Những kiểu “cày” anime "kinh điển" của fan Việt

Trinh Trần | | 17/05/2016 10:00

Nếu là fan của anime, bạn chắc chắn sẽ "vướng" vào một trong 7 kiểu xem anime dưới đây.

Kiểu only rush

Đây là kiểu xem anime mà người xem, xem khá nhanh trong một thời gian ngắn. Đặc điểm của kiểu này là họ chỉ xem duy nhất một bộ, xem liên tục nên xem rất nhanh. Họ có thể hoàn thành một bộ anime dài vài chục tập chỉ trong vòng 1 đêm.

Những kiểu “cày” anime kinh điển của fan Việt - ảnh 1

Hầu hết người xem kiểu này là những người mới bắt đầu tập làm fan của anime hoặc là những người đợi anime ra hết rồi mới xem. Hạn chế của kiểu xem này là nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt và học tập của bạn.

Kiểu super save

Người xem anime kiểu này thường là phái yếu. Họ rất thích những anime buồn, lãng mạn, tình cảm, nhưng lại rất sợ phải đối mặt với những cảnh đau buồn, chia li. Vì vậy, họ thường bỏ qua những cảnh đau buồn nhất của phim.

Những kiểu “cày” anime kinh điển của fan Việt - ảnh 2

Nhưng cũng chính vì không dám “đối mặt với sự thật”, họ thường không hiểu hết được trọn vẹn các chi tiết trong phim và vì vậy càng để lại nhiều dày vò trong suy nghĩ và cảm nhận của họ.

Kiểu so much

Đây là kiểu xem anime mà người xem rất tham lam khi xem, xem rất nhiều bộ cùng một lúc, ít nhất là 2 anime trong mỗi lần. Đây thường là kiểu xem của các fan anime khi bước vào một mùa anime mới.

Những kiểu “cày” anime kinh điển của fan Việt - ảnh 3

Tất nhiên, khi kham một lúc nhiều bộ, người ta thường dễ bị xao nhãng khi anime này hấp dãn hơn anime kia và không dành trọn cảm xúc để thưởng thức một bộ anime đúng nghĩa.

Kiểu phong trào (Faded)

Đây là kiểu xem anime mà người xem anime thường chỉ xem anime sau khi có phong trào anime nào đang hot, hay có anime nào đó đang rất nổi tiếng, được chia sẻ, ca ngợi và lang truyền rộng rãi. Người xem anime kiểu này thường không phải fan thực sự của anime.

Những kiểu “cày” anime kinh điển của fan Việt - ảnh 4

Họ xem anime giống như một loại giải trí như bao nhiêu phương tiện giải trí khác. Họ xem đơn thuần là để “đổi món”, để xả stress chứ không xem nhiều.

Kiểu final boss

Người xem anime kiểu này được so sánh với một “chuyên gia”, một người có kiến thức rất sâu về anime vì họ dành hầu như dành mọi thời gian để xem và đọc tin tức, review anime. Họ thích sưu tập figure và đọc các light novel. Những người này họ xem anime không đơn thuần là để giải trí hay thỏa mãn tình yêu. Mà trong khi xem, họ luôn để óc phân tích, đánh giá từ chi tiết của anime và liên tục so sánh các anime, tác giả, đạo diễn với nhau...

Những kiểu “cày” anime kinh điển của fan Việt - ảnh 5

Với nhưng người này, họ thường không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Họ có thể xem một anime mà đa số mọi người chê khó xem, họ có thể đánh giá một anime là hay trong khi nhiều người chê dở, thông qua cảm nhận tinh tế và kiến thức về anime rất sâu rộng của họ.

Bạn nên đọc:

3 sự thật có thể xảy ra nếu chỉ còn tồn tại anime “sạch”

Điều gì sẽ xảy ra khi các anime “mát mẻ” bị cắt giảm những yếu tố gợi dục, khiêu khích?

10 anime hay nhất phải xem nếu bạn là một otaku

Dù bạn là fan anime hay chỉ xem anime như một cuộc dạo chơi, thì 10 anime dưới đây được xem là xứng đáng để bạn "trải nghiệm một lần...

10 bí mật hay ho khiến fan anime luôn là những người hạnh phúc nhất

Có vẻ fan anime là nhóm người luôn hài lòng với cuộc sống của mình, bởi hàng chục lý do mà nếu không là một trong số họ,...

Kiểu droper

Đây là kiểu xem mà người xem thường bỏ qua những phim mà họ khó hiểu, không hay và chỉ xem trọn một bộ anime khi họ thấy hay. Những người này cũng rất hay drop anime giữa chừng, mỗi khi họ cảm thấy chán. Vì vậy, số anime họ xem trọn rất ít.

Những kiểu “cày” anime kinh điển của fan Việt - ảnh 6

Nhưng người xem anime kiểu này thường là những fan anime “nghiệp dư” gần giống kiểu 5, hoặc những người rất khó tính khi xem anime.

Nhưng vì tính nóng vội hay mauchans này, họ thường bỏ qua những bộ anime đặc biệt, có tính chất hack não. Kiến thức về anime của họ vì thế cũng thiếu phong phú, nhạy bén.

Kiểu jumper

Đây là kiểu xem mà người xem thường tua nhanh những đoạn không cần thiết. Tốc độ xem anime của họ rất nhanh, có khi vài phút đã xong 1 tập.

Những kiểu “cày” anime kinh điển của fan Việt - ảnh 7

Rõ ràng đây không phải là những fan thực sự của anime. Họ xem anime chỉ vì công việc hoặc muốn biết thật nhanh nội dung, diễn biến hay đơn giản là một nhân vật của anime nào đó.

Trinh Trần (Tổng hợp)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.