Một trang của manga Astro Boy được bán với giá hơn 7 tỷ đồng

Trinh Trần | | 23/05/2018 09:00

Một phiên đấu giá các bản phác thảo của họa sĩ manga huyền thoại Osamu Tezuka vừa diễn ra tại Paris, Pháp và tạo ra một bất ngờ ngoạn mục.

Những trang truyện nguyên bản (là những bản vẽ của họa sĩ trước khi qua khâu biên tập và chỉnh sửa) trong các bộ truyện tranh được sáng tác bởi họa sĩ huyền thoại Osamu Tezuka rất có giá trị.

Chúng cũng rất hiếm khi được đưa ra đấu giá một cách công khai. Vì vậy sự kiện này đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của truyền thông châu Âu và Nhật Bản.

Nhà thầu đấu giá cho biết, họ dự tính rằng sẽ thu về khoảng 40 000 - 60 000 Euro cho phiên đấu giá này. Tuy nhiên thì kết quả thu được lại trên cả mong đợi.

Trong số các bản phác thảo trên, có bản vẽ gốc trong một trang của bộ truyện tranh Astro Boy (Còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Cậu bé Robot).

Một trang của manga Astro Boy được bán với giá hơn 7 tỷ đồng - ảnh 1

Một khách hàng giấu mặt đã trả giá 269 400 Euro (tức hơn 7,2 tỉ VND) cho trang truyện độc nhất vô nhị của Astro Boy. Trang truyện bao gồm 6 ô, ghi lại cảnh cậu bé Robot đang chiến đấu.

Tuổi của trang truyện này là từ khoảng giữa năm 1950. Nó được biên tập và xuất bản trên tạp chí truyện tranh Nhật Bản vào khoảng năm 1956 hoặc 1957.

Một thông tin được tiết lộ cũng cho biết người chiến thắng cuộc đấu giá là một Nhà sưu tầm lớn mang quốc tịch châu Âu và rất có hứng thú với manga Nhật Bản.

Một trang của manga Astro Boy được bán với giá hơn 7 tỷ đồng - ảnh 2

Trang truyện nguyên bản được mua với giá hơn 7 tỉ VND

Người chiến thắng tiết lộ từ lâu đã mơ ước ở hữu bản phác thảo này. "Astro Boy là một tác phẩm huyền thoại và là hiện tượng đã ảnh hưởng đến nhiều thế hệ người sưu tầm", người này nói.

Astro Boy là một manga Nhật bản, xoay quanh câu chuyện về một cậu bé người máy (android) sở hữu sức mạnh siêu phàm, được tạo nên bởi tiến sĩ Tenma.

Truyện phát hành lần đầu vào năm 1952 và kết thúc năm 1968, Astro Boy đã trở thành một hiện tượng lớn trên khắp nước Nhật và sau đó lan rộng ra toàn châu Á và nhiều quốc gia Âu-Mỹ.

Trinh Trần

>> BĐH webgame Kiếm Vũ phủ nhận “bỏ mặc” lỗi game suốt nhiều tháng qua

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.