Manga Hoàng Phi Hồng chuẩn bị xuất bản chính thức tại Việt Nam

| 25/02/2015 14:00

NXB Kim Đồng vừa mua bản quyền phần 1 series truyện tranh Hoàng Phi Hồngcủa họa sĩ Takeshi Maekawa sau một thời gian dài thẩm định.

Tuần qua NXB Kim Đồng đã tiết lộ một thông tin quan trọng, đơn vị này đã mua bản quyền thành công phần 1 của series Hoàng Phi Hồng ( Tekken Chinmi ) của họa sĩ Takeshi Maekawa sau một thời gian dài thẩm định.

Đây là một tin mừng lớn đối với người hâm mộ khi manga Hoàng Phi Hồng chính thức có bản quyền tại Việt Nam sau 16 năm phát hành quan con đường không chính thức. Bởi nó là một manga võ thuật huyền thoại, cực kỳ nổi tiếng của NXB Kodansha, thậm chí gây cơn sốt ở Thị trường truyện tranh Việt Nam vào cuối thập niên 90.

Manga Hoàng Phi Hồng chuẩn bị xuất bản chính thức tại Việt Nam - ảnh 1

Truyện tranh Hoàng Phi Hồng từng xuất bản quan con đường không chính thức ở Việt Nam vào thập niên 90

Nội dung xoay quanh thời niên thiếu của nhân vật Hoàng Phi Hồng, một võ sư huyền thoại trong nền võ thuật Trung Quốc đồng thời là anh hùng dân tộc của đất nước khi triều đình nhà Thanh lụi bại. Trước khi tới Đại Lâm Tự, Hoàng Phi Hồng là một cậu bé say mê võ thuật, thích hành hiệp trượng nghĩa. Cậu thường phụ việc cho quán ăn của chị gái. Một ngày nọ, quán ăn của chị gái cậu đã bị một nhóm người xấu quậy phá. Để bảo vệ chị gái, Hoàng Phi Hồng đã sử dụng võ thuật hạ gục chúng. Vì vậy tài năng của cậu cũng lọt vào mắt xanh của một võ sư xuất thân từ Đại Lâm Tự. Ông đã đưa Hoàng Phi Hồng tới Đại Lâm Tự để học các tuyệt kỹ nổi tiếng từ các danh sư trong giới.

Manga Hoàng Phi Hồng chuẩn bị xuất bản chính thức tại Việt Nam - ảnh 2

Hiện nay Takeshi Maekawa vẫn chưa có ý định kết thúc manga Hoàng Phi Hồng, thậm chí còn sáng tác thêm nhiều ngoại truyện mới dành tặng người hâm mộ. Có thể nói Hoàng Phi Hồng là truyện tranh võ thuật Trung Quốc kinh điển, có sức hút lớn đối với nhiều thế hệ độc giả kể từ khi xuất bản vào năm 1983.

Truyện dự kiến ra mắt độc giả Việt vào quý 2 năm 2015 với phiên bản Tankobon hoàn thiện nhất, có tựa đề Quyền Thuật Vô Song.

Thanh Vân

08-02-2015Phim kinh dị Poltergeist bản remake tung trailer rùng rợn 09-02-2015Manga Umimachi Diary chuyển thể thành phim điện ảnh 09-02-2015Manga Nữ Hoàng Ai Cập ra mắt bản đặc biệt
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.