Những điều ít biết về quân bài yêu thích của Kaiba Seto

Hữu Phong | | 19/01/2018 13:00

Rồng trắng Mắt xanh là quân bài yêu thích của Kaiba Seto trong manga Yu-Gi-Oh, nhưng bạn có biết những điều bí mật ẩn sau lá bài này?

Có nguồn gốc từ một cô gái

Thật vậy, Kaiba Seto có một nỗi ám ảnh với lá bài Rồng trắng Mắt xanh bởi đây là quái vật phong ấn từ linh hồn của một cô gái mang tên Kisara. Ngược dòng 3.000 năm trước, Pháp quan Seto đã cứu Kisara khỏi bị ném đá đến chết vì cô gái này da trắng, tóc trắng và có màu mắt xanh dương (trong khi người Ai Cập cổ xưa mang những nét rất đặc trưng của người Châu Phi).

Những điều ít biết về quân bài yêu thích của Kaiba Seto - ảnh 1

Seto ôm xác Kisara trước phong ấn Rồng trắng Mắt xanh

Về sau, Seto đã phát triển một thứ tình cảm đặc biệt với Kisara và không lỡ giết chết cô gái này để chiếm hữu linh hồn Rồng trắng Mắt xanh. Kazuki Takahashi, cha đẻ của bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh, thậm chí còn có ý định khai thác sâu hơn nữa mối quan hệ đặc biệt giữa Seto và Kisara nhưng một số tình tiết rườm rà đã bị cắt bỏ để kịp tiến độ (deadline) của nhà xuất bản.

Những điều ít biết về quân bài yêu thích của Kaiba Seto - ảnh 2

Sự liên hệ giữa Kisara và Rồng trắng Mắt Xanh về sau đã được Konami cụ thể hóa bằng việc tung ra quân bài Maiden with Eyes of Blue (Công 0/Thủ 0) có khả năng triệu hồi đặc biệt Rồng trắng Mắt xanh trên tay, trong bộ bài hay trong Nghĩa địa khi bị tấn công/bị hiệu ứng.

Tam sao thất bản

Sự thật là Rồng trắng Mắt xanh nguyên thủy không hề giống ngày nay, với thân màu trắng nhiều hơn. Về sau, các lá bài có xu hướng thiết kế để màu xanh đậm hơn và do đó nó chỉ đơn giản được gọi là họ Rồng Mắt xanh (Blue-Eyes).

Những điều ít biết về quân bài yêu thích của Kaiba Seto - ảnh 3

Có rất nhiều lá bài Rồng trắng Mắt xanh khác dạng nhau được bán trên khắp thế giới

Rồng trắng Mắt xanh cũng là quân bài có số lượng thiết kế khác nhau nhiều nhất thế giới bài ma thuật Yugi, với 8 mẫu thiết kế chính thức chỉ riêng bản tiếng Nhật với hàng tá phiên bản khác nhau cho các vùng lãnh thổ khác nhau, từ tiếng Anh, tiếng Ý đến tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha...

Trong nhiều bộ bài, nhiều video game, Rồng trắng Mắt xanh cũng được ưu ái là quân bài có số thứ tự đầu tiên. Thể hiện sự ưu ái mà Konami dành cho lá bài này cũng như mức độ nổi tiếng của nó.

Là quái vật thường mạnh nhất

Với vô vàn các kiểu bài mới hiện nay, Blue-Eyes White Dragon vẫn có thể tự hào là quái vật thường (Normal Monster) mạnh nhất trong thế giới bài ma thuật Yugi.

Thật vậy, nhiều người chơi Yu-Gi-Oh! Forbidden Memories bản trên PS1 có thể nhầm lẫn rằng có nhiều quái vật thường Công cao hơn 3.000 như B. Skull Dragon (Công 3200/Thủ 2500), Perfectly Ultimate Great Moth (3500/3000), Gate Guardian (3750/3400) hay Meteor B. Dragon (3500/2000). Nhưng sự thật thì đây hoặc là quái vật dung hợp, hoặc quái vật phải triệu hồi đặc biệt (Special Summon) nên Rồng trắng Mắt xanh vẫn là quái vật thường mạnh nhất.

Những điều ít biết về quân bài yêu thích của Kaiba Seto - ảnh 4

Yugi PS1 đã phá vỡ nhiều quan niệm truyền thống về cách chơi bài ma thuật Yugi

Con số Công 3.000 với quái vật thường là một mốc rất quan trọng, vì nó tạo thành căn cứ để Konami ra đời các quân bài khác dựa trên cơ sở này. Ngày nay, có thể thấy rất hiếm khi Konami cho ra đời một quái vật thường có Công/Thủ xấp xỉ 3.000, bởi tính chất phức tạp của các bộ bài đòi hỏi chúng phải có nhiều hiệu ứng hơn nữa.

>>> Planetoid Pioneer cho khai phá thuộc địa trên sao Hỏa vào tháng 2 tới

Bạn nên đọc:

Những chiếc gương 'bá đạo' và quen thuộc nhất thế giới Yu-Gi-Oh

Một số cái gương rất khủng, một số cái bạn có thể đã nhận ra sự quen thuộc của nó khi từng xuất hiện không dưới 1 lần trong manga Yu-Gi-Oh.

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2)

Cùng Infogame.vn tiếp tục tìm hiểu về những quân bài bị kiểm duyệt trong Yugi khi ra khỏi phạm vi nước Nhật.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.