So sánh tương quan sức mạnh giữa Goku và Jiren

Hữu Phong | | 28/02/2018 16:00

Giải đấu Sức mạnh đã đi đến hồi kết khi cả Goku lẫn Jiren đều bộc lộ hết hơn 100% khả năng và sức mạnh của mình.

Không ngoài dự đoán, cuối cùng thì Goku và Jiren cũng chính là hai chiến binh duy nhất còn sót lại trên sàn đấu của Giải đấu Sức mạnh. Frieza mặc dù vẫn còn nằm bất tỉnh đâu đó nhưng chắc chắn nhân vật này đã không còn là mối quan tâm hàng đầu của khán giả.

Bởi lẽ, tất cả đều đang nín thở chờ đợi tập tiếp theo của Dragon Ball Super được phát sóng, khi đó một Goku đã làm chủ hoàn toàn Bản năng Vô cực Tối thượng sẽ đối đầu với một sinh vật dưới thần mạnh nhất từng được biết đến trong cả series Bảy Viên Ngọc Rồng, đó là Jiren của Vũ trụ 11.

Giờ hãy cùng Infogame.vn điểm lại các lần đối đầu giữa Goku và Jiren cũng như tương quan sức mạnh giữa hai người.

Goku Bản năng Vô cực > Jiren trạng thái thường

So sánh tương quan sức mạnh giữa Goku và Jiren - ảnh 1

Ở lần chạm trán đầu tiên, Goku đã buộc phải dùng đến tuyệt chiêu mạnh nhất mình từng sử dụng là Spirit Bomb (từng dùng để thổi bay Ma-bư gầy) để tấn công Jiren. Tuy nhiên, Jiren với chỉ một đấm quen thuộc đã đẩy ngược chiêu này và khiến Goku ăn trọn chính chiêu thức của mình.

Ngay lúc này, Goku lại thức tỉnh được Bản năng Vô cực, nhưng dạng biến đổi này dường như mới chỉ ở trạng thái thủ khi Goku có thể dễ dàng né đòn nhưng chưa thể tấn công trực diện vào Jiren. Trong khi đó, Jiren lúc này vẫn giữ sức mạnh ở trạng thái bình thường.

Goku Bản năng Vô cực < Jiren gia tăng sức mạnh

So sánh tương quan sức mạnh giữa Goku và Jiren - ảnh 2

Ở thời điểm Vũ trụ 11 chỉ còn lại mỗi một người, Jiren đã buộc phải bộc lộ sức mạnh thật khi vận ki để gia tăng sức mạnh lên một cấp độ mới với hào quang màu đỏ bao quanh người. Ở trạng thái này, Jiren dễ dàng hạ gục cùng lúc Goku Super Saiyan Blue x10 Kaio-ken, Vegeta Super Saiyan Blue Vượt cấp lẫn Golden Frieza.

Lúc này, Goku đã thức tỉnh Bản năng Vô cực một lần nữa, tuy nhiên ở đoạn clip giới thiệu trước Tập 129, có thể thấy Goku vẫn chỉ có thể đánh hòa với Jiren mà thôi.

Goku Bản năng Vô cực < Jiren Sức mạnh tối đa

So sánh tương quan sức mạnh giữa Goku và Jiren - ảnh 3

Ở clip giới thiệu tập 129, Goku cuối cùng sẽ định kết thúc trận chiến bằng đòn Kamehameha quen thuộc còn Jiren như thường lệ vẫn chỉ dùng nắm đấm của mình. Kết cục là năng lượng xanh của Goku lại bị đẩy ngược về và Goku lại dính trọn chưởng của chính mình. Tuy nhiên ngay lúc này đây một bất ngờ đã xảy ra.

Goku Bản năng Vô cực Tối thượng > Jiren Sức mạnh tối đa

So sánh tương quan sức mạnh giữa Goku và Jiren - ảnh 4

Goku chắc chắn sẽ thức tỉnh Bản năng Vô cực, tuy nhiên trạng thái này mạnh đến đâu và làm thế nào để Goku giải quyết Jiren là điều vẫn còn trong vòng bí mật. Một khả năng khác mà các fan nghĩ tới là một kết quả hòa trong trận chiến này, nhưng Vũ trụ 7 vẫn chiến thắng vì hơn về số lượng chiến binh còn lại (Goku và Frieza).

Dù sao tất cả vẫn sẽ phải chờ đến cuối tháng 3 này để kiểm chứng những nhận định trên, khi Dragon Ball Super chiếu ba tập cuối của series.

>>> Game robot đại chiến do Nexon sản xuất mở đăng ký trước bản tiếng Anh

Bạn nên đọc:

So sánh tương quan sức mạnh giữa Goku và các Hakaishin

Giải đấu Sức mạnh càng gần đi đến kết thúc cũng là lúc Goku càng gần tới lúc vượt Thần.

Hé lộ hình ảnh của Dragon Ball Super tập 129: Whis nở nụ cười nham hiểm, Belmod kinh hãi

Dù dời lịch chiếu sang ngày 04/03, thế nhưng các fan của Dragon Ball Super vẫn được an ủi phần nào với đoạn trailer mở rộng của tập 129 hé lộ nhiều chi tiết...

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.