Sau 21 năm xuất bản, Thám tử Conan vẫn còn rất nhỏ bé so với One Piece

Trinh Trần | | 20/04/2017 10:24

Vốn là tác phẩm huyền thoại, và là “đồng niên” của One Piece, song Thám tử lừng danh Conan vẫn còn kém rất xa One Piece trong cuộc chay đua về số lượng xuất bản và có lẽ cả lượng người hâm mộ.

Tạp chí Weekly Shounen Sunday vừa tiết lộ, số lượng bán ra của series manga Detective Conan (Thám tử lừng danh Conan) đã cán mốc 200 triệu bản in trên toàn thế giới.

Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, Aoyama sẽ vẽ một mini-series mới, cho manga Magic Kaito của mình. Đây là lần đầu tiên trong ba năm qua ông mới ra một mini-series. Chương đầu tiên sẽ xuất hiện trong tập 22 và 23 của tạp chí Weekly Shonen Jump vào ngày 26 tháng 4.

Sau 21 năm xuất bản, Thám tử Conan vẫn còn rất nhỏ bé so với One Piece - ảnh 1

Như vậy là sau 21 năm, series manga trinh thám đình đám này đã tạo ra được một con số rất đáng ngưỡng mộ.

Thám tử lừng danh Conan từng là bộ truyện tranh nổi tiếng và được yêu mến nhất của tuổi thơ thế hệ 8x, đầu 9x. Khi đó, hễ nói đến tên bộ truyện này, thì đứa trẻ cấp 1, cấp 2, cấp 3 nào, từ thành thị đến nông thôn ở Việt Nam, cũng biết, cũng có thể kể cho nhau từng chi tiết rùng rợn, từng chương đầy gay cấn và từng cách xử lý thiên tài của thám tử Conan.

Chính vì vậy, việc Thám tử lừng danh Conan bán được hàng triệu bản trên khắp thế giới, cũng là điều không quá ngạc nhiên.

Tuy nhiên, nếu so sánh với bộ truyện ra mắt cùng thời, và hiện vẫn đang phát hành khác, thì con số 200 triệu của Thám Tử lừng danh Conan vẫn còn rất nhỏ bé, đó chính là One Piece.

Sau 21 năm xuất bản, Thám tử Conan vẫn còn rất nhỏ bé so với One Piece - ảnh 2

Cách đây không lâu, Tạp chí Saikyo Jump của nhà xuất bản Shueisha vừa tiết lộ, tác phẩm One Piece của Eiichiro Oda đã cán mốc 350 triệu bản in trên toàn thế giới. Như vậy là One Piece đã vượt xa Conan đến 150 triệu bản.Cũng cần phải nói thêm rằng One Piece và Conan là những người “đồng niên”, bởi Conan bắt đầu xuất bản tập đầu tiên năm 1996, trong khi one Piece ra đời chỉ sau 1 năm, năm 1997.

Nhưng thời điểm mới ra mắt, One Piece hầu như chưa tạo được tiếng tăm nào đáng kể. Khi mà Thám tử lừng danh Conan đã đi đến khắp các ngõ ngách ở nhiều quốc gia kém phát triển nhất, ví dụ những đứa trẻ rất nghèo ở các vùng quê Việt Nam những năm 1980, 1990 đã biết đến, thì One Piece vẫn còn ở nơi nào đó rất xa.

Tuy nhiên, khoảng gần 10 năm trở lại đây, trong khi One Piece bắt đầu vươn lên thống trị thế giới manga, thì Thám tử lừng danh Conan có vẻ chững lại.

Sau 21 năm xuất bản, Thám tử Conan vẫn còn rất nhỏ bé so với One Piece - ảnh 3

Càng ngày, One Piece càng chứng tỏ sức hấp dẫn của mình qua những chuyến đại hải trình đầy gian nan, thử thách, những cuộc chiến triền miên, nhưng cuộc chiến nào cũng vô cùng mới lạ, thu hút. Trong khi đó, Thám tử lừng danh Conan thì ngày càng mất bớt độc giả vì bị đánh giá là nhàm chán, nghèo nàn, câu chuyện vòng vo, dài lê thê và dường như chẳng có lối thoát.

Thậm chí không ít độc giả còn kêu gọi tác giả hãy mau chóng kết thúc tác phẩm, nếu không muốn nó trở nên sa lầy và dần dần có thể tạo nên hình ảnh xấu trong lòng người hâm mộ.

Dù sao đi nữa, một bộ phận không nhỏ độc giả trung thành của Conan vẫn vô cùng yêu mến tác phẩm này và vẫn mong nó luôn kéo dài, đừng vội kết thúc.

Và quả thực, với một tác phẩm lừng lẫy như Thám tử lừng danh Conan, vẫn còn xuất bản, tức là vẫn góp phần tạo sức sống động lực lớn cho thế giới manga. Một khi tác phẩm này kết thúc, đó sẽ để lại một khoảng trống lớn không dễ gì lấp đầy.

Trinh Trần

Bạn nên đọc:

One Piece đứng đầu danh sách bị nhiều fan bỏ cuộc vì quá dài

Không ít người ngạc nhiên khi biết rằng người hâm mộ One Piece rất đông đảo, nhưng người bỏ tác phẩm này cũng không ít.

One Piece dẫn đầu top manga bán chạy nhất mọi thời đại

One Piece đang dần trở thành tượng đài không thể phá vỡ khi bỏ rơi Dragon Ball, Naruto, Detective Conan, Slam Dunk... một khoảng cách rất xa.

Tác giả manga Thám Tử Conan đã trở lại sáng tác truyện

Theo thông báo mới nhất của NXB Shogakukan, sức khỏe của họa sĩ Gosho Aoyama đã ổn định và chap mới nhất của Thám Tử Conan chuẩn bị xuất bản.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.