Soi mói những chi tiết đầy ẩn ý ở Tập cuối của Dragon Ball Super

Hữu Phong | | 28/03/2018 16:00

Dragon Ball Super đã chính thức kết thúc nhưng vẫn còn rất nhiều bí ẩn được tiết lộ ở tập cuối, hãy cùng Infogame.vn khám phá.

Ngôn ngữ của Thần là... tiếng Nhật ngược

Ở tập cuối của Dragon Ball Super, Rồng Thần Siêu Cấp đã được gọi ra lần nữa để thực hiện điều ước cho người giành chiến thắng. Nếu bạn để ý kỹ thì ngôn ngữ của Thần được dùng để nói chuyện và nói ra điều ước với Rồng Thần chỉ đơn giản là tiếng Anh ngược.

Soi mói những chi tiết đầy ẩn ý ở Tập cuối của Dragon Ball Super - ảnh 1

Theo đội ngũ dịch thuật, bản tiếng Anh dịch đúng theo văn bản tiếng Nhật bị ngược, nghĩa là ngôn ngữ của Thần cũng không phải cái gì đó quá cao siêu, mà chỉ là cách đảo ngôn ngữ hiện đại.

Soi mói những chi tiết đầy ẩn ý ở Tập cuối của Dragon Ball Super - ảnh 2

Ngoài ra, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy lần xuất hiện trở lại này, Rồng Thần Siêu Cấp có vẻ khá nhỏ, chỉ vừa bằng sàn đấu. Cấp độ này là bé hơn cỡ 50 tỷ tỷ lần (50 và 1018 số 0 đằng sau) Rồng Thần nguyên bản ban đầu, khi đó kích cỡ của Rồng choáng hết cả một dải Thiên hà rộng lớn, miệng có thể nuốt chửng một hành tinh như ngậm một viên kẹo.

Frieza vẫn còn khá nhiều tay chân

Quân đoàn Frieza được cho là đã bị tiêu diệt hoàn toàn ở phần phim Dragon Ball Z: Resurrection "F". Đó cũng là phần phim giải thích cho việc Frieza thức tỉnh trạng thái Golden cũng như các tình tiết liên quan đến nhân vật này về sau ở Dragon Ball Super.

Soi mói những chi tiết đầy ẩn ý ở Tập cuối của Dragon Ball Super - ảnh 3

Frieza đã trở lại để lãnh đạo đội quân xâm lược Vũ trụ

Ở Tập cuối của Dragon Ball Super vừa qua, Frieza đã được Whis hồi sinh theo nguyện vọng của Beerus. Và đáng ngạc nhiên là khi quay trở lại hành tinh của mình, quân đoàn của Frieza dường như vẫn còn khá đông đảo, đủ sức để mở một cuộc xâm lăng tiếp theo.

Goku chưa hoàn thiện Bản năng Vô cực?

Ở cảnh sau cùng khi Vũ trụ 7 ca khúc khải hoàn, Goku và Vegeta lại tiếp tục tập luyện với nhau để chuẩn bị cho những thử thách mới. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy tư thế đứng mà Goku và Vegeta chuẩn bị để chiến đấu giống hệ tư thế mà cả hai lần đầu đối diện nhau ở Bảy Viên Ngọc Rồng năm 1989.

Soi mói những chi tiết đầy ẩn ý ở Tập cuối của Dragon Ball Super - ảnh 4

Goku vs Vegeta 2018

Soi mói những chi tiết đầy ẩn ý ở Tập cuối của Dragon Ball Super - ảnh 5

Goku vs Vegeta 1989

Ở đoạn hội thoại sau đó, Goku tiết lộ rằng không thể thức tính Bản năng Vô cực Tối thượng một lần nữa mà dường như sức mạnh này chỉ xuất hiện khi Goku bị dồn vào đường cùng. Như vậy ý nghĩa của việc làm chủ Bản năng Vô cực có vẻ như là không đúng lắm, và Goku vẫn chưa thực sự hoàn thiện sức mạnh của Thần này.

>>> 10 năm One Piece ở Việt Nam, offline hoành tráng ở Hội sách TP.HCM cuối tuần này

Bạn nên đọc:

Chính trị gia Nhật Bản hóa thân thành Songoku, Mabư ở buổi khai trương viện bảo tàng

Sự kiện khai trương viện bảo tàng ở Nhật mới đây đã có sự xuất hiện vô cùng đặc biệt của các nhân vật trong Bảy Viên Ngọc Rồng.

Ngoại truyện về Yamcha trong Dragon Ball sắp có bản tiếng Anh

Bộ truyện tranh này đã được Viz Media mua bản quyền phát hành ấn bản tiếng Anh.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.