Phim mới của Ghibli đoạt giải đặc biệt tại LHP Cannes

Trinh Trần | | 23/05/2016 16:00

Trong nỗ lực "hồi sinh" trở lại, sản phẩm mới của Ghibli, đồng sản xuất cùng hãng phim Pháp, đã gặt hái thành công đáng ghi nhận.

The Red Turtle (La Tortue rouge), phim hoạt hình phim của đạo diễn Michael Dudok de Wit, do hãng Studio Ghibli đồng sản xuất cùng hãng Wild Bunch, đã giành giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo tại hạng mục Giải thưởng dành cho bộ phim có ý tưởng mới và đạo diễn trẻ (Un Certain Regard), trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes.

Với những người hâm mộ Studio Ghibli, thành công này không quá ngạc nhiên, bởi hãng phim huyền thoại một thời này của Nhật bản từng có “truyền thống” gặt hái nhiều giải thưởng lớn dành cho phim hoạt hình, trong đó có giải cao nhất của Liên hoan phim Cannes và nhiều giải thưởng Oscar danh giá.

Phim mới của Ghibli đoạt giải đặc biệt tại LHP Cannes - ảnh 1

Tuy vậy, dù sao đây cũng là những bước đầu tiên Studio Ghibli chập chững quay lại làng phim sau một thời gian dài suy thoái và tuyên bố đóng cửa. Dù không phải là sản phẩm của riêng Studio Ghibli, tuy nhiên, phong cách nghệ thuật, hình ảnh và có thể là cả thông điệp của phim cũng mang đậm màu sắc của Ghibli.

Bạn nên đọc:

Ghibli hé lộ phim mới về cuộc phiêu lưu khắc nghiệt trên đảo hoang

Hãng TOHO vừa trình chiếu một đoạn trailer của bộ phim The Red Turtle, sản phẩm hoạt hình mới nhất của Studio Ghibli đồng sản xuất cùng với một hãng phim châu...

Phim hoạt hình Omoide no Marnie được đề cử giải Oscar lần thứ 88

Bộ phim của hãng Studio Ghibli sẽ cạnh tranh với nhiều đối thủ nặng ký khác ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất.

Studio Ghibli chuẩn bị ra mắt bộ phim hoạt hình mới vào năm 2016

Hãng phim hoạt hình huyền thoại của Nhật Bản, Studio Ghibli, sau một thời gian dài tuyên bố tạm ngưng hoạt động vừa quay trở lại với bộ phim mới sẽ ra mắt...

Cùng với Studio Ghibli, hãng Wild Bunch, một hãng phim của Pháp cũng là nhà đồng sản xuất. Được biết, những phim đoạt giải Un Certain Regard sẽ được giúp đỡ để phát hành tại Pháp.

Trailer phim

Bộ phim xoay quanh một người đàn ông bị đắm tàu trên một hòn đảo nhiệt đới, nơi sinh sống của loài rùa, cua và các loài chim. Khi dựng một chiếc bè gỗ, anh chạm trán với con rùa đầu đàn. Câu chuyện sau đó tiếp tục cuộc phiêu lưu trên đảo vắng của người đàn ông nọ, bao gồm gặp gỡ một người phụ nữ và bắt đầu một gia đình.

Sau Liên hoan phim Cannes, phim sẽ chiếu mở màn tại Festival phim Hoạt hình quốc tế 2016 lần thứ 40 vào tháng 6. Tiếp đó, phim sẽ ra rạp tại khắp Nhật bản từ ngày 17 tháng 9.

Sony Pictures Classics sẽ đảm nhận việc phân phối bộ phim cho cả Bắc Mỹ và Mỹ Latinh.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.