thua thì sẽ bị xóa sổ hoàn toàn nhưng Jiren vẫn cương quyết cho rằng đấy là số phận của Vũ trụ 11, và rằng Jiren sẽ không cứu Vũ trụ 11 bằng cách xóa sổ các Vũ trụ khác. Theo quan điểm này thì Jiren tin rằng mọi sinh mạng trên tất cả các Vũ trụ đều đáng giá như nhau. Ngoài ra, Chapter 30 cũng tiết lộ rằng Jiren là một anh hùng rất thuần khiết và không bao giờ hạ sát kẻ thù, dù đó là một đại ác nhân cỡ Frieza.

Tác giả Dragon Ball Super tiết lộ lý do vì sao Jiren 'lười' đánh nhau - ảnh 2

Jiren đưa ra điều kiện với Thần hủy diệt Belmod về việc tham dự Giải đấu Sức mạnh

Chính vì thế, Jiren sẽ không động tay động chân ở Giải đấu Sức mạnh chừng nào các đồng đội ở Vũ trụ 11 chưa gặp một đối thủ không thể đánh bại. Nói cách khác, Jiren sẽ không chủ động tấn công bất cứ kẻ nào mà anh ta cho là yếu.

Được biết, Toyotarō chính là người sáng tác manga Dragon Ball Super kể từ khi bộ truyện này được ấn bản phát hành hàng tháng trên tạp chí V-Jump từ tháng 06/2015. Ông được chính cha đẻ Akira Toriyama chọn là người thừa kế cho bộ truyện Dragon Ball. Các ấn bản manga của Dragon Ball Super được Toyotarō sáng tác dựa trên cốt truyện mà Akira Toriyama chấp bút. Toyotarō được đảm bảo sự tự do sáng tạo nhưng các bản thảo vẫn được gửi cho Akira Toriyama duyệt qua trước khi xuất bản.

Trong khi đó, anime Dragon Ball Super do Toei Animation sản xuất với sự tham gia của nhiều đạo diễn khác nhau ở các tập. Phần phim anime vẫn sẽ bám theo cốt truyện chính mà Toriyama đưa ra và có thể đưa vào những tình tiết khác manga, nhưng không được thay đổi các yếu tố đã được ông ấn định, chẳng hạn thay đổi bản chất con người Jiren.

>>> Vượt qua Son Goku, Piccolo đột phá sức mạnh trở thành Thần Namek trong tập tiếp theo Dragon Ball Super

Bạn nên đọc:

Dragon Ball Super tập 117: Sức mạnh tình yêu giành chiến thắng

Tập 117 của Dragon Ball Super chứng kiến một cuộc đối đầu thú vị giữa những kẻ mang sức mạnh tình yêu đến từ Vũ trụ 2 và Vũ trụ 7.

Dragon Ball Super tập 116: Goku tiệm cận sức mạnh của Thần, Jiren giật mình tỉnh giấc

Dù sức mạnh từ Bản năng vô cực không được Goku duy trì lâu nhưng chừng đó cũng là đủ khiến Jiren không thể ngồi im bất động mà thiền được nữa.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.