Người hâm mộ khóc hết nước mắt với kết thúc, lời chia tay của tác giả Fairy Tail

Tuấn Hưng | | 11/05/2017 09:00

Sau khi movie Fairy Tail: Dragon Cry đã khởi chiếu trên toàn thế giới và cũng tới đây tác giả chính thức đặt bút kết thúc câu chuyện phiêu lưu về nhóm pháp sư của manga/anime đình đám này.

Người hâm mộ khóc hết nước mắt với kết thúc, lời chia tay của tác giả Fairy Tail - ảnh 1

Sự kết thúc này mang khá nhiều nỗi buồn từ phía người hôm mộ, một cột mốc quan trọng đã đồng hành trong suốt đường 11 năm của bộ manga/anime nổi tiếng Fairy Tail. Mặc dù không ai muốn nhưng tác giả Hiro Mashima đã có đôi điều tâm sự, trải lòng đến người hâm mộ trước khi Fairy Tail kết thúc.

Người hâm mộ khóc hết nước mắt với kết thúc, lời chia tay của tác giả Fairy Tail - ảnh 2

"Lời bạt,

Các fan có cảm nhận được sự hào hứng của cuộc đại chiến cuối cùng trong những chap cuối này không? Ừ thì, lúc ban đầu tôi không có ý định biến Fairy Tail thành một bộ manga trường kì như thế này nên trong quá trình sáng tác cũng gặp phải khá nhiều lo lắng. Tôi cứ tự hỏi bản thân: Viết thế này có ổn không?

Tôi cảm thấy rất vui khi bắt đầu sáng tác, nhưng dự án này cũng khá là mạo hiểm đối với tôi vì có rất nhiều trở ngại trong quá trình viết truyện; nhưng nếu tôi cứ tiếp tục thế này mãi, tôi sẽ đuối mất, vì thế tôi bắt đầu thêm nhiều yếu tố vào câu chuyện.

Người hâm mộ khóc hết nước mắt với kết thúc, lời chia tay của tác giả Fairy Tail - ảnh 3

Tác phẩm trước của tôi xoay quanh chủ đề khá nặng nề nên tôi muốn chuyển tải một cái gì đó nhẹ nhàng hơn với Fairy Tail. Ấy vậy mà rốt cuộc câu chuyện lại tiến triển thành ra đại chiến thế này. Nhưng, sự khác biệt lớn giữa bộ trước với bộ này là Natsu cũng không chiến đấu vì hoà bình thế giới, đúng không? *cười*. Trong tác phẩm trước, nhân vật chính mong muốn bảo vệ hoà bình cho nhân loại. Còn đối với Natsu, tất cả chỉ để bảo vệ hội mà thôi. Cậu nhóc cũng đã khẳng định trong arc Edolas còn gì: "Chúng ta gia nhập hội để sống, thế nên ta chẳng quan tâm gì đến thế giới cả!"

Người hâm mộ khóc hết nước mắt với kết thúc, lời chia tay của tác giả Fairy Tail - ảnh 4

Trên một góc độ nào đó, Natsu không hoàn toàn là anh hùng trong câu chuyện này. Cho nên, thế giới quan của cả 2 bộ truyện ít nhiều cũng tương đồng: chiến đấu sinh tồn và đấu tranh vì bằng hữu. Dù có lẽ Natsu không giúp xúc tiến "hoà bình" cho bá tánh nhưng như thế lại hợp với cậu ta hơn. Tôi cũng thích một Natsu như thế!

Sau Fairy Tail, tôi dự định sẽ vẽ tiếp một bộ manga và bối cảnh sẽ là một thế giới mới. VÂNG! một câu chuyện hoàn toàn mới! Fairy Tail sẽ chính thức đi đến hồi kết sau 2 vol nữa thôi, có lẽ tôi sẽ trống vắng một chút nhưng không sao. Những dự định trong tương lai làm tôi thấy hưng phấn hơn cả. Cám ơn tất cả các độc giả đã luôn ủng hộ trong thời gian qua, cám ơn các bạn. Tác phẩm mới của tôi sẽ bắt đầu sớm thôi. Cho đến lúc đó, xin hãy tiếp tục theo dõi tôi vén bức màn bí mật đằng sau những chương cuối cùng của Fairy Tail nhé!"

Người hâm mộ khóc hết nước mắt với kết thúc, lời chia tay của tác giả Fairy Tail - ảnh 5

Tuy đây là kết thúc của Fairy Tail nhưng người hâm mộ nào cũng hy vọng, một ngày nào đó tác giả sẽ tiếp tục sáng tác và cho ra phần 2 của bộ truyện nổi tiếng và dù không còn ra mắt thì trong thâm tâm khán giả, Fairy Tail vẫn mãi là huyền thoại, chắc chắn là như thế.

>>>3 bộ anime "người hóa thú" không nên đọc về đêm dành cho người hâm mộ

Bạn nên đọc:

Sau hiện tượng Your Name, đây chắc chắn sẽ là anime hay nhất mùa hè 2017

Sau hiện tượng nổi tiếng Your Name, anime tiếp theo “A silent voice” đã chính thức ra mắt trailer tại Việt Nam.

Movie Fairy Tail: Dragon Cry tung trailer sắp được công chiếu tại Việt Nam

Movie Fairy Tail: Dragon Cry đã sắp được sẽ được công chiếu tại Việt Nam khiến nhiều người hâm mộ "thấp thỏm" chờ đợi.

4 nhân vật dậy thì thành công trở thành trai xinh gái đẹp đang gây sốt trong manga/anime

Xu hướng của cộng đồng mạng hiện nay là trào lưu khoe ảnh tuổi thơ với hiện tại để xem mức độ "dậy thì thành công", và với manga/anime cũng đang bắt kịp...

One Piece: Hỏa quyền Portgas D.Ace – cái chết vô ích hay kẻ thật sự không nên sống?

D.Ace là anh em kết nghĩa của D.Luffy và Sabo. Anh là con trai của Vua Hải Tặc quá cố Gol D. Roger.

Tuấn Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.