Nếu Conan và Ai Haibara yêu nhau, hãy vui mừng vì cô ấy xứng đáng!

Trinh Trần | | 23/03/2017 00:00

Sao bạn lại có thể thất vọng khi Conan chọn một cô gái dễ thương, đầy cốt cách và quá sức phù hợp như Ai được chứ.

Từ trước đến nay, bộ truyện Thám tử lứng danh Conan đã nổi tiếng khắp thế giới, và càng nổi tiếng, thì chuyện tình của Conan lại càng được nhắc đến nhiều hơn.

Nhiều người đinh ninh rằng Ran Mori là người xứng đáng nhất sánh đôi cùng Shinichi về một mái nhà.

Tuy nhiên, có lẽ phần lớn người có suy nghĩ này là những cô bé, cậu bé lãng mạn, thần thánh hóa tình yêu và mộng mơ những mối tình đẹp như cổ tích. Trên thực tế, nếu Conan và Ran sau này thành đôi, đó chắc chắn là một thảm họa. Người ta vẫn nói “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”. Ran và Conan nếu đứng riêng, nhìn họ rất đẹp đôi, nhưng nếu ghép chung lại, mỗi người họ dường như có một thế giới riêng, “không liên quan” gì đến nhau cả.

Nếu Conan và Ai Haibara yêu nhau, hãy vui mừng vì cô ấy xứng đáng! - ảnh 1

Không phải bỗng nhiên mà tác giả để cho nhân vật Ai Haibara xuất hiện. Bởi vì một điều rất thực tế, trong suốt cuộc đời một con người, bạn không thể chỉ gặp gỡ, tiếp xúc và yêu mỗi một người. Cuộc sống của bạn vô cùng phong phú với những mối quan hệ rất phức tạp. Quen biết nhiều, tiếp xúc và qua thời gian, bạn mới nhận ra bạn yêu ai, và ai mới là người phù hợp nhất, sẽ cùng mình bước trên một đoạn đường rất dài phía trước.

Chính vì vậy, Conan ban đầu gặp gỡ rồi có cảm tình với Ran, nhưng sau đó, cậu lại gặp gỡ và thân thiết với cô bạn gái xinh đẹp Ai. Mối quan hệ của họ chẳng thể gọi thành tên, không phải là yêu, nhưng có lẽ đã ở trên tình bạn. Một mối quan hệ có thể gọi là vào sinh ra tử, nâng đỡ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Nếu một ngày, kết thúc câu chuyên, mà người Conan chọn là Ai, thì bạn cũng đừng quá tức giận hay thất vọng. Sao bạn lại có thể tức giận khi Conan chọn một cô gái dễ thương, đầy cốt cách và quá sức phù hợp như Ai được chứ.

Ai là một cô gái biết tôn trọng người khác và có tự trọng

Thực tế, ai cũng biết rằng rõ ràng Ai có tình cảm với Shinichi, thậm chí rất sâu đậm là khác. Đôi lúc, Ai tự thổ lộ với Conan về tình cảm của mình, như một cách cô ấy muốn nói ra, muốn trải lòng hết tất cả cho nhẹ nhõm, dù mọi chuyện có ra sao thì ra. Nhưng sau đó, cô lại cười và nói rằng cô chỉ đùa.

Nếu Conan và Ai Haibara yêu nhau, hãy vui mừng vì cô ấy xứng đáng! - ảnh 2

Chẳng biết cô định đùa đến bao giờ, nhưng người ngoài thì luôn thấy cô có sự quan tâm đặc biệt đến Conan, luôn sát cánh cùng cậu, tận tình hỏi han và giúp đỡ cậu trong phá án và mọi việc trong cuộc sống.

Tinh thần giúp đỡ của Ai, một phần là vì trách nhiệm với công việc, với đồng đội, nhưng trong đó, ai cũng nhận thấy cô đã dành tình cảm cho Conan ở trên mức bạn bè rồi. Cũng là phụ nữ, Yukiko và Jodie đã từng khẳng định điều đó và nhất quyết rằng cô đang có tình cảm sâu đậm dành cho Conan.

Ai chỉ im lặng với tình cảm của mình, bởi vì cô tôn trọng Conan với Ran, và tôn trọng chính mình. Có lẽ, cô không muốn làm kẻ thứ 3, càng không muốn Ran phải buồn khổ. Ai là cô gái có tự trọng và có trách nhiệm.

Qua những nguy nan, Conan và Ai ngày càng thấu hiểu và cần có nhau hơn

Cùng ngồi trên một con thuyền, cùng một chí hướng, cùng đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm, tất cả những điều đó khiến Conan và Ai càng hiểu sâu sắc về nhau, càng cần sát cánh bên nhau hơn khi sự sống và cái chết cận kề.

