Manga Fullmetal Alchemist chuyển thể thành phim live-action

Trinh Trần | | 25/05/2016 08:00

Hãng phim Warner Brothers vừa công bố dự án phim live-action chuyển thể từ bộ manga Fullmetal Alchemist của tác giả Hiromu Arakawa đã được lên kế hoạch. Bộ phim dự kiến được khởi quay đầu tiên ở Ý vào đầu tháng 6, và quay tại Nhật Bản trong nửa sau của tháng 8 năm nay.

Ngôi sao Ryosuke Yamada, thành viên của nhóm nhạc Hey! Say! JUMP, và từng thủ vai Nagisa trong live-action Assassination Classroom, sẽ là người thủ vai nhân vật chính Edward Elric (Ảnh dưới bên trái). Diễn viên Tsubasa Honda, người từng thủ vai Futaba trong live-action Blue Spring Ride (ảnh trên bên phải) vai Winry Rockbell, và Dean Fujioka (diễn viên trong live-action Happy Marriage!?) (ảnh dưới bên phải) thủ vai Roy Mustang.

Manga Fullmetal Alchemist chuyển thể thành phim live-action - ảnh 1

Fumihiko Sori (từng chỉ đạo live-action Ping Pong) sẽ đạo diễn bộ phim. Trả lời về hướng làm live-action này, Sori cho biết: “Tôi muốn tạo ra một phong cách mà dựa theo manga gốc càng nhiều càng tốt. Các diễn viên hoàn toàn là người Nhật Bản, nhưng phải thể hiện nền văn hóa châu Âu. Tuy nhiên, đó là một phong cách không đại diện cho một chủng tộc hay một quốc gia cụ thể nào”.

Sori cũng cho biết ông vẫn chưa thể tiết lộ chi tiết về nhân vật Alphonse sẽ được thể hiện như thế nào trong phim, nhưng tin tưởng rằng người hâm mộ sẽ hài lòng.

Phim dự kiến sẽ được ra mắt tại Nhật vào mùa đông năm 2017.

Manga được đăng trên nguyệt san Shonen Gangan của Square Enix từ tháng 8 năm 2001 đến tháng 4 năm 2010 và tổng hợp lại thành 27 tập bản in. Câu chuyện kể về một sự sai lầm chết người của hai anh em khi cô gắng dùng giả kim thuật để đưa người mẹ đã chết trở về. Muốn đạt được thứ gì phải đưa ra một thứ gì khác có giá trị tương đương, đó là quy tắc cơ bản nhất mà mọi nhà giả kim đều ghi nhớ và thấu hiểu. Thế nhưng, Edward Elric và Alphonse Elric đã bỏ qua quy luật ấy.

Manga Fullmetal Alchemist chuyển thể thành phim live-action - ảnh 2

Hậu quả, Ed mất đi chân trái, Al mất toàn bộ cơ thể. Edward còn chịu hi sinh thêm cánh tay phải để đổi lấy linh hồn Alphonse và gắn nó vào một bộ áo giáp. Từ đó hai anh em nhà Elric lên đường tìm kiếm Hòn Đá Triết Gia trong truyền thuyết với mong muốn phục hồi cơ thể. Thế nhưng càng đi sâu tìm hiểu, hai người lại càng phát hiện ra nhiều bí mật kinh khủng về bảo vật mà mọi nhà giả kim khao khát ấy.

Một series TV anime chuyển thể từ Fullmetal Alchemist đã được phát sóng vào năm 2003 và movie mang tên Fullmetal Alchemist: The Movie - Conqueror của Shamballa, đã ra rạp vào năm 2005. Fullmetal Alchemist: Brotherhood , một series anime thứ hai dựa nhiều hơn vào câu chuyện manga gốc của, ra mắt trong năm 2009.

Bạn nên đọc:

Cái chết của 10 nhân vật gây đau tim nhất thế giới anime

Dù có là khán giả "lạnh lùng" nhất của anime, hẳn không ai có thể thờ ơ khi chứng kiến cái chết của mẹ Eren, của Ace, Uchiha...

Top 10 nhân vật phản diện đáng phải đền tội nhất trong anime (Phần 2)

Johan Liebert, Light, thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Đen... tiếp tục là những kẻ ác đáng bị xử trảm nhất thế giới anime/manga.

9 anime sâu sắc dành cho người trưởng thành

9 bộ phim tuyệt vời này sẽ khiến những người trưởng thành thay đổi định kiến về tình yêu của fans dành cho anime.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.