Nếu Conan và Ai Haibara yêu nhau, hãy vui mừng vì cô ấy xứng đáng! - ảnh 3

Cũng từ đó, họ phát hiện ra vẻ đẹp ẩn sâu trong tâm hồn mỗi người. Conan nhận thấy rằng, đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng và cứng cỏi, Ai là một cô nàng ngọt ngào và vui vẻ. Họ luôn lấy những điểm xấu của nhau ra để trêu chọc, đôi lúc làm nhau giận dỗi. Chỉ những người yêu mến nhau, gần gũi nhau mới tự nhiên thể hiện những điểm yếu, những điểm “xấu xí” của bản thân mình cho nhau mà thôi.

Bạn biết không, có một quy luật trong tình cảm: Bạn càng gần gũi, càng phát hiện ra những điểm mới thú vị của đối phương, nhất là trong những gian nan, nguy hiểm, bạn càng dễ có tình cảm với người ta hơn. Nếu Conan và Ai nảy sinh tình cảm, thì điều đó cũng là tất yếu.

Conan và Ai luôn bảo vệ nhau

Cần phải nói rằng đây là trách nhiệm của những người đồng đội, nhưng hay nhớ rằng, những người luôn bảo vệ bạn, luôn khiến bạn cảm thấy an toàn là người nên đặt nhiều tình cảm và niềm tin nhất.

Conan luôn cố gắng bảo vệ Ai Haibara nếu có bất kỳ nguy hiểm nào xảy đến với cô. Ví dụ, trong các tập The Busjacking, khi Ai Haibara ở trong xe buýt có bom.

Nếu Conan và Ai Haibara yêu nhau, hãy vui mừng vì cô ấy xứng đáng! - ảnh 4

Tương tự như vậy, Ai cũng cố gắng bảo vệ Conan bằng cách luôn luôn nhắc nhở cậu về sự nguy hiểm của Tổ chức Áo Đen. Cả hai đều thể hiện sự căng thẳng tột độ và bất chấp tất cả (đặc biệt là Ai) khi một trong hai người đang gặp nguy hiểm.

Trong vô số lần, Conan đã bỏ lỡ những cơ hội quý giá để giữ cho Ai an toàn. Cậu liên tục “giữ cô trong bóng tối” khi đối đầu với Tổ chức Đen, vì biết rằng cô có thể sẽ ngăn cản cậu hoặc đặt bản thân mình vào tình trạng nguy hiểm.
Ai, mặt khác, luôn luôn sẵn sàng chịu nguy hiểm, cốt sao giữ cho các đồng đội, và Conan được an toàn.

Cô cũng tìm kiếm Conan không ngừng nghỉ bất cứ khi nào cậu mất tích và giúp cậu trong mọi trường hợp. (Điều này khác hẳn với Ran, cô dường như chưa bao giờ suy nghĩ và hành động nghiêm túc về sự mất tích bí ẩn của Shinichi).

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra sự tương đồng trong mối quan hệ giữa Conan - Ai với thám tử Sherlock Holmes và Irene Adlers. Họ cũng chưa thực sự nói lời yêu nhau; Tình yêu của Sherlock Holmes đối với Irene Adler không bao giờ cần phải thổ lộ. Sherlock Holmes tôn trọng Irene Adler, như cách Conan dường như tôn trọng Ai, và chính Ai tôn trọng cậu vậy.

Bạn có thể có quan điểm khác, tất nhiên. Song với những gì đẫ nói ở trên, nếu Conan và Ai đến với nhau, thì đó là một điều hiển nhiên, hợp quy luật nhất mà thôi.

Trinh Trần

Bạn nên đọc:

Conan: Những thành viên nữ đầy sức ám ảnh trong tổ chức áo đen

Hãy cùng nhau điểm mặt những thành viên nữ xinh đẹp của tổ chức Áo đen bí ẩn trong Thám tử lừng danh Conan nhé!

Thực hư thông tin Thám tử lừng danh Conan kết thúc trong năm 2016

Tin đồn về việc kết thức tác phẩm trinh thám lừng danh đang khiến người hâm mộ của Conan bấn loạn.

7 phương án kết thúc hợp lý nhất cho bộ truyện Conan

Trong hoàn cảnh tác giả đang ngày càng tối ý, rất nhiều độc giả đã cùng “hiến kế” để có cái kết hay nhất, thỏa mãn nhất...

>> Tình cảm của Ran dành cho Shinichi: "Bao nhiêu nỗi nhớ để được gọi là yêu?"

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